Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: undefined
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 05/05/2021

Cách bổ sung canxi cho bé 8 tháng tuổi mà bố mẹ cần lưu ý?

Cách bổ sung canxi cho bé 8 tháng tuổi mà bố mẹ cần lưu ý?
Canxi là một khoáng chất đa lượng, thiết yếu, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện về thể chất : chiều cao, cân nặng…và trí tuệ của trẻ, đặc biệt là với trẻ 8 tháng tuổi vẫn trong giai đoạn bú sữa mẹ. Bài viết sẽ cung cấp cho các mẹ cách để bổ sung Canxi cho bé 8 tháng tuổi đúng cách ngay sau đây!

Nhu cầu bổ sung canxi cho bé 8 tháng tuổi

Đối với mỗi lứa tuổi thì chế độ cung cấp, bổ sung canxi sẽ khác nhau. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nhu cầu canxi cho bé từ khi sinh ra đến lúc 1 tuổi sẽ thay đổi theo từng tháng tuổi. Với trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi mỗi ngày con cần hấp thụ trung bình 300mg canxi, đối với trẻ từ tháng thứ 7 đến dưới 1 tuổi, con cần bổ sung lượng canxi là 400mg.

Canxi là dưỡng chất có vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ của trẻ sơ sinh. Khi trẻ càng lớn thì nhu cầu cần canxi càng cao. Do đó, các bậc phụ huynh cần đảm bảo cung cấp đủ và đúng cách lượng canxi cho trẻ để con có thể phát triển một cách tốt nhất.

Nếu thiếu canxi sẽ làm con trẻ suy dinh dưỡng, trí tuệ kém phát triển, chậm biết đi và chậm mọc răng… Thừa canxi sẽ khiến con dễ bị táo bón, mắc các bệnh liên quan đến thận…bo-sung-canxi-cho-be-8-thang-tuoi

Bổ sung canxi cho bé 8 tháng tuổi hợp lý

Theo tự nhiên, khi con từ 6 tháng tuổi trở đi nếu trẻ hấp thụ đủ canxi và phát triển một cách bình thường thì răng cửa hàm dưới dưới sẽ bắt đầu mọc. Do đó không chỉ cần bổ sung canxi cho trẻ dưới 1 tuổi để con luôn khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt, phát triển chiều cao mà còn để mọc răng đều và đúng trình tự.

Duy trì thói quen cho con bú sữa mẹ

Để bổ sung canxi cho trẻ 8 tháng tuổi, thì các mẹ cần phải duy trì thói quen cho con bú sữa mẹ đều đặn – nguồn bổ sung canxi cho bé dưới 6 tháng tuổi hiệu quả và tốt nhất. Ngoài ra thì ở giai đoạn 8 tháng tuổi này trẻ đã có thể ăn dặm nên mẹ nên cho con ăn thêm các loại thực phẩm giàu canxi.

Một số gợi ý bổ sung canxi cho trẻ ăn dặm từ các thực phẩm giàu canxi và vitamin d như sữa, các chế phẩm từ sữa, các loại rau xanh và trái cây như bắp cải, cam, nhỏ… Đây đều là những thực phẩm có dưỡng chất canxi tự nhiên dạng hữu cơ nên dễ hấp thu.

bo-sung-canxi-cho-be-8-thang-tuoi

Trong số các loại thực phẩm giàu canxi thì sữa chua là thực phẩm còn chứa cả vitamin D, chất dẫn quan trọng giúp trẻ hấp thu Canxi tối đa và tốt nhất. Vì thế nên để bổ sung kẽm và canxi cho trẻ dưới 1 tuổi bằng cách cho trẻ ăn sữa chua hàng ngày

Mẹ cũng cần ăn uống đủ chất

Để việc bổ sung canxi cho con được hiệu quả nhất thì mẹ cũng cần chú ý ăn uống đủ chất dinh dưỡng trong đó không thể thiếu các thực phẩm giàu Canxi để phải đủ cung cấp đủ cho mẹ 1000mg canxi mỗi ngày để cho trẻ bú.

Tắm nắng cho cả mẹ và bé

Cùng với thói quen ăn uống đủ chất, cả mẹ và trẻ cần duy trì thói quen tắm nắng hàng ngày. Tắm nắng là cách hiệu quả giúp cho cả mẹ và bé tổng hợp vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời. Hàng ngày mẹ nên dành ít nhất 10 đến 20 phút để cho con tắm nắng vào buổi sáng (tầm khoảng 9h – 9h30 sáng mỗi ngày) để giúp cơ thể hấp thụ được nhiều Vitamin D qua da.

>>> Đọc thêm: Cách bổ sung canxi cho bé 2 tuổi

bo-sung-canxi-cho-be-8-thang-tuoi

Vitamin D này sẽ giúp mẹ và trẻ hấp thu canxi từ thực phẩm tối đa để khỏe mạnh và phát triển chiều cao, cũng như xương và răng.

Bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho các mẹ hiểu rõ hơn nhu cầu bổ sung canxi cho bé 8 tháng tuổi và từ đó mẹ chú ý bổ sung vitacap cho con hợp lý và đúng cách để con luôn khỏe mạnh.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
Siêu thị mẹ và bé Tuticare
x