Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Le Huong
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 24/04/2021

6 điều bất thường ở chân gà công nghiệp, chớ nên mua kẻo rước bệnh vào người

6 điều bất thường ở chân gà công nghiệp, chớ nên mua kẻo rước bệnh vào người

Chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta nên thường được ưa chuộng, trở thành nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn như chân gà ngâm sả tắc, chân gà rút xương, chân gà nướng…

chân gà công nghiệp
Bạn có hay mua chân gà công nghiệp về chế biến món ăn?

Giá chân gà công nghiệp có nhiều mức khác nhau. Tuy nhiên, tiền nào của nấy. Bạn đừng ham rẻ mà mua phải loại kém chất lượng.

Phân loại chân gà công nghiệp

Chân gà công nghiệp chủ yếu có hai loại. Loại nhập khẩu và loại được nuôi trong nước.

– Chân gà nhập khẩu

Nhiều nước trên thế giới họ không thích ăn chân gà nên đã xuất sản phẩm này qua nước ta, một trong những nơi chân gà là nguồn thực phẩm được yêu thích. Tuy nhiên, nhiều công ty vì lợi nhuận nên đã nhập khẩu loại chân gà kém chất lượng, thậm chí hàng đã có mùi và chảy nhớt. Điều đó giải thích lý do tại sao nhiều nơi bán chân gà công nghiệp với giá cực rẻ.

Không ít quán ăn đã mua loại chân gà rẻ tiền này về chế biến bán cho khách. Quá trình tẩm ướp gia vị khiến không còn ai nhận ra đâu là chân gà ngon và đâu là loại phế phẩm, kém chất lượng.

Tốt nhất, để an toàn cho sức khỏe cả nhà, bạn nên mua chân gà công nghiệp tại những siêu thị, cửa hàng uy tín về chế biến. Hạn chế ăn chân gà ngoài hàng quán.

– Chân gà tươi (từ gà nuôi trong nước)

Ngày nay, số lượng gà công nghiệp giết mổ trong nước mỗi ngày khá lớn, đến từ nhiều hộ gia đình và các cơ sở chăn nuôi quy mô công nghiệp. Chân gà công nghiệp đến từ nguồn này có giá đắt hơn chân gà nhập khẩu có thể vài lần.

Trước thực tế về nguồn cung sản phẩm chân gà công nghiệp, điều đặt ra với chị em nội trợ là làm thế nào để mua được loại chân gà tươi ngon vì nhiều khi giá cả không hẳn đi kèm với chất lượng. Nếu không biết cách chọn mua, bạn hoàn toàn có thể mua phải sản phẩm hư, ôi với giá thành cao.

6 điều bất thường ở chân gà công nghiệp

Khi mua chân gà công nghiệp, nếu thấy các dấu hiệu sau thì bạn chớ mua nhé.

1. Chân gà công nghiệp có mùi hôi

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Nếu thấy chân gà có mùi lạ, hôi thì đừng mua dù giá rẻ. Vì đây có thể là loại gà đông lạnh để lâu được rã đông.

<< Bạn có thể quan tâm: Cách rã đông cá nhanh mà cá vẫn tươi trong và đảm bảo dinh dưỡng

2. Chân gà công nghiệp nổi u cục

Những nốt u sần ở chân gà cho thấy đây có thể là loại gà bệnh, kém phẩm chất, bạn không nên mua.

3. Chân gà công nghiệp có nhớt

Sờ vào chân gà nếu thấy nhớt thì đừng mua vì đây là loại gà ôi. Khi chân gà hết tươi, collagen có trong chân gà sẽ biến đổi tạo thành nhớt. Thường loại chân gà này cũng sẽ có mùi hôi.

4. Chân gà công nghiệp bị bơm nước

Chân gà mập một cách khác thường có thể là loại được bơm nước. Để tăng lợi nhuận, người ta đã bơm nước vào chân gà để tăng trọng lượng. Một tiểu thương tiết lộ chân gà công nghiệp bơm nước có các ngón duỗi căng và to, càng chứa nhiều nước thì các ngón càng to và tách nhau rõ rệt. Vuốt thẳng từ trên xuống dưới các ngón thì thấy có hiện tượng chảy nước. Trong khi đó, chân gà không bơm nước thì bốn ngón cong gập hẳn vào, khi nắm hay bóp thịt sẽ phồng ra.

6 điều bất thường ở chân gà công nghiệp
Hình ảnh chân gà công nghiệp bơm nước (có các ngón tách nhau rõ rệt) và không bơm nước (các ngón cong gập hẳn vào)

5. Chân gà công nghiệp màu sắc trắng bệch hoặc thâm tím

Màu sắc cũng cho biết chất lượng chân gà công nghiệp. Không mua loại chân gà thâm tím, có vết máu đỏ sẫm hoặc có màu trắng bệch. Đây là loại kém phẩm chất, để lâu hoặc bị tẩy trắng bằng hóa chất.

6. Chân gà công nghiệp mềm nhũn

Để bán được giá, người bán thường rã đông chân gà công nghiệp và bảo đó là gà tươi. Song nếu tình ý, bạn sẽ nhận ra ngay. Loại chân gà này sờ vào thấy mềm nhũn. Trong khi đó, gà tươi sờ vào thịt cứng, chắc.

Lưu ý khi ăn chân gà công nghiệp

Lưu ý khi ăn chân gà công nghiệp

– Theo chuyên gia dinh dưỡng, chân gà nhiều da, mỡ nên chứa nhiều chất béo no và cholesterol. Vì vậy, không nên ăn chân gà thường xuyên sẽ làm tăng cholesterol trong máu, gây bệnh mỡ máu.

– Chân gà đông lạnh để lâu, thậm chí đã ôi hư chẳng những không bổ béo gì mà còn chứa những độc tố. Người ăn phải có thể bị nhiễm trùng đường ruột, nôn ói, sốt cao…

– Chất bảo quản, chất tẩy trắng chân gà tuy không gây hại tức thời nhưng có thể tích lũy trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư.

Hy vọng từ những thông tin trên, bạn đã rút ra cho mình bí quyết chọn chân gà công nghiệp tươi ngon và an toàn cho sức khỏe gia đình.

Hương Lê

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x