Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 08/12/2020

Chuẩn bị hành lý khi chồng đi công tác xa

Chuẩn bị hành lý khi chồng đi công tác xa
Chuẩn bị hành lý cho chồng đi công tác xa cũng là cơ hội để bạn thể hiện tài vén khéo của mình. Vậy bạn nên chuẩn bị hành trang gì cho chuyến đi của chồng?

Chồng đi công tác xa nhà sẽ là khoảng thời gian khó khăn cho cả 2 vợ chồng. Giúp chàng chuẩn bị hành lý chu đáo sẽ giúp chồng cảm nhận tình yêu thương và sự quan tâm của vợ dành cho mình khi phải rời xa tổ ấm.

Chuẩn bị đồ dùng sinh hoạt cho chồng đi công tác xa

Bạn có thể lên kế hoạch kỹ lưỡng về những thứ chồng phải mang theo khi đi công tác nhất là những đồ dùng cá nhân. Bạn nên chuẩn bị cho chồng một chiếc áo khoác, 1 đến 2 chiếc quần tây cùng vài chiếc áo sơ mi để có thể thay đổi trong những ngày công tác.

Để giúp chàng thoải mái trong việc đi lại bạn nên chuẩn bị cho chàng 2 đôi giày, một đôi giày mới để đi gặp đối tác hay đi đến các bữa tiệc và một đôi giày đơn giản, thoải mái để đi trong ngày.

chồng đi công tác 1
Chuẩn bị hành lý cho chồng đi công tác thể hiện sự quan tâm của vợ

Trong một số trường hợp, chồng đi công tác tại những nơi điều kiện khó khăn, nơi ở không phải là các khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao mà chỉ là một nhà nghỉ đơn giản thì việc bạn chuẩn bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cho chồng là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một tuýp gel rửa tay kháng khuẩn tiện dụng để chồng bạn có thể đem theo bên người. Chính vật dụng này sẽ giúp chàng tránh được một số bệnh về cảm cúm, vì có thể trong những ngày làm việc của chuyến công tác chồng bạn phải giao tiếp và bắt tay với rất nhiều người.

Nhắc chồng mang đầy đủ giấy tờ liên quan đến công việc

Trước ngày chồng đi công tác, bạn hãy nhắc xem chàng đã mang đầy đủ những giấy tờ tùy thân cần thiết chưa. Kiểm tra xem chàng đã mang danh thiếp, thẻ tên, bút, sổ ghi chép cùng các giấy tờ quan trọng để tránh trường hợp đến nơi mới phát hiện đã quên hồ sơ quan trọng.

Chồng đi công tác 2
Nhắc chồng mang đủ giấy tờ tùy thân trước khi đi công tác

Các dụng cụ, thiết bị di động nên đem

Việc chuẩn bị sẵn các thiết bị cần thiết như: ổ cứng USB, USB 3G, máy tính xách tay hay các thiết bị sạc đa năng, sạc dự phòng,… sẽ rất giúp ích cho chuyến đi công tác của chàng. Có thể nơi chồng công tác không có kết nối internet, có máy tính nhưng không có phần mềm mà chàng cần sử dụng, vì thế việc mang theo USB 3G, máy tính xách tay hay máy tính bảng sẽ rất tiện cho công việc của chàng.

Để có thể sử dụng tài liệu, các bài thuyết trình, bài báo cáo bất kỳ lúc nào bạn hãy nhắc chàng lưu trữ chúng trong một USB và luôn mang theo người. Vì vậy, việc mang theo ổ cứng USB cũng khá cần thiết, nó sẽ giúp công việc của chồng bạn thành công hơn.

Chồng đi công tác 3
Thiết bị điện tử cơ bản chuẩn bị cho chuyến công tác

Trang bị một số thuốc dự phòng

Trong chuyến công tác, có thể chồng bạn phải đến những vùng thời tiết khác hẳn so với nơi đang sinh sống, ăn những món ăn “lạ bụng”… gây nên những vấn đề về sức khỏe thông thường như đau đầu, đau bụng. Do đó, bạn nên chuẩn bị thêm một số loại thuốc trị nhức đầu, cảm cúm, đau bụng hay những loại thuốc bổ sung vitamin để chồng bạn có thể ứng phó ngay khi phát sinh vấn đề về sức khỏe.

Sử dụng vali có bánh lăn

Việc cất giữ tất cả hành lý của chồng vào vali có bánh lăn sẽ giúp việc di chuyển của chàng nhẹ nhàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều. Hãy tìm mua một chiếc vali chất lượng đảm bảo nhu cầu này giúp chàng nhé.

Nếu không bận công việc, bạn nên đưa chàng ra ân bay hay bến xe và đợi đến khi chàng đi bạn mới trở về nhà. Với những chuyến công tác kéo dài suốt tháng, hành động này sẽ khiến chồng bạn hiểu được nỗi nhớ mong của mình khi xa cách. Qua đó, người chồng sẽ thêm yêu vợ hơn và mong ngóng tới ngày đoàn tụ.

Thanh Trúc

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x