avatar

PGS. TS. BS Phạm Thị Thu Thủy

Gan mật

Bằng cấp chuyên môn
Đại học Y Dược TP HCM - Tốt nghiệp bác sĩ
Học viện quân y Hà Nội, chuyên ngành Nội tiêu hóa - Bảo vệ Luận án Tiến sĩ
- Phong hàm Phó Giáo Sư 2018
Kinh nghiệm y khoa

Trung Tâm Y khoa Medic - TP HCM - Trưởng Khoa Gan

Đại Học Phan Chu Trinh - Đà Nẵng - Chủ nhiệm Bộ Môn Nội

Hội Gan mật Việt Nam, Liên chi hội gan mật TP HCM - Ủy viên BCH

Giới thiệu

PGS. TS. BS Phạm Thị Thu Thủy hiện đang là Trưởng khoa Gan mật  Trung tâm Y khoa Medic TP.HCM, kiêm Trưởng bộ môn Nội trường Đại học Y Phan Chu Trinh, Đà Nẵng. Bác sĩ Thủy đã thực hiện đào tạo y khoa và chuyên khoa gan mật tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.

Mối quan tâm nghiên cứu của bác sĩ Thủy là xác định các đột biến của virus viêm gan B và C cũng như điều trị các bệnh nhiễm trùng viêm gan B và C mãn tính, các bệnh lý như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, viêm gan tự miễn,… các phương pháp chẩn đoán ung thư gan sớm.

Bác sĩ Thủy đã xuất bản nhiều bài báo trên các Tạp chí Y học Việt Nam và thường xuyên tham dự các đại hội trong nước và trên thế giới về Tiêu hóa và Gan mật như Hội nghị Tiêu hóa Thế giới, Hiệp hội Hoa Kỳ nghiên cứu các bệnh gan và Hiệp hội Nghiên cứu Gan Châu Á Thái Bình Dương (APASL), các hội nghị thường niên. Ngoài ra, bác sĩ Thủy còn là Nhà phê bình cho 2 tạp chí gan mật quốc tếvà là PI (nghiên cứu viên chính) của nhiều nghiên cứu quốc tế. Tại Việt Nam, bác sĩ Thủy là Ủy viên Ban chấp hành của Hội Gan mật Việt Nam, Liên chi hội gan mật TP HCM.

Đồng hành cùng MarryBaby, PGS. TS. BS Phạm Thị Thu Thủy tham vấn y khoa cho các nội dung liên quan đến gan – mật.