Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hương Lê
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 21/04/2021

Tuổi Dần lấy tuổi Thân được không? Cách bói tuổi để biết lấy nhau sẽ giàu có hay tán gia bại sản

Tuổi Dần lấy tuổi Thân được không? Cách bói tuổi để biết lấy nhau sẽ giàu có hay tán gia bại sản

Mặc dù tuổi Thân và tuổi Dần thuộc tứ hành xung nhưng để biết tuổi Dần lấy tuổi Thân được không, hãy xem xét thêm các yếu tố khác như mạng, lục hại và kim lâu.

tuổi Dần lấy tuổi Thân được không
Tuổi Dần lấy tuổi Thân được không? Nếu không hợp tuổi, bạn sẽ chia tay chàng chứ?

Ngày nay, việc xem tuổi trước khi kết hôn đã không còn quan trọng như xưa nữa. Thường thì gia đình hai bên sẽ xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới. Còn chuyện xem tuổi có hợp nhau không dường như ít câu nệ hơn.

Thật ra, tình yêu là thứ không ai tính trước được. Bỗng một ngày, bạn va vào một ai đó trên đường đời tấp nập và rồi cả hai lúc nào cũng nghĩ đến nhau. Đó là dấu hiệu cho biết bạn cùng chàng đang bước vào chương đầu của tình yêu.

Và cam đoan với bạn rằng lúc này bạn sẽ không còn đủ tỉnh táo để xem tuổi Dần lấy tuổi Thân được không (hay đại loại một tuổi nào đó của bạn và chàng). Trong khi nếu quan trọng chuyện tuổi tác, bạn nên xem từ lúc bắt đầu biết nhau, khi mối quan hệ chưa đủ sâu sắc. Để nếu có phải chia tay vì xung khắc tuổi, hai bạn cũng cảm thấy ít đau khổ hơn.

Một nhà sư kể rằng có lần ông tiếp hai bạn trẻ đến xem tuổi để biết có xung khắc hay không, lấy nhau về có làm ăn được không. Nghe họ trình bày mong muốn, ông cười rồi bảo: “Nếu thầy bảo hai con không hợp tuổi, hai con có bỏ nhau không?”. Và rồi nhà sư chỉ xem ngày tốt để họ cử hành hôn lễ.

Kể điều này để thấy rằng tình cảm mới là yếu tố quyết định sự gắn kết, đồng lòng “tát biển đông” trong hôn nhân. Trên thực tế, có những cặp đôi dù rất hợp tuổi vẫn bỏ nhau chỉ sau đám cưới vài tháng vì không thể tìm được tiếng nói chung.

Riêng bạn, nếu bạn vẫn muốn biết tuổi bạn và chàng có hợp hay không, hãy tham khảo một số yếu tố chi phối dưới đây. Chúng ta sẽ lấy trường hợp tuổi Dần lấy tuổi Thân được không để làm mẫu nhé.

Tuổi Dần lấy tuổi Thân được không?

Mặc dủ Dần và Thân thuộc tứ hành xung (Dần Thân Tỵ Hợi) nhưng muốn biết Tuổi Dần lấy tuổi Thân được không, tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không còn xét đến mạng, lục hại và kim lâu. Theo đó, không phải cứ tuổi Thân là khắc với tuổi Dần và tương tự với nhiều trường hợp khác.

Tuổi Dần lấy tuổi Thân được không?

Dựa vào mạng để xem hợp hay xung khắc

Theo quan niệm từ xa xưa, vạn vật trong vũ trụ đều cấu thành từ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những yếu tố này đều có mối quan hệ tương sinh và tương khắc không thể tách rời nhau.

Hàm nghĩa của tương sinh được hiểu rằng hành này bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành kia lớn mạnh và phát triển. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Hàm nghĩa của tương khắc là ức chế, bài trừ, hạn chế sự phát triển của một sự vật khác. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo đó, hai tuổi chỉ thực sự xung khắc với nhau nếu mạng tương khắc.

Để biết tuổi Dần lấy tuổi Thân được không, hãy xét trường hợp cụ thể chồng tuổi dần vợ tuổi thân, nam sinh năm Giáp Dần (1974) và nữ sinh năm Canh Thân (1980).

Như vậy, mặc dù Dần xung khắc với Thân trong tứ hành xung nhưng người nam sinh năm 1974 thuộc mạng Thủy (Đại Khe Thủy), nữ sinh 1980 thuộc mạng Mộc (Thạch Lựu Mộc). Mộc là cây cối. Thủy là dòng nước. Thủy và Mộc thuộc quan hệ tương sinh. Cặp đôi Mộc, Thủy rất hợp nhau, được xem là trời sinh một cặp, lấy nhau sẽ làm ăn thuận lợi, có của ăn của để.

<< Bạn có thể tìm hiểu thêm: Chọn ví theo mệnh và 7 điều kiêng kỵ khi dùng ví để tiền luôn đầy túi

Dựa vào lục hại để xem có xung khắc không

Lục hại chính là sáu cặp tuổi gặp là sẽ hại nhau, có thể khiến tán gia bại sản, thậm chí lấy nhau sẽ phạm vào chữ sát (sát phu, sát vợ).

Sáu cặp tuổi lục hại bao gồm:

– Tý hại Mùi.

– Sửu hại Ngọ.

– Dần hại Tỵ.

– Mão hại Thìn.

– Thân hại Hợi.

– Dậu hại Tuất.

Dựa vào kim lâu để biết có được tuổi để cưới không

Dựa vào kim lâu để biết có được tuổi để cưới không

Ông bà ta thường nói: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Để biết cưới nhau được chưa, hãy xem tuổi của cô gái có phạm kim lâu hay không. Nếu phạm phải kim lâu thì chưa tổ chức đám cưới được.

Cách tính tuổi kim lâu là hãy lấy tuổi ta (tuổi mụ) chia cho 9.

– Nếu dư 1 là phạm phải kim lâu thân (gây tai họa cho chồng).

– Nếu dư 3 là phạm kim lâu thê (gây tai họa cho vợ).

– Nếu dư 6 là phạm kim lâu tử (gây tai họa cho con).

– Nếu dư 8 là phạm kim lục súc (gây tai họa cho vật nuôi trong nhà).

– Nếu chia hết hoặc có số dư khác các số nêu trên là tốt, không phạm kim lâu, là tuổi đẹp để cưới hỏi.

Từ ví dụ minh họa tuổi Dần lấy tuổi Thân được không, có lẽ bạn đã có thể tự xem tuổi của mình và chàng. Nhưng dù thế nào, hãy xem đây chỉ là thông tin tham khảo. Nếu thật sự chàng là Mr Right của bạn, để chàng ra đi chỉ vì không hợp tuổi, bạn sẽ hối tiếc đấy.

Hương Lê

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x