Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/12/2020

Ở riêng không đơn giản, bạn sẽ đánh mất nhiều thứ

Ở riêng không đơn giản, bạn sẽ đánh mất nhiều thứ

"Ở riêng không đơn giản” - đó là nhận định của phần lớn chị em phụ nữ khi dọn ra ở riêng, không sống cùng gia đình chồng.

Dù là yếu tố chủ quan hay khách quan mà họ phải dọn ra riêng, khó khăn rất nhiều khi không có người đỡ đần. Rõ ràng ở riêng không đơn giản, nhưng những khó khăn đó là gì và biện pháp nào tốt nhất giúp họ vượt qua khó khăn?

Tài chính hao hụt vì không ai kiểm soát

Các nàng dâu thường khó chịu khi bị mẹ chồng nhắc nhở mua quá nhiều thứ linh tinh và muốn được dọn ra riêng để không bị ai phàn nàn. Thế nhưng, khi ra ở riêng, bạn vung tiền quá mức vào các khoản mua sắm, vui chơi vì không bị mẹ chồng kiểm soát. Khoản tiền của vợ chồng bạn sẽ nhanh chóng bị hao hụt đáng kể.

Nên nhớ, là dù thu nhập của vợ chồng bạn có cao thì cũng phải biết tiết kiệm để dùng vào cấp thiết là điều nên làm đấy. bởi mọi người vẫn nói “ở riêng không đơn giản” là vì vậy.

Tăng chi phí sinh hoạt
Ở riêng không đơn giản chỉ là rời khỏi nhà của cha mẹ để bắt đầu cuộc sống mới. Bạn phải đối mặt với vấn đề tài chính, và nhận ra rằng chi phí sinh hoạt hàng tháng của gia đình nhỏ cao không tưởng.

Căng thẳng do áp lực công việc quá nhiều

Khi bạn ra ở riêng, việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái bạn phải tự chủ tất cả. Cộng thêm khối lượng công việc ở công ty sẽ dễ làm bạn stress và trầm cảm. Thử hỏi bạn sẽ thế nào khi vừa trở về từ cơ quan mà nhà cửa bừa bộn… Bạn sẽ gào lên cho mà xem.

Biện pháp tốt nhất với bạn là hãy cùng ông xã chia sẻ công việc nhà giúp bạn hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ chồng. Thỉnh thoảng, bạn cũng hãy thu xếp công việc để cùng gia đình du lịch, vui chơi ở đâu đó để giải tỏa áp lực nhé

Áp lực công việc
Không có sự hỗ trợ của cha mẹ và người thân, bạn vừa làm việc vừa chăm sóc gia đình con cái, áp lực tăng 3, bạn sẽ thấy ở riêng không đơn giản chút nào

Con bạn sẽ thiếu tình yêu thương của ông bà

Một đứa trẻ ngoài tình yêu thương của ba mẹ, bạn bè thì còn cần cả tình yêu của ông bà nữa. việc ở gần ông bà sẽ làm làm chúng cảm nhận mình được yêu thương nhiều đến thế nào. tình cảm 2 bên sẽ tăng lên và xích lại gần nhau. Ông bà sẽ cùng bạn day dỗ, chăm sóc để con bạn phát triển tốt hơn.

Bên cạnh đó, con bạn sẽ giúp ông bà nhiều việc trong gia đình, dạy cho chúng biết hiếu thảo và chu đáo. Và khi bạn ra ở riêng, mọi thứ tình cảm ấy sẽ giảm đi ít nhiều đấy.

Con bạn sẽ thiếu tình yêu thương của ông bà
Gia đình ba thế hệ có lợi thế là con của bạn cảm nhận được tình yêu thương của ông bà, học hỏi được nhiều kinh nghiệm do ông bà truyền cho. Khi dọn ra riêng, những vốn quý này sẽ không còn thường xuyên

Mẹ chồng nàng dâu sẽ trở nên xa cách

Mọi người vẫn thường quan niệm khi mẹ chồng và nàn dâu sống chung thì khó hòa hợp được. Nhưng trên thực tế, “Con nào chẳng là con”, dù là con ruột hay con dâu, thì mẹ vẫn yêu thương như nhau thôi. Khi ở chung nhà, các nàng dâu sẽ được mẹ chỉ dạy thêm nhiều món ăn ngon và hiểu được hơn khẩu vị của chồng mình. Thỉnh thoảng, 2 mẹ con cũng có thể tâm sự cho nhau nghe những điều thầm kín.

Mẹ chồng là cả “kho báu” kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc gia đình. Dọn ra ở riêng, bạn sẽ không còn nhiều cơ hội trò chuyện và được bà chia sẻ nhiều vốn sống. Bạn thấy đấy, ở riêng không đơn giản mà còn khá nhiều thiệt thòi.

Không có người hỗ trợ trông nom nhà cửa

Bạn hoặc chồng không phải lúc nào cũng ở nhà 24/24 được. sẽ có những lúc cả 2 đi vắng 1 khoảng thời gian. Do đó, thật bất tiện và không an toàn chút nào khi ra ở riêng. Nếu bạn có việc gấp phải ra khỏi nhà và lỡ quên tắt bếp ga hay khóa vòi nước, điều gì sẽ xảy ra, bạn hình dung ra được chứ?

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Còn nếu bạn thuê người giúp việc, bạn có yên tâm tin rằng người đó không tham lam hoặc tận tâm với gia đình mình. Thật sự nan giải khi ra ở riêng được tự do nhưng không an tâm như thế này phải không?

Bạn sẽ thấy ở riêng không đơn giản
Có sự hỗ trợ của ba mẹ, anh chị em, thi thoảng bạn và chồng còn có giây phút riêng tư để nghỉ ngơi thư giãn. Dọn ra riêng, bạn sẽ thấy ở riêng không đơn giản. Bạn gắn chặt với công việc, việc công ty, việc chăm sóc nhà cửa, việc nuôi dạy con cái…

Những điều trên chỉ là một trong những số rắc rối mà bạn phải gặp khi ra ở riêng. Ở riêng không đơn giản, vì vậy, nếu đang có ý định ra ở riêng thì bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định nhé.

Huỳnh Loan

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x