Sự phát triển
của bé

Quan hệ bằng hậu môn có thai không? Có thể chứ sao không!

Có thể bạn sẽ thắc mắc: Quan hệ bằng hậu môn có thai không? Nếu gặp phải 3 trường hợp hiếm sau đây, bạn sẽ mang thai. Hãy xem đó là gì nhé!

 

quan hệ bằng hậu môn có thai không

Quan hệ qua hậu môn liệu có mang thai không?

Việc mang thai chỉ xảy ra khi tinh dịch được bắn vào âm đạo để tinh trùng có cơ hội bơi đến ống dẫn trứng và thụ tinh với trứng. Vậy khi quan hệ đường hậu môn, tinh dịch không được bắn vào âm đạo thì việc thụ thai sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng MarryBaby tìm hiểu quan hệ qua hậu môn có thai không nhé.

Quan hệ đường hậu môn cũng giống như quan hệ đường miệng, sẽ không thể nào dẫn tới mang thai dù vợ chồng có thể truyền cho nhau bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có ngoại lệ và dưới đây là 3 trường hợp hiếm hoi có thể dẫn tới mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ bằng hậu môn có thai không? 3 lý do mang thai ngoài ý muốn

1. Cho tinh trùng vào hậu môn có mang thai không? Có vì tinh dịch “đi nhầm” vào âm đạo

Hậu môn không liên kết với âm đạo hay bất kỳ cơ quan sinh sản nào, nhưng nếu tinh dịch chảy vào âm đạo sau khi xuất tinh thì việc mang thai có thể xảy ra.

Nếu chàng xuất tinh vào hậu môn hoặc gần đó và tinh dịch chảy xuống âm đạo thì về mặt lý thuyết, xác suấ dính bầu là có dù không cao.

Bên cạnh đó, nếu chàng chạm tay vào tinh dịch rồi lại dùng ngón tay kích thích âm đạo thì tinh dịch có thể bị đẩy vào sâu hơn trong âm đạo, có thể dẫn đến mang thai.

2. Quan hệ hậu môn có bầu không? Có do “lỗ rò âm đạo (lỗ rò trực tràng)”

Nếu người phụ nữ mắc một tình trạng rất hiếm gọi là “lỗ rò âm đạo” thì khả năng mang thai cũng có thể xảy ra. Lỗ rò âm đạo là lỗ thông giữa âm đạo và trực tràng. Nguồn gốc xuất hiện có thể do bạn mắc bệnh Crohn (viêm đường ruột), bị tổn thương trong lúc chào đời, bị ung thư ở khu vực xương chậu hay phải qua xạ trị. Phẫu thuật có thể giúp hàn gắn lỗ rò này.

Nếu bạn quan hệ đường hậu môn, thì về mặt lý thuyết tinh dịch có thể chảy từ trực tràng qua âm đạo, dẫn tới mang thai. Tuy nhiên, người mắc chứng này thì phân và dịch tiết cũng có thể lẫn lộn từ trực tràng qua âm đạo, do đó việc vệ sinh là vô cùng khó khăn. Chắc chắn quan hệ đường âm đạo hay hậu môn cũng chẳng dễ dàng gì, trước mắt là phải phẫu thuật để loại bỏ lỗ rò này thì cuộc sống mới bình thường.

quan hệ hậu môn có thai không

Lỗ rò khiến trực tràng và âm đạo thông nhau

3. Quan hệ bằng hậu môn có thai hay không? Mang thai dù chàng chưa xuất tinh

Tinh dịch là chất lỏng sệt màu trắng đục bắn ra khi chàng xuất tinh. Thế nhưng trước khi chàng xuất tinh thì trong quá trình dạo đầu hoặc lâm trận, cậu nhỏ cũng đã tiết ra một dịch nhầy có tác dụng như chất bôi trơn tự nhiên.

Dịch nhầy này bình thường không chứa tinh trùng, nhưng tinh trùng vẫn có thể rò rỉ vào dịch nhầy này vì tất cả đều xuất ra từ một chỗ đó là niệu đạo. Nghĩa là dịch nhầy này có thể khiến bạn mang thai. Do đó vợ chồng khi quan hệ đừng nên “rút ra thụt vô” giữa hậu môn và âm đạo trong cùng một lúc, vì tinh dịch “đi lạc” có thể dẫn tới mang thai dù chàng chưa xuất tinh.

Phòng ngừa rủi ro khi quan hệ bằng đường hậu môn

Vợ chồng nên dùng bao cao su khi quan hệ bằng đường hậu môn vì khả năng bạn bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục sẽ cao hơn là quan hệ đường “chính ngạch”.

Làn da quanh hậu môn có thể bị rách khiến bạn không chỉ đau mà còn là cơ hội cho virus nguy hiểm HIV. Theo thống kê, quan hệ đường hậu môn là một trong những con đường dễ dàng nhất để một người khỏe mạnh nhiễm HIV.

Bên cạnh đó, hãy dùng nhiều dầu gel bôi trơn để tránh rách và chảy máu. Nếu bạn dùng đồng thời gel bôi trơn và bao cao su, hãy tránh các sản phẩm gốc dầu. Và đừng nên nhảy qua lại giữa hậu môn và âm đạo để phân không nhầm đường vào âm đạo bạn nhé. Nếu muốn làm vậy, chàng nên rửa sạch cậu nhỏ và thay bao cao su mới.

Cách sử dụng bao cao su

Nhớ sử dụng gel bôi trơn và bao cao su bạn nhé

Quan hệ đường hậu môn khi mang thai

Mang thai không nhất thiết phải nhàm chán. Mẹ có thể quan hệ bằng đường hậu môn, nhưng cần chú ý tới những vấn đề an toàn sau:

Quan hệ đường hậu môn có thể kích thích bệnh trĩ. Tình trạng suy tĩnh mạch gây đau đớn có thẻ xảy ra trong hậu môn và trực tràng suốt thời gian mang thai, và chúng còn gây khó chịu hơn khi bị kích thích. Trực tràng bị rách chảy máu không nguy hiểm, trừ khi mẹ bị chảy máu nghiêm trọng.

Quan hệ đường hậu môn cũng kích thích các khe nứt. Đó là những vết rách hình thành trong hậu môn do mẹ bầu bị táo bón. Rách hậu môn không gây hại cho bào thai, nhưng sẽ khiến mẹ thấy phiền phức.

Quan hệ đường hậu môn không có biện pháp bảo đảm an toàn có thể dẫn tới nhiễm khuẩn âm đạo, tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể dẫn tới nhiễm trùng thận, khiến mẹ bầu có nguy cơ sinh non, trẻ sơ sinh nhẹ cân.

♦ Ngoài ra, quan hệ đường hậu môn cũng có thể dẫn tới bệnh nhiễm khuẩn Giardia khiến mẹ bị suy kiệt, mất nước, ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Chưa kể những căn bệnh lây qua đường tình dục khác như HPV, viêm gan B… đều dẫn tới các biến chứng thai kỳ khó lường.

♦ Những mẹ có tiền sử mang thai không ổn định như nhau tiền đạo, vỡ ối sớm thì nên hạn chế quan hệ đường hậu môn.

Quan hệ bằng hậu môn có thai hay không? Tóm lại, bạn có thể yên tâm rằng quan hệ hậu môn sẽ không dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, nhưng bạn cần sử dụng gel bôi trơn và bao cao su để tránh những căn bệnh truyền nhiễm tai hại nhé.

Bài: Xuân Thảo

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh 

Nguồn:
https://greatist.com/health/can-you-get-pregnant-from-anal#can-precum-get-you-pregnant

https://greatist.com/health/can-you-get-pregnant-from-anal#risks-and-safe-anal-sex
https://www.health.com/condition/sexual-health/can-you-get-pregnant-from-anal
https://www.refinery29.com/en-us/pregnant-from-anal

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT