avatar

Tiến sĩ - Bác sĩ Trương Hồng Sơn

Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống

Bằng cấp chuyên môn
Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Tiến sĩ Dinh dưỡng
Indonesia - Thạc sĩ Dinh dưỡng
Đại học Y Hà Nội -
Kinh nghiệm y khoa

Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Viện trưởng

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Chuyên gia cao cấp

Tổng hội Y học Việt Nam - Phó Tổng thư ký

Tổng hội Y học Việt Nam - Chánh văn phòng

Viện nghiên cứu Y xã hội học - Giám đốc trung tâm Dinh dưỡng

Viện Dinh dưỡng - Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; Phó trưởng phòng Quản lý khoa học

Đại học Y dược Thái Bình - Giảng viên

Chương trình mục tiêu quốc gia về Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em Việt Nam - Điều phối viên Quốc gia

Khoa Dinh dưỡng cộng đồng - Thư ký dự án Dinh dưỡng học đường (PCD)

Giới thiệu

Từng là Điều phối viên Quốc gia Chương trình mục tiêu quốc gia về Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em Việt Nam, TS. BS Trương Hồng Sơn – Chuyên gia cao cấp tại Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM có nhiều kinh nghiệm và là một trong những chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành của nước ta.

Sau khi tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa tại Đại học Y Hà Nội, BS Trương Hồng Sơn đã dành thời gian nghiên cứu và nhận bằng Thạc sỹ Dinh dưỡng tại Indonesia. Sau đó BS Trương Hồng Sơn tiếp tục nhận bằng Tiến sĩ Dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

TS. BS Trương Hồng Sơn đã chủ trì và tham gia trên 40 đề tài nghiên cứu về y khoa và dinh dưỡng với nhiều bài báo trên các tạp chí khoa học và các báo, tạp chí với các chủ đề về vi chất, tăng trưởng ở trẻ em, Thiếu máu ở phụ nữ mang thai, Dinh dưỡng cho các độ tuổi, phòng chống các sự cố y khoa và các chủ đề sức khoẻ khác.

Ngoài ra TS. BS Trương Hồng Sơn còn là giảng viên của Trường Đại học Y dược Thái Bình, tham gia giảng dạy tại các Trường Đại học Y, đào tạo cho liên tục cho các Bác sỹ tại các địa phương.

Đặc biệt, TS. BS Trương Hồng Sơn còn là một chuyên gia giáo dục truyền thông sức khoẻ thường xuyên tham gia ghi hình, trả lời phỏng vấn trên các kênh thông tin truyền thông quốc gia như: Đài truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV2, VTV3,…), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1, VOV2, VOV3,…), Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội, Truyền hình Nhân Dân,…. hoặc trên các tờ báo nối tiếng như Sức khoẻ đời sống, Nhân dân, Dân trí, Tiền phong,…