Nhận ngay HỘP QUÀ trị giá 1tr300 khi giới thiệu thành viên mới mẹ ơi!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 18/06/2021

Tác hại sóng wifi: làm giảm khả năng thụ thai?

Tác hại sóng wifi: làm giảm khả năng thụ thai?

Việc sử dụng wifi để làm việc tại công ty hay thậm chí ngay tại nhà đã trở nên quá quen thuộc, là một hành động không thể thiếu trong chuỗi công việc mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có biết lời đồn rằng wifi có thể cản trở khả năng thụ thai, thậm chí tiêu diệt hết những tinh binh nhanh nhạy nhất?

Tác hại sóng wifi là vấn đề nhiều người quan tâm. Thậm chí ngay từ ngày đầu khi mới được ra mắt, đã có không ít những lo ngại về sự ảnh hưởng của công nghệ wifi đến sức khỏe của con người.

Ví dụ như: những nỗi lo về khối u não gây ra bởi bức xạ, tai nạn máy bay, khả năng vô sinh đến nguy cơ đột biến gen khi tiếp xúc quá nhiều với công nghệ không dây.

Không phải tất cả lo ngại đều trở thành hiện thực, nhưng có một “lời đồn” được các chuyên gia chứng thực bằng thực nghiệm cụ thể.

tác hại sóng wifi
Không chỉ lo ngại về nguồn nhiệt từ máy tính, giờ đây chàng lại có thêm mối lo từ công nghệ wifi

Tác hại sóng wifi với khả năng sinh sản con người

Với những tác hại sóng wifi dưới đây, chắc chắn bạn sẽ e dè khi tiếp xúc quá nhiều với nó.

1. Giết chết tinh trùng?

Các nhà nghiên cứu từ Y Học Sinh Sản Nascentis (Argentina) và Trường Y khoa Đông Virginia ( Mỹ) đã tiến hành lấy mẫu tinh trùng từ 29 người đàn ông khỏe mạnh từ 26-45 tuổi, chia mỗi mẫu thành 2 lọ khác nhau.

Một lọ đặt trong phòng có máy tính đang sử dụng sóng wifi, khoảng cách giữa máy tính và mẫu là 3cm, tương đương với khoảng cách giữa máy tính và tinh hoàn khi đặt máy tính trên bụng hoặc đùi. Một lọ khác đặt trong phòng có điều kiện tương đương nhưng không có sự có mặt của sóng wifi.

Kết quả nghiên cứu sau 4 giờ cho thấy, không chỉ bị chết, số lượng tinh trùng bị biến đổi gen trong những mẫu tinh trùng đặt trong phòng có máy tính xách tay cao hơn từ 2-3 lần so với mẫu đặt trong môi trường bình thường.

tác hại sóng wifi
1 trong những tác hại sóng wifi là gây suy giảm tinh trùng

2. Tác động quá trình hình thành phôi

Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới, các chuyên gia cũng đang lo ngại về những tác động của công nghệ không dây đến khả năng hình thành phôi thai của trứng.

Theo một thực nghiệm tiến hành trên những con chuột được tiếp xúc với sóng wifi 2 tiếng mỗi ngày trong liên tục 25 ngày cho thấy sự biến đổi của các cấu trúc tế bào trứng. Theo đó, những trứng đã rụng rất khó hình thành phôi thai hoặc có những biến đổi bất thường trong quá trình phát triển thành phôi thai .

Lưu ý khi sử dụng wifi và các thiết bị không dây

Để hạn chế tác hại sóng wifi, nếu đang có ý định mang thai, bạn và anh xã nên cân nhắc về tần suất sử dụng máy tính xách tay và mạng không dây sao cho hiệu quả và hợp lý nhất.

1. Hạn chế tiếp xúc gần với sóng wifi

Ngoài ảnh hưởng của sóng wifi, việc thường xuyên để máy tính lên đùi hoặc bụng cũng có thể làm giảm khả năng sinh sản của nam giới, do nhiệt từ máy tính có thể tác động đến “cậu bé”, gây ảnh hường đến chất và lượng của “binh đoàn”. Tốt nhất, nhắc anh xã tránh để máy tính lên đùi khi sử dụng, bạn nhé!

Với những phụ nữ mang thai, bạn có thể mặc quần áo có tia chống bức xạ để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Hạn chế việc sử dụng các thiết bị không dây trong thời gian mang thai. Ngoài ra, mẹ bầu có thể đặt một chậu cây xương rồng trên bàn làm việc, vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp hấp thụ bớt lượng bức xạ không an toàn.

tác hại sóng wifi
Chúng ta nên hẹn chế tiếp xúc quá nhiều với sóng wifi

2. Giữ khoảng cách an toàn với thiết bị phát wifi

Không nên đặt bộ phát wifi trong phòng ngủ hay phòng làm việc để hạn chế thời gian cơ thể tiếp xúc với các bức xạ. Vị trí tốt nhất cho thiết bị này là ở góc ít sử dụng trong nhà. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ, hãy tắt điện thoại, đặt chế độ máy bay và để chúng tránh xa khu vực giường ngủ, ít nhất là 1,8m.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

3. Tắt bộ phát wifi vào ban đêm

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại để truy cập Internet trước khi đi ngủ. Bức xạ từ của wifi và điện thoại di động có thể tác động đến hệ thần kinh, gây căng thẳng khiến mất ngủ hoặc ngủ không sâu.

Để hạn chế tác hại này, trước khi ngủ, nên tắt bộ phát và ngắt chế độ kết nối wifi của thiết bị di động khi không sử dụng.

Việc sử dụng và lắp đặt wifi vẫn đang ngày càng phổ biến và ngành kinh doanh wifi cũng vô cùng phát triển nhưng chúng ta vẫn nên cẩn thận sử dụng ở một mức độ nhất định vì đi kèm với công nghệ hiện đại, bên cạnh cái lợi thì sẽ có những cái hại đi cùng ví dụ như tác hại sóng wifi kể trên.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x