Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngô Mỹ Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Đỗ Khánh Linh
Cập nhật 20/05/2022

Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì và những sự thật bạn ít biết

Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì và những sự thật bạn ít biết
Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì là vấn đề rất nhiều cặp đôi thắc mắc và e ngại. Dưới đây là những rủi ro có nguy cơ xảy ra.

Quan hệ tình dục bằng đường miệng là vấn đề khá phổ biến hiện nay. Nó có thể mang tới cho các cặp đôi trải nghiệm mới lạ, tuy nhiên cũng tiềm ẩn một số nguy cơ tiêu cực đến sức khỏe. Vậy, cụ thể những rủi ro nào có thể xảy ra? Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì?

Ở bài viết hôm nay, MarryBaby sẽ trình bày một số thông tin để bạn đọc có thể tham khảo và đề phòng.

Như thế nào là quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex)?

Như thế nào là quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex)?
Quan hệ tình dục bằng miệng là hình thức quan hệ mang lại trải nghiệm mới lạ

Khi thắc mắc quan hệ bằng miệng có hậu quả gì; bạn đã thực sử hiểu thế nào là oral sex chưa?

Ngoài quan hệ tình dục thông thường, quan hệ hay làm tình bằng đường miệng cũng là hình thức khá phổ biến. Nó mang tới cho các cặp đôi trải nghiệm mới và kích thích đặc biệt. Nó cũng có thể được áp dụng trong một số trường hợp không thể quan hệ bằng con đường thông thường.

Vậy, thực chất quan hệ bằng miệng là hình thức như thế nào? Đó là việc chàng/nàng sử dụng miệng, lưỡi của mình để kích thích vào vùng nhạy cảm của đối phương. Từ đó, đối phương sẽ có cảm giác kích thích và hưng phấn. Nó có thể thể dương vật, âm đạo, nhũ hoa,…

>> Bạn có thể xem thêm: Quan hệ bên ngoài như thế nào để không có thai?

Vì sao các cặp đôi yêu thích quan hệ bằng miệng?

Trước khi biết quan hệ bằng miệng có hậu quả gì, bạn có thắc mắc vì sao chúng ta lại yêu thích oral sex đến vậy?

Thứ nhất, quan hệ bằng miệng là một cử chỉ vô cùng thân mật; nó đòi hỏi sự tin tưởng và mức độ gần gũi nhất định giữa hai người yêu nhau. Do đó, việc bạn oral sex cho đối phương cũng có thể là minh chứng cho tình cảm giữa hai bạn khắng khít.

Thứ hai, quan hệ bằng miệng có thể kích thích các cơ quan cảm thụ và đầu dây thần kinh trong miệng. Kết cấu và mùi vị khi oral sex có thể khiến một người cảm thấy gợi tình và khiến “cuộc yêu” trở nên nóng bỏng hơn.

Cuối cùng, quan hệ tình dục giữa hai bạn có thể thăng hoa hơn bao giờ hết; vì một số người thích cảm giác kiểm soát mà họ có thể có được khi ngậm những bộ phận tinh tế nhất của người yêu trong miệng. Đồng thời, một số khác thì được kích động từ việc làm hài lòng đối phương của họ.

Với những khoái cảm và trải nghiệm oral sex nêu trên, bạn hẳn sẽ rất hứng thú. Tuy nhiên, bạn hãy biết quan hệ bằng miệng có hậu quả gì trước khi tham gia vào hành vi đầy kích thích này.

>> Bạn có thể xem thêm: Cách quan hệ tình dục lên đỉnh khiến chàng không muốn bước ra khỏi giường

Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì?

Có rất nhiều cặp đôi còn e ngại về vấn đề quan hệ bằng miệng. Và điều này là hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu. Thực chất, việc quan hệ bằng miệng có hậu quả và những rủi ro khá lớn. Dưới đây là những vấn đề có tỉ lệ cao nhất mắc phải.

1. Lây nhiễm HIV

HIV là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Bệnh này hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm khi thực hiện quan hệ tình dục bằng đường miệng. Mặc dù tỷ lệ thấp hơn khi quan hệ bằng đường âm đạo hay hậu môn, nhưng rủi ro này là điều hoàn toàn có khả năng.

Trong một số trường hợp, nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường miệng càng tăng cao:

 • Trong miệng đang bị vết lở loét.
 • Đối tượng phụ nữ đang có kinh nguyệt.

Mặc dù việc sử dụng các biện pháp phòng ngừa như bao cao su, màng chắn miệng,… có thể hạn chế. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không thể loại bỏ rủi ro này.

2. Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì? Tăng nguy cơ mắc bệnh lậu

Ngoài HIV, bệnh lậu cũng là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Nó có thể gây sưng viêm và tạo mủ bên trong cổ họng. Cùng với đó là cảm giác đau rát và khó chịu. Ngoài ra, thời gian ủ bệnh của người bệnh lậu là vấn đề rất ước lượng. Bệnh khá khó xác định vì triệu chứng thường rất kín đáo, khó phát hiện.

quan hệ bằng miệng có hậu quả gì
Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì? Nguy cơ mắc bệnh lậu tăng cao

3. Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì? Bệnh giang mai

Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì, nguy cơ nhiễm bệnh giang mai là điều bạn cần lưu ý. Các triệu chứng bệnh xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn và thường hiếm ở nhũ hoa. Bệnh cũng có thể bùng phát ở môi, lưỡi do quan hệ bằng miệng. Bên cạnh đó, bệnh cũng có thể lây nhiễm từ đường miệng qua việc hôn, cắn, liếm,…

4. Nguy cơ mắc bệnh Chlamydia

Các hành vi quan hệ tính dục bằng đường miệng hoặc âm đạo, hậu môn không an toàn đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh Chlamydia từ đối phương. Khi nhiễm bệnh, vi khuẩn Chlamydia sẽ sinh sôi và phát triển ở miệng, cổ họng, mũi. Những triệu chứng không quá điển hình như viêm sưng sẽ khiến người mắc khó nhận diện. Từ đó, có thể tiếp tục gây lây nhiễm cho người khác nếu thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nhiều người.

5. Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì? Bệnh Herpes (HSV)

Virus Herpes (Herpes Simplex Virus − HSV) gây bệnh Herpes với những biểu hiện lở loét bộ phận sinh dục. Có hai loại virus Herpes phổ biến. Thứ nhất là loại gây bệnh ở da, niêm mạc phần trên của cơ thể như mắt, mũi, miệng. Thứ hai là loại 2 gây bệnh ở da niêm mạc bộ phận sinh dục.

Những đám mụn nước màu đỏ hình thành và tập trung ở âm đạo hay dương vật. Sau đó, chúng bị vỡ ra và gây viêm loét, cảm giác sẽ khá đau đớn. Trong trường hợp quan hệ bằng đường miệng với người đang bị nhiễm bệnh, nguy cơ lây nhiễm là điều không thể tránh khỏi.

6. Bệnh sùi mào gà (HPV)

Thêm một câu trả lời cho thắc mắc quan hệ bằng miệng có hậu quả gì. Bệnh HPV có khoảng 170 chủng loại khác nhau. Nó có thể gây nên các triệu chứng từ nhẹ tới nặng. Như nổi mụn cóc ở tay, bàn chân và mụn cóc ở bộ phận sinh dục,… Trong một số trường hợp nặng hơn, bệnh HPV sẽ gây biến đổi và hình thành những tế bào bất thường trong tử cung. Những tế bào này có thể phát triển thành ác tính, gây bệnh ung thư cổ tử cung hay ung thư hậu môn.

7. Quan hệ bằng miệng có hậu quả gì? Tăng nguy cơ viêm nhiễm

Vấn đề này có nguy cơ xảy ra ở cả nam và nữ. Cả 2 đều sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín khi quan hệ bằng đường miệng và không có sử dụng biện pháp bảo vệ.

Sau khi hiểu quan hệ bằng miệng có hậu quả gì, ban cùng tham khảo thêm một số cách để quan hệ bằng miệng an toàn nhé!

Một số cách quan hệ tình dục bằng đường miệng an toàn

quan hệ bằng miệng có hậu quả gì
Sau khi hiểu quan hệ bằng miệng có hậu quả gì, bạn đọc thêm những cách để oral sex an toàn nhé

Nếu như quan hệ tình dục bằng đường âm đạo có thể sử dụng những biện pháp an toàn thì quan hệ bằng đường miệng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề.

 • Trước tiên, hãy chủ động từ chối quan hệ tình dục nếu đối phương có bất cứ vấn đề bất thường nào. Chẳng hạn: viêm nhiễm, nổi mụn nước, lở loét,…
 • Sử dụng biện pháp bảo vệ là bao cao su hoặc màng chắn miệng.
 • Nên tiêm chủng vắc-xin ngừa bệnh, chẳng hạn như HPV do virus HPV gây ra.
 • Trong trường hợp nghi ngờ bản thân mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, hãy nói không với quan hệ tình dục với người khác. Đồng thời, tới thăm khám bác sĩ sớm nhất để được chẩn đoán, kiểm tra.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên làm các xét nghiệm sàng lọc STD (sàng lọc nhiễm trùng lây qua đường tình dục) định kỳ hàng năm để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời.

Sàng lọc STD bao gồm các loại xét nghiệm:

 • Herpes: xét nghiệm máu (nếu chưa xuất hiện triệu chứng) và kết hợp lấy mẫu xét nghiệm vùng bị tổn thương (khi đã có triệu chứng).
 • Chlamydia, lậu: xét nghiệm nước tiểu hoặc lấy mẫu bệnh phẩm tại vùng sinh dục.
 • Giang mai: lấy mẫu bệnh phẩm từ vết loét hoặc xét nghiệm máu.
 • HIV: Xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm mẫu niêm mạc miệng.
 • HPV: Xét nghiệm PAP HPV và kết hợp chẩn đoán hình ảnh dựa trên các triệu chứng.

>> Bạn có thể xem thêm: Làm gì khi quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày?

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc quan hệ bằng miệng có hậu quả gì. Việc bảo vệ an toàn sức khỏe cá nhân và những người xung quanh là điều quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy, trong quan hệ tình dục nói chung và đường miệng nói riêng, hãy chủ động tìm hiểu kiến thức và sử dụng các biện pháp an toàn có thể để bảo vệ bản thân nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. STD Risk and Oral Sex – CDC Fact Sheet
https://www.cdc.gov/std/healthcomm/stdfact-stdriskandoralsex.htm
Ngày truy cập: 16/5/2022

2. Oral sex and sexually transmitted infections
https://www.sexwise.org.uk/stis/oral-sex-and-sexually-transmitted-infections
Ngày truy cập: 16/5/2022

3. STIs and Oral Sex
http://ashasexualhealth.org/oral-sex-stis/
Ngày truy cập: 16/5/2022

4. The Oral Sex Risk You’re Not Thinking About
https://nationalcoalitionforsexualhealth.org/media-center/ncsh-in-the-news/the-oral-sex-risk-youre-not-thinking-about
Ngày truy cập: 16/5/2022

5. Can HIV be transmitted through oral sex (fellatio and cunnilingus)?
https://www.nhs.uk/common-health-questions/sexual-health/can-hiv-be-transmitted-through-oral-sex-fellatio-and-cunnilingus/
Ngày truy cập: 16/5/2022

x