Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 20/03/2022

Quan hệ bên ngoài như thế nào để không có thai?

Quan hệ bên ngoài như thế nào để không có thai?
Quan hệ bên ngoài như thế nào để không có thai nhưng vẫn giữ được khoái cảm tình dục? MarryBaby mách ngay 3 cách quan hệ bên ngoài không có thai.

Quan hệ bên ngoài như thế nào để không có thai? Rất nhiều cặp đôi chưa sẵn sàng cho việc có em bé nên đã lựa chọn quan hệ bên ngoài để giảm thiểu rủi ro mang thai.

Thế nhưng, ít ai biết, dù là quan hệ bên ngoài nhưng vẫn có xác suất mang thai. Thế thì làm cách nào để quan hệ bên ngoài vẫn thăng hoa? Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu quan hệ bên ngoài là gì?

Quan hệ bên ngoài là gì?

Quan hệ bên ngoài (còn gọi là sex “một nửa”) là kiểu quan hệ tình dục không thâm nhập, có quan hệ tình dục nhưng không tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể. Thường là tiếp xúc qua lớp quần áo.

Thông thường, khi quan hệ bên ngoài, người nam và người nữ chỉ tiếp xúc hoặc cọ xát bộ phận sinh dục qua lớp quần áo. Các chuyên gia gọi quan hệ bên ngoài là giao hợp thô và đặc biệt kiểu quan hệ này vẫn đem lại khoái cảm cho cả hai.

Quan hệ bên ngoài còn chỉ sự tiếp xúc giữa cơ quan sinh dục và các bộ phận khác của cơ thể như miệng, lưỡi, tay… để đối phương được hưng phấn và lên đỉnh.

Quan hệ bên ngoài cũng là màn dạo đầu khi quan hệ tình dục thực sự. Ngoài ra, quan hệ bên ngoài có thể là sự tiếp xúc trực tiếp của dương vật và âm đạo nhưng không đi vào bên trong, chỉ cọ xát bên ngoài mà thôi.

quan hệ bên ngoài như thế nào
Quan hệ bên ngoài/Sex “một nửa” được nhiều cặp đôi lựa chọn để không mang thai

Thế thì quan hệ bên ngoài như thế nào để tránh nguy cơ có thai? Tỷ lệ mang thai khi quan hệ bên ngoài cao không?

Xác suất mang thai khi quan hệ bên ngoài như thế nào?

Quan hệ bên ngoài như thế nào thì xác suất mang thai thấp? Cọ xát bên ngoài có thể chia thành 2 trường hợp:

1. Khi mặc quần áo

Có rất nhiều cặp đôi, nhất là các cặp đôi chưa kết hôn, chưa muốn vượt rào hoặc không muốn có thai nên đã thay việc quan hệ tình dục bằng quan hệ bên ngoài/sex “một nửa”. Đó là chỉ tiếp xúc bên ngoài, kích thích ham muốn bằng miệng, bằng tay…

Trong trạng thái hưng phấn, nam giới có thể không kiểm soát được hành vi mà xuất tinh ngay tại cơ quan sinh dục người nữ. Cho nên, khi còn mặc quần áo, xác suất mang thai dường như bằng 0. Vì sao?

  • Thứ nhất, thời gian sống của tinh trùng khi ra ngoài không khí từ vài giây đến 15 phút, tùy môi trường.
  • Thứ hai, dù tinh trùng khỏe như vận động viên điền kinh đi chăng nữa cũng không thể vượt qua các lớp quần áo để bơi vào âm đạo được.
  • Thứ ba, tinh trùng không vào âm đạo được thì không thể bàn đến khả năng tiếp xúc trứng, thụ tinh và mang thai.

Cho nên, có thể khẳng định khi quan hệ bên ngoài như thế nào để không có thai thì nên mặc quần áo và kích thích bằng tay hoặc bằng miệng.

2. Khi không mặc quần áo

Nhiều cặp đôi không vượt qua cám dỗ nên đã lựa chọn quan hệ bên ngoài không mặc quần áo. Xác suất của trường hợp này có thể xảy ra, người nữ có thể mang thai nhưng tỷ lệ này rất thấp.

Khi không mặc quần áo, lúc hưng phấn dương vật có thể tiết dịch hoặc xuất tinh ngoài âm đạo. Từ đó, tinh trùng có thể tiến sâu vào trong và thụ tinh với trứng. Tỷ lệ mang thai trong trường hợp này thấp nhưng vẫn có thể xảy ra.

quan hệ bên ngoài như thế nào
Quan hệ bên ngoài khi không mặc quần áo vẫn có xác xuất mang thai

Vì thế, nếu quan hệ bên ngoài khi không mặc quần áo, bạn nên kết hợp với các biện pháp tránh thai khác để không xảy ra khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ bên ngoài như thế nào không có thai còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng, ngày rụng trứng, môi trường âm đạo… Tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

3 cách quan hệ bên ngoài không có thai

Quan hệ bên ngoài như thế nào không có thai? Các cách quan hệ bên ngoài MarryBaby gợi ý có thể giảm đi rủi ro mang thai cho nữ giới. Ngoài các cử chỉ âu yếm, hôn má, hôn môi thì bạn có thể thực hiện các cách sau:

1. Quan hệ bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex) là động tác dùng miệng, lưỡi liếm hoặc mút bộ phận sinh dục hay hậu môn của đối phương để kích thích ham muốn. Cách quan hệ này giúp các cặp đôi gắn bó tình cảm và tăng cảm giác hạnh phúc, kích thích ngủ ngon, ngăn ngừa lão hóa…

Bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Quan hệ bằng miệng tuyệt đối không có thai. Nhưng đây là nguồn lây các bệnh qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai, lậu… Vì thế, nên vệ sinh miệng và cơ quan sinh dục trước khi quan hệ.

quan hệ bên ngoài như thế nào
Quan hệ tình dục bằng miệng không mang thai nhưng có thể lây nhiễm bệnh tình dục

2. Quan hệ bằng tay

Quan hệ bằng tay là dùng các ngón tay vuốt ve, kích thích vùng nhạy cảm cho nhau. Đây là cách quan hệ bên ngoài không có thai nhưng cũng là màn dạo đầu tuyệt vời dành cho các cặp đôi, vừa tránh thai lại vừa lên đỉnh.

Tuy nhiên, nếu tay người nam có dính tinh dịch và người nữ tới kỳ rụng trứng thì khả năng mang thai có thể xảy ra. Đồng thời, ngón tay xâm nhập âm đạo quá mạnh, thô bạo có thể làm rách màng trinh và tổn thương lớp niêm mạc âm đạo làm tăng khả năng viêm nhiễm phụ khoa.

Cần vệ sinh tay sạch sẽ và cắt móng tay trước khi quan hệ tình dục bằng tay.

quan hệ bên ngoài như thế nào
Quan hệ bằng tay nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh tổn thương cơ quan sinh dục

3. Quan hệ qua lớp quần áo

Cọ xát bộ phận sinh dục qua lớp quần áo cũng là một cách quan hệ bên ngoài không có thai. Ngoài các cử chỉ vuốt ve, âu yếm, ôm hôn thì cọ xát âm đạo và dương vật thông qua lớp quần áo cũng làm cả hai đạt khoái cảm.

MarryBaby đã giải đáp cho bạn quan hệ bên ngoài như thế nào để không có thai. Bạn có thể lựa chọn quan hệ tình dục bằng miệng, bằng tay, quan hệ qua lớp quần áo hoặc kết hợp cả ba để tăng hương vị tình yêu mà không mang thai ngoài ý muốn nhé.

An Hy

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x