Sự phát triển
của bé

4 cách làm bánh mì nướng bơ "ngon tuyệt cú mèo"

Bánh mì với đủ mùi vị đa dạng từ thịt, cá, trứng... dường như đã quá quen thuộc và phổ biến đối với mỗi người chúng ta. Nếu muốn có món ăn lạ miệng hơn từ bánh mì, tại sao mẹ không thử học cách làm bánh mì nướng bơ béo ngậy, thơm ngon?

cách làm bánh mì nướng bơ

Học cách làm bánh mì nướng bơ ngon để đổi vị

Dưới đây là 4 cách làm bánh mì nướng bơ đơn giản, mẹ hãy tham khảo và trổ tài làm món mới cho gia đình mình nhé.

1. Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong

Với những mẹ làm công sở, không có nhiều thời gian làm bữa sáng thì bánh mì nướng bơ mật ong sẽ là phương cách “cứu cánh” giúp con yêu no bụng mà vẫn nhận đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 ổ bánh mì (cho cả nhà ăn)
  • 30g bơ lạt
  • 70ml mật ong nguyên chất
  • Dụng cụ: Chảo, bát, thìa, gậy cán bột…

Các bước thực hiện

– Chuẩn bị hỗn hợp mật ong: Bạn cho bơ vào nồi hoặc chảo đun với lửa nhỏ cho tan. Khi thấy bơ tan chảy hết thì tiếp tục cho mật ong vào rồi khuấy đều hỗn hợp lần nữa, sau đó tắt bếp.

– Cán bánh mì: Mẹ đặt bánh mì lên mặt phẳng rồi dùng gậy cán bột cán bánh mì theo chiều dọc hay chiều ngang đều được. Nếu không có gậy cán bột, mẹ có thể thay thế bằng chày hoặc vật dụng tương tự nhưng phải sạch sẽ hoặc rửa kỹ trước khi cán.

– Bắc chảo lên bếp, sau khi làm nóng, mẹ cho bánh mì vô (lưu ý không cho dầu vào chảo và nướng với lửa nhỏ).

– Khi thấy bánh mì chuyển màu vàng nâu, mẹ lật lại bánh cho tới khi 2 mặt vàng đều.

– Dùng thìa hoặc cọ quét bơ và mật ong lên đều 2 mặt bánh, rồi tiếp tục nướng thêm một lúc nữa để bơ và mật ong ngấm đều.

– Sau khi bánh chín và có mùi thơm thì gắp bánh ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc cầm ăn cả bánh tùy theo sở thích.

Bánh mì bơ nướng mật ong khi hoàn thành có màu vàng ươm, giòn và thơm lừng hấp dẫn.

cách làm bánh mì nướng bơ mật ong

2. Cách làm bánh mì nướng bơ đường giòn tan

Với nguyên liệu dễ tìm, quá trình thực hiện đơn giản, vậy mẹ còn chần chừ gì mà không thử bắt tay làm bánh mì bơ siêu ngon, giòn rụm này chứ!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 ổ bánh mì dài
  • 150g đường cát trắng
  • 50g bơ thực vật nguyên chất
  • Giấy nến, lò vi sóng, cọ quét bơ

Các bước thực hiện

– Bánh mì: Dùng dao cắt lát xéo khoảng 1-2cm. 

– Bơ: Cho vào chén rồi cẩn thận đặt trong lò vi sóng quay khoảng 20 giây để bơ tan chảy hết.

– Xếp bánh mì lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy nến, rồi dùng chổi quét đều bơ lên miếng bánh mì.

– Tiếp theo, mẹ cho bánh vào lò nướng khoảng 8-10 phút ở nhiệt độ 180ºC. Khi thấy bánh chín thì lấy bánh ra rồi rắc đường cát lên bánh, ăn ngay khi còn nóng.

Món bánh thơm ngon, giòn ngọt đã ra lò. Mẹ có thể thưởng thức bánh mì nướng bơ đường cùng 1 ly sữa nóng ít đường thì rất tuyệt đấy!

cách làm bánh mì nướng bơ đường

3. Cách làm bánh mì nướng bơ sữa

Bánh mì nướng bơ sữa ngoài hàng quán có vẻ thơm ngon đối với con yêu, nhưng tiềm tàng vô số vi khuẩn, bụi đường có hại… Để an tâm hơn, mẹ có thể tự tay làm món ăn đơn giản này cho bé và cả gia đình mình. 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 8 lát bánh mì sandwich
  • 12 thìa súp sữa đặc
  • 1 lít sữa tươi
  • 2-3 thìa súp bơ lạt
  • 1 thìa cà phê bột bạch đậu khấu
  • 1 thìa súp đường cát trắng
  • Hỗn hợp ăn kèm: Hạt hạnh nhân, quả hồ trăn, quả óc chó, hạt điều và nho khô
9 cách làm sữa từ các loại hạt cho bé biếng ăn tăng cân nhanh

9 cách làm sữa từ các loại hạt cho bé biếng ăn tăng cân nhanh Nếu trẻ biếng ăn bị sụt cân, bạn có thể học cách làm sữa từ các loại hạt cho bé để thay đổi khẩu vị giúp con tăng cân vù vù.

Các bước thực hiện

– Bánh mì sandwich: Mẹ dùng dao cắt bỏ phần viền bánh bên ngoài, rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ, vừa ăn.

– Hạt điều bóc vỏ rồi giã nhỏ.

– Các loại quả: Mẹ cũng bóc vỏ nhưng để nguyên, không giã.

– Mẹ bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ lạt rồi cho tiếp từng miếng bánh mì vào nướng sơ qua, cho tới khi bánh chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp và gắp ra bát cho ráo bơ.

– Tiếp theo, vẫn sẵn chảo bơ đó, mẹ cho các loại quả bao gồm hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn vào đảo sơ qua 1 lượt cho thơm, rồi múc ra bát để nguội.

– Mẹ bắc tiếp một cái nồi mới lên bếp, đổ sữa tươi vào đun trên ngọn lửa vừa, sau đó cho tiếp sữa đặc, đường cát trắng, bột đậu khấu vào và khuấy đều tay (tùy khẩu vị mà mẹ có thể canh lượng đường và sữa tùy thích nhé).

– Khi thấy sữa trong nồi sôi, mẹ vặn nhỏ lửa xuống và đun tiếp cho tới khi hỗn hợp cô đặc lại thì cho những miếng bánh mì nướng, các loại quả vừa chiên khi nãy vào khuấy đều sơ lần nữa rồi tắt bếp.

– Bánh mì nướng lúc này sẽ ngấm đều với lớp sữa hỗn hợp cùng các loại quả khô.

– Mẹ đừng quên cho thêm hạt điều giã nhỏ và nho khô lên trên để tăng thêm phần đẹp mắt cho món ăn nhé.

cách làm bánh mì nướng bơ sữa

4. Cách làm bánh mì caramel ngào bơ đường

Món bánh mì bơ này tuy mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn, mẹ không nên bỏ qua đâu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 lát bánh mì sandwich
  • 4 thìa súp đường cát trắng
  • 2 thìa súp nước lọc
  • Bơ lạt
  • Sữa tươi

Các bước thực hiện

– Lần lượt cắt bánh mì thành miếng vuông, vừa ăn. Sau đó, mẹ cho bánh mì vào chảo nướng đều 2 mặt cho đến khi giòn (có thể thêm một chút bơ vào cho món bánh dậy mùi thơm).

– Khi bánh mì có màu vàng nâu hơi nhạt thì tắt bếp và đổ bánh mì ra đĩa cho nguội.

– Mẹ cho đường và nước vào chảo đun cho tới khi hỗn hợp tan chảy hết.

– Tiếp đó, khi thấy đường chuyển sang màu caramel thì thêm bơ, sữa vào và khuấy thật nhanh tay.

– Cuối cùng, mẹ đổ số bánh mì giòn trong bát khi nãy vào chảo caramel và đảo đều tay lần nữa cho thấm đều sốt thì tắt bếp. 

Để bánh không bị dính vào nhau, mẹ trải đều bánh ra đĩa và ăn liền sẽ rất ngon.

Từ những mẩu bánh mì nhỏ hòa quyện caramel bơ đường này, mẹ có thể thay thế cho bắp rang bơ ở rạp chiếu phim rồi đó, vừa coi phim vừa nhâm nhi món mình thích thì còn gì bằng!

cách làm bánh mì caramel ngào bơ đường

Cách làm bánh mì nướng bơ tuy đơn giản nhưng mẹ không nên coi bánh mì như món chính thay thế các bữa ăn chính hàng ngày. Tốt nhất, chỉ nên ăn 2-3 lần/1 tuần để bổ sung vừa đủ chất dinh dưỡng cho con yêu và cả gia đình thôi nhé.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách làm pizza tại nhà cho bé dễ chưa từng thấy, dù bạn có lò nướng hay không!

Nguyễn Kiều Vân

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Mai Hương
    • 29 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 320 điểm
    1
  • Le Huong
    • 4 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 10 điểm
    2
  • Loan Thanh
    • 619 chủ đề | 
    • 28175 trả lời
    tích lũy được 5 điểm
    3
  • nguyễn thị thoan
    • 468 chủ đề | 
    • 12552 trả lời
    tích lũy được 3 điểm
    4
  • Mẹ RuBy
    • 99 chủ đề | 
    • 1632 trả lời
    tích lũy được 3 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT