Sự phát triển
của bé

Chấm điểm hiệu quả các biện pháp tránh thai

Tỷ lệ thất bại khi áp dụng biện pháp tránh thai thực tế là khá nhiều. Không phải vì không hiệu quả, chính người sử dụng không biết cách dùng nhất quán và chính xác. Bạn nên thay đổi một số hành vi sau nếu không muốn ảnh hưởng đến độ hiệu quả của các phương pháp kiểm soát chuyện sinh nở.

biện pháp tránh thai

Trừ khi bạn kiêng cữ, còn đâu bất cứ biện pháp nào cũng tồn tại ngoại lệ

Có hai trường hợp người sử dụng vẫn có thai ngoài ý muốn trong khi vẫn đang áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Đó là người sử dụng điển hình và người sử dụng hoàn hảo. Nếu áp dụng không nhất quán hoặc thường chính xác, bạn nằm trong nhóm người thứ nhất. Nếu là người sử dụng phù hợp, đúng cách, bạn nằm ở nhóm thứ 2.

Thực tế, dù bạn nằm trong nhóm nào, tỷ lệ thất bại vẫn tồn tại. Tuy nhiên, nhóm ngưởi sử dụng điển hình thường gặp phải “tai nạn” không mong muốn nhiều hơn nhóm thứ 2. Nguyên do vì sao, bạn có thể tham khảo thông tin về nhóm các biện pháp tránh thai được chấm điểm và phân loại dưới đây.

"Thủ phạm" chính gây có thai ngoài ý muốn

"Thủ phạm" chính gây có thai ngoài ý muốn Không phải ngẫu nhiên và dễ dàng để có thai ngoài ý muốn, có một vài lý do đẩy đưa bạn đến hoàn cảnh không mong muốn này. Nắm rõ 5 nguyên do sau, mẹ sẽ bảo vệ gia đình mình khỏi tai nạn bất đắc dĩ này.

1/ Hiệu quả 100%

Không có gì đáng buồn cười nếu phải thừa nhận rằng kiêng cữ 100% chuyện quan hệ tình dục (trừ “yêu đương” bằng miệng), bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với việc không mang thai ngoài ý muốn, hoặc các khả năng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. So với các biện pháp tránh thai an toàn khác, chắc chắn đây là phương pháp an toàn và hiệu quả số một, không sai sót.

2/ Các biện pháp tránh thai hiệu quả cao

Điểm danh các biện pháp phòng chống bạn có thể yên tâm về hiệu quả cao: Đặt vòng tránh thai, Cấy que tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, thắt ống dẫn trứng, thắt ống dẫn tinh. Tẩt cả đều đảm bảo hiệu quả sử dụng thông thường từ 97-99%. Điều này đồng nghĩa, cứ 100 người sử dụng 1 trong 5 biện pháp kể trên, chỉ có từ 1-3 người gặp trục trặc và thất bại.

3/ Các biện pháp tránh thai hiệu quả

Uống thuốc tránh thai tùy chọn theo toa khác nhau vẫn là phương pháp được các chị em phụ nữ sử dụng nhiều nhất trong hầu hết các biện pháp khác. Nhóm người sử dụng điển hình chính là đối tượng chính trong tỷ lệ những người áp dụng biện pháp này. Tỷ lệ thành công vào khoảng 92%. Điều này có nghĩa cứ 100 người uống thuốc tránh thai, hết 8 người sẽ mang thai ngoài ý muốn.

Cho con bú vô kinh cũng là phương pháp kiểm soát chuyện sinh nở mang lại hiệu quả cho nhóm người sử dụng điển hình. Tỷ lệ thành công là 95%. Đối với 100 phụ nữ cho con bú vô kinh, 5 người sẽ mang thai trong vòng 6 tháng đầu tiên sau sinh. 6 tháng sau sinh, phương pháp này không còn tác dụng gì nữa. Chưa kể trong những tháng đầu áp dụng biện pháp tránh thai này, bạn không tuân theo đúng cách chẳng hạn cho con ăn thêm ngoài sữa mẹ, chỉ cho bú một bên ngực,…

4/ Tránh thai hiệu quả tương đối

Phương pháp kế hoạch hóa gia đình sẽ mang đến hiệu quả tránh thai khoảng 78-88%. Cứ 100 người sử dụng một trong các biện pháp này, 12-22 người sẽ mang thai trong năm đầu tiên sử dụng. Dùng bao cao su (cả nam lẫn nữ), chụp mũ cổ tử cung, cũng mang đến tỷ lệ thành công vừa phải, khoảng 71-85%.

5/ Không sử dụng biện pháp tránh thai

Hoặc xuất tinh ngoài, tỷ lệ bạn mang thai sẽ rất cao. Có đến 85 người trong 100 người sẽ mang thai nếu cứ để mặc chuyện quan hệ tình dục một cách thoải mái và tự nhiên.

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 122.628
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT