Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Thị Thu Sương
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 10/02/2023

Tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng có gì đặc biệt?

Tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng có gì đặc biệt?
Năm 2022 được đánh giá là khá hanh thông cho người tuổi kỷ mùi 1979. Tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng sẽ giúp bạn luận giải chi tiết.

Những người sinh năm 1979, tính theo tuổi âm lịch là đã bước sang tuổi 44. Đây được gọi là độ tuổi trung niên hay trung tuổi. Theo tử vi, năm 2022 sẽ mang đến nhiều tài lộc cho tuổi kỷ mùi 1979. Tuy nhiên, tuổi này cần chú ý đến sức khỏe, nhất là các bệnh về mắt. Các thông tin về tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng sẽ được chia sẻ rõ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Khái quát chung tử vi tuổi kỷ mùi nam mạng năm 2022

Tổng quan Nam tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Nam tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, cầm tinh con Dê, ngày sinh từ 28/01/1979 đến 28/01/1979. Tử vi tuổi kỷ mùi 1979 năm 2022 nam mạn cầm tinh con Dê, can chi của bản mệnh mang ý nghĩa Thảo Dã Chi Dương (Dê đồng cỏ).
 • Ngũ hành: Hoả (Thiên Thượng Hỏa, Lửa trên trời).
 • Tương sinh: Mộc.
 • Tương khắc: Thủy.
 • Cung mệnh nam mạng: Cung Chấn.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm.
 • Vận niên: Mã Trúng Đao (Ngựa chiến bị thương).
 • Vận hạn: Hạn Diêm Vương.

Thiên can: Tuổi Kỷ Mùi 1979 có thiên can Kỷ, bình hoà với thiên can Nhâm của năm 2022. Điều này nghĩa là công việc làm ăn ổn định và bình thường. Tiền bạc ở mức đủ sống, không dư dả quá nhiều.

Địa chi: Địa chi của người tuổi Mùi vào năm 2022 Dần cũng cho ra kết quả Bình Hòa.

Xét về ngũ hành: Người sinh năm 1979 thuộc mệnh hoả (Thiên Thượng Hỏa, Lửa trên trời). Trong khi đó, bản mệnh của năm 2022 là Kim (Bạch Lạp Kim – Vàng pha bạc). Theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên nhìn chung, bản thân phải tự thân vận động, ít có sự trợ giúp của quý nhân. Bên cạnh đó, nhà cửa có thể xảy ra mất trộm, vì vậy chủ nhân cần phải cẩn thận.

2. Tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2022 nam mạng trên các phương diện

Tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2022 nam mạng trên các phương diện
Tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2022 nam mạng trên các phương diện

Người tuổi Kỷ Mùi 1979 nam mạng thường ngay thẳng, tinh tế, hiền lành. Họ ít khi bộc lộ ý kiến của bản thân. Họ có đời sống nội tâm phong phú và thường lắng nghe, quan sát người khác nhiều hơn nói. Tử vi tuổi kỷ mùi 1979 năm 2022 nam mạng được xét theo các yếu tố chính như sau.

1. Sự nghiệp

Năm 2022 được dự đoán là một năm thành công trong sự nghiệp của nam Kỷ Mùi. Nam nhân sinh năm 1979 thường là người thông minh, cẩn trọng trước mỗi quyết định.

Trong năm này, tuổi Kỷ Mùi nên trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức cũng như mở rộng mối quan hệ. Việc phát triển bản thân sẽ giúp có con đường công danh thêm rộng mở và nhiều cơ hội tốt hơn tìm đến.

2. Tài lộc

Năm Nhâm Dần 2022, tài chính của nam Kỷ Mùi có phần tăng hơn so với những năm trước. Họ có thể dùng khoản tài chính đó để đầu tư, mở rộng, củng cố cơ ngơi.

Trong năm sẽ có lộc về nhà cửa, đất đai. Tuy nhiên, quý nhân cần thận trọng trong việc cho người khác vay mượn tiền. Đồng thời tránh xa những cơ hội làm ăn không chân chính, có dấu hiệu lừa đảo, gây thất thoát tiền bạc.

3. Tình duyên, gia đạo

Gia đạo của tuổi Kỷ Mùi trong năm 2022 khá tốt. Nhìn chung, gia đình đầm ấm, thuận hoà, con cái hiếu thảo, giỏi giang. Đặc biệt, năm nay, gia đình có thể đón nhận hỷ sự hoặc chào đón thành viên mới.

4. Sức khỏe

Những người bước vào tuổi trung niên cần chú ý nhiều về sức khỏe. Tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng được dự đoán dễ mắc phải các bệnh liên quan đến mắt.

Ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, quý nhân còn nên khám định kỳ đều đặn. Nếu thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, bản mệnh nên đến ngay cơ sở y khoa để được chẩn đoán kịp thời.

tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng
Người tuổi kỷ mùi cần chú ý rèn luyện thể thao, có lối sinh hoạt lành mạnh để giữ gìn sức khoẻ

5. Hướng xuất hành

Hướng tốt xuất hành cho tuổi Kỷ Mùi nam mạng 2022 là hướng Đông Nam và Tây Bắc. Hướng Đông Nam sẽ giúp tuổi này đón được Tài Thần, còn hướng Tây Bắc thì nghênh được Hỷ Thần. Xuất hành vào mùng 1 Tết trong khoảng 11 – 15 giờ là tốt nhất.

>> Xem thêm: Đặt tên con gái năm 2022 dịu dàng mang đến nhiều may mắn và bình an

3. Xem sao hạn của nam mạng Kỷ Mùi trong năm 2022

3.1 Sao chiếu mạng (mệnh)

Trong năm 2022, nam tuổi Kỷ Mùi được sao Thái Âm chiếu mạng. Đây là một trong những cát tinh thuộc Cửu Diệu của niên hạn, đem đến nhiều vận may cho bản mệnh.

Người gặp sao Thái Âm sẽ có cơ hội để phát triển công danh, sự nghiệp. Công việc ngày càng thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt đem đến nguồn lợi nhuận lớn. Nếu bạn gặp khó khăn thì cũng sẽ có bạn bè, quý nhân giúp đỡ, giúp hóa nguy thành an.

>> Xem thêm: Tử vi năm 2022 của 12 con giáp chi tiết cho bạn sẵn sàng đón năm mới

3.2 Hạn tuổi

Trong năm 2022 Nhâm Dần, tư vi tuổi Kỷ Mùi nam mạng 44 tuổi sẽ gặp hạn Diêm Vương. Hạn này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản mệnh khiến bạn dễ mắc phải một số bệnh vặt. Nếu bạn kịp thời phát hiện và chữa trị thì sẽ không có gì đáng ngại.

Song song, Diêm Vương cũng đem đến cho bản mệnh nhiều vận may về tiền bạc, giúp công việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt, người đi làm ăn xa ắt sẽ mang nhiều của cải về nhà,…

Do đó, bạn không nên quá lo lắng khi gặp phải hạn này mà cần giữ tâm lý bình tĩnh đồng thời chủ động hóa giải vận hạn.

3.3 Tứ trụ

Thiên Thuận, Địa Sinh: Có quý nhân tương trợ, giúp con đường công danh, sự nghiệp trở nên rộng mở, không gặp phải trở ngại nào lớn. Trong nhà có thể xảy ra một số xích mích nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tình cảm giữa các thành viên.

3.4 Vận niên

Mã Trúng Đao (Ngựa chiến bị thương): Trong năm Nhâm Dần, tuổi Kỷ Mùi làm gì cũng nên thận trọng, biết kiềm chế cơn nóng giận, tránh vì một phút bốc đồng mà vướng vào những cuộc tranh chấp, cãi vã hay ẩu đả không cần thiết.

Ngoài ra, khi xuất hành đi xa cũng phải chú ý xe cộ, đề phòng tai nạn sông nước, trộm cướp trên đường.

>> Xem thêm: Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022 bạn biết chưa?

3.5 Màu hợp tuổi

Tư vi tuổi Kỷ Mùi năm 2022 nam mạng sẽ hợp các màu thuộc hành Mộc như: Đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây, xanh ngọc. Nhưng ngược lại, nam nhân cần hạn chế dùng những màu tương khắc với mình như màu đen, xanh nước biển, xanh da trời.

3.6 Hóa giải sao hạn

Để hóa giải vận xui do sao chiếu mạng và vận hạn mang lại, nam nhân nên biết bảo vệ sức khỏe bản thân trong thời gian này. Bên cạnh việc thường xuyên rèn luyện thể chất, nam mạng cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

>> Xem thêm: Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2022 nữ mạng có gì cần quan tâm?

4. Tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng theo từng tháng

tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng
Tử vi tuổi kỷ mùi 1797 năm 2022 cho ra kết quả bình hoà

Mỗi tháng âm lịch trong năm Nhâm Dần 2022, tử vi tuổi Kỷ Mùi lại có những dự đoán khác nhau.

 • Tháng 1: Vui xuân đem đến nhiều may mắn, công việc suôn sẻ. Tuy nhiên, quý nhân cần hạn chế những xích mích không đáng có trong tháng đầu để cả năm được hanh thông.
 • Tháng 2: Đây là tháng đem đến nhiều tài lộc, cơ hội làm ăn, đầu tư.
 • Tháng 3: Tháng này dự đoán sẽ tiếp tục đem đến nhiều điều tốt đẹp trong công việc. Bản mệnh có thể thực hiện mở rộng kinh doanh. Cần lưu ý sự xuất hiện kẻ tiểu nhân gièm pha, phá hoại.
 • Tháng 4: Tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng có tin vui đưa tới về nơi ăn chốn ở trong tháng này. Tuy nhiên, bản mệnh có nhiều vấn đề về sức khỏe nên cần chăm sóc bản thân thật tốt.
 • Tháng 5: Công việc trong tháng này có những chuyển biến không mong muốn. Bù lại, nam mạng tuổi Kỷ Mùi được dự đoán có lộc về đường ăn uống.
 • Tháng 6: Tử vi tuổi kỷ mùi nam mạng năm 2022 có nhiều sự ổn định trong tháng 6. Đây cũng là tháng thích hợp để nghỉ ngơi, du lịch.
 • Tháng 7: Đây là tháng tương đối tốt về mọi mặt, từ tài lộc, tiền bạc cho đến sức khỏe. Nếu có ốm đau thì cũng chỉ bệnh nhẹ và có thể mau chóng khỏi bệnh.
 • Tháng 8: Tháng này được dự đoán không gặp nhiều may mắn trong đường làm ăn. Nếu có dự định mở rộng quy mô hay đầu tư thì lời khuyên là không nên kỳ vọng quá nhiều.
 • Tháng 9: Gia đạo có tin vui trong tháng 9. Có thể là hỷ sự, cũng có thể là có thêm thành viên mới chào đời.
 • Tháng 10: Sự mất mát, tiêu tốn tài chính có thể xảy ra trong tháng này. Ngoài ra, tử vi tuổi Kỷ Mùi năm 2022 nam mạng cần chú ý về lời nói có thể khiến bản thân gặp chuyện không may.
 • Tháng 11: Bản mệnh được cho là có sự phù trợ cả âm và dương vào thời điểm này. Mọi việc đều có cơ may chuyển hung thành cát, thuận lợi theo mong cầu.
 • Tháng 12: Thời điểm cuối năm, quý ông tuổi Kỷ Mùi nên chú ý nhiều đến sức khỏe. Nếu vướng phải bệnh thì có thể chuyển biến nặng và lâu khỏi.

5. Xem tử vi tuổi Kỷ Mùi nữ mạng năm 2022

Tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng toots về tiền bạc còn nữ thì không
Tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng toots về tiền bạc còn nữ thì không

Tử vi tuổi kỷ mùi năm 2022 nam mạng được đánh giá là khá suôn sẻ, ổn định. Trong khi đó, tử Kỷ Mùi nữ mạng năm 2022 lại có nhiều khó khăn về tài chính lẫn công việc.

 • Tuổi Âm lịch: 44 tuổi.
 • Ngày sinh theo Dương lịch: 28/01/1979 – 15/02/1980.
 • Ngày sinh theo Âm lịch: 01/01/1979 – 29/12/1980.
 • Mệnh: Hỏa – Thiên Thượng Hỏa
 • Cung: Chấn Mộc
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch
 • Về Thiên Can: Nữ tuổi 1979 là Kỷ (hành Thổ) gặp năm Nhâm 2022 (hành Thủy) là Bình Hòa. Thu thập trong năm 2022 không có nhiều đột phá so với năm trước. Tiền bạc làm ra bình thường, đủ chi tiêu, không dư dả.
 • Về Địa Chi: Mùi gặp năm Nhâm cũng có kết quả là Bình Hòa, không có sự thay đổi nào nổi trội.

Xét theo ngũ hành, Cung Phi người nữ tuổi này là Chấn (Mộc) gặp Năm Nhâm Dần 2022 Khôn (Thổ), cho ra kết quả là Khắc xuất. Như vậy, trong năm 2022, nữ tuổi Kỷ Mùi cần tự thân cố gắng, không kỳ vọng vào sự trợ giúp của quý nhân. Đặc biệt, hạn về mất mát, tiêu hao tiền của có thể xảy ra, khiến tài chính không được như mong đợi.

Trên đây là những thông tin tham khảo về tử vi tuổi kỷ mùi 1979 năm 2022 nam mạng. Các dự đoán về tử vi chỉ mang tính chất tham khảo, không nên quá phụ thuộc hoặc lo lắng nếu kết quả không như ý.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Your Chinese Zodiac Sign Is Dependent On So Much More Than Your Birth Year
https://www.womenshealthmag.com/life/a19996137/what-is-my-chinese-zodiac-sign/
Ngày truy cập: 10/02/2023

2. Chinese New Year 2022: The 12 Animal Signs Forecast for the Year of the Water Tiger
https://www.tatlerasia.com/culture/arts/chinese-new-year-2022-12-animal-signs-forecast-joey-yap
Ngày truy cập: 10/02/2023

3. 2022 Travel Escapes Inspired by the Chinese Zodiac
https://globalnews.booking.com/2022-travel-escapes-inspired-by-the-chinese-zodiac/
Ngày truy cập: 10/02/2023

4. Yearly Horoscope 2022: Check out what is in store for all zodiac signs
https://www.hindustantimes.com/astrology/horoscope/yearly-horoscope-2022-check-out-what-is-in-store-for-all-zodiac-signs-101641006621049.html
Ngày truy cập: 10/02/2023

5. It’s the 2022 Lunar New Year! Everything to Know About the Year of the Water Tiger
https://people.com/human-interest/year-of-the-tiger-everything-to-know/
Ngày truy cập: 10/02/2023

x