Sự phát triển
của bé

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu dành cho quý ông hiếm muộn mong con

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu không chỉ cần thiết với các quý ông yếu sinh lý. Phái mạnh chậm con hay muốn sinh con trai, sinh đôi cũng cần bổ sung để đạt như ý nguyện.

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu là điều rất nhiều quý ông tìm kiếm. Điều trị vô sinh hiếm muộn không nhất thiết phải sử dụng các phương pháp trị liệu hiện đại. Phái mạnh có thể dùng cách chữa tinh trùng yếu tại nhà để tăng khả năng sinh con.

Dưới đây là những bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu hiệu quả, dễ tìm dành cho phái mạnh lấy lại phong độ!

Tinh trùng yếu là gì?

Một trong những nguyên nhân hàng đều khiến nam giới vô sinh, khó có con là chất lượng tinh trùng không được đảm bảo.

Nhiều người thắc mắc bị tinh trùng yếu có dẫn đến vô sinh không và có chữa được không. Các bác sĩ đã giải đáp rằng nam giới bị tinh trùng yếu không có nghĩa là sẽ bị vô sinh.

bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu không có nghĩa là vô sinh

Tinh trùng yếu, hoạt động kém sẽ khó di chuyển để gặp được trứng, xâm nhập vào trứng để thụ tinh.

Do đó, trường hợp đàn ông có tình trạng tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai là rất thấp. Tuy nhiên nếu được điều trị đúng cách bằng các bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu vẫn có khả năng cao hồi phục lại.

Trong Đông y, các bệnh lý nam khoa nói chung và tình trạng tinh trùng yếu nói riêng có liên quan chủ yếu đến chức năng của gan và thận. Nam giới mắc tinh trùng yếu có thể có các biểu hiện đặc trưng như:

  • Suy giảm về số lượng và chất lượng tinh trùng.
  • Tinh trùng bị biến dạng.
  • Sức khỏe sinh lý và khả năng sinh sản giảm sút.

5 bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu hiệu quả, an toàn và dễ tìm

Thế mạnh của Tây y trong điều trị các bệnh về tinh trùng là chữa các tổn thương về thực thể. Ví dụ bệnh nhân có bệnh lý viêm túi tinh gây giảm số lượng tinh trùng sẽ được chỉ định sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật trong một số trường hợp.

Trong khi đó thế mạnh của Đông y là tác động vào sâu bên trong cơ thể. Mục đích giúp cải thiện những bất thường về nội tiết, tỳ thận hư.

Từ đó hỗ trợ việc lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe sinh lực phái mạnh và chất lượng tinh trùng một cách tổng thể.

bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu có nhiều thể bệnh, mỗi thể phù hợp với những bài thuốc riêng

1. Bài thuốc nam số 1

Thành phần: Tri mẫu, Hoàng bá, Thục địa, Sơn thù nhục, Đan bì, Trạch tả, Sinh địa, Tang thầm, Nữ trinh tử, Ngũ vị tử, Vương bất lưu hành.

Cách dùng: Sắc thuốc uống ngày 1 thang chia 2 lần. Thuốc dùng cho nam giới xuất tinh sớm, liệt dương, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, lưng gối mềm yếu, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi đỏ, rêu mỏng, mạch tế sắc, ngũ tâm phiền nhiệt.

2. Bài thuốc tăng chất lượng tinh trùng số 2

Thành phần: Tiên mao, Tiên linh tỳ, Phụ tử chế, Thỏ ty tử, Phỉ thái tử, Xà sàng tử, Tang thầm, Nữ trinh tử, Câu kỷ tử, Ngũ vị tử, Phúc bồn tử, Xa tiền tử.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang, hiệu nghiệm sau 3 tháng. Bài thuốc chữa tinh trùng yếu này dành cho nam giới có triệu chứng liệt dương, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng kém.

Ví dụ như sợ rét; chân tay lạnh; lưng và gối mềm yếu; sắc mặt trắng bệch hoặc ám tối; tiểu tiện trong và dài, nhiều; tinh thần mệt mỏi; lưỡi màu nhạt, rêu trắng.

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn và 7 sự thật ít biết về tinh binh của chàng

Số lượng tinh trùng trong chất nhờn và 7 sự thật ít biết về tinh binh của chàng Số lượng tinh trùng trong chất nhờn là bao nhiêu? Chỉ cần một tinh trùng và một trứng là đủ để thụ thai, vậy tại sao nam giới lại phải "cho đi" quá nhiều tinh trùng? Mất bao lâu để tạo ra tinh trùng và làm thế nào để tăng chất lượng của chúng? Những điều ít người biết về đội quân tinh binh sẽ...

3. Bài thuốc thảo dược số 3

Thành phần: Tiểu hồi hương, Diên hồ sách, Xích thược, Xuyên khung, Bồ hoàng, Ngũ linh chi, Đương quy, Đào nhân, Hồng hoa, Chỉ thực, Hậu phác.

Bài thuốc này dùng cho nam giới bị đau tức tinh hoàn, lưỡi màu tối hoặc có ban điểm ứ huyết, ngực và sườn đầy chướng.

4. Bài thuốc nam số 4

Thành phần gồm: Long đởm thảo, Hoàng cầm, Sơn chi, Trạch tả, Mộc thông, Xa tiền tử, Đương quy, Sinh địa, Cam thảo, Phục linh, Bạch truật.

Dùng cho những người bị tinh trùng yếu hoặc tỷ lệ tinh trùng chết quá nhiều. Ngoài ra còn thường xuyên váng đầu; người nặng nề; bụng chướng; tiểu tiện ít; miệng khô đắng; lưỡi màu đỏ, rêu vàng và nhớt.

5. Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu số 5

Thành phần: Mộc hương, Sa nhân, Trần bì, Bán hạ chế, Bạch truật, Phục linh, Sinh cam thảo, Thương truật, Trạch tả, Sinh khương.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 thang khi có triệu chứng thừa cân; đầu váng; tim hồi hộp; buồn nôn; sắc mặt trắng bệch; liệt dương; xuất tinh sớm; lưỡi màu đỏ nhạt, rêu trắng, nhớt; số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu.

bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là do mắc phải một số vấn đề ở cơ quan sinh sản 

6. Bài thuốc cổ truyền số 6

Thành phần: Đẳng sâm, Bạch truật, Phục linh, Cam thảo, Đương quy, Thục địa, Bạch thược, Xuyên khung, Hoàng kỳ, Nhục quế, Câu kỷ tử, Hoàng tinh, Nhục thung dung.

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu này dùng khi cơ thể mỏi mệt; sắc mặt vàng khô; lưỡi màu nhạt, rêu mỏng; dương vật không thể cương lên; đầu váng mắt hoa; số lượng tinh trùng ít; tỷ lệ hoạt động thấp; sức hoạt động yếu.

Để đảm bảo việc điều trị đạt hiệu quả và an toàn, người bệnh nên đi khám tại các cơ sở Đông y uy tín để được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp với cơ địa.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần kiên trì sử dụng, tối thiểu là 1 – 2 tháng. Không bỏ dở giữa chừng vì làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Ưu điểm của các bài thuốc Đông y trị tinh trùng yếu

Những bài thuốc nam chữa bệnh tinh trùng yếu vốn có lịch sử lâu đời, được truyền lại từ xưa cho đến nay, trải qua nhiều nghiên cứu, cải tiến để phù hợp với tình hình thực tiễn, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Và đến nay các bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu trong dân gian vẫn có những tác dụng rất tốt đối với những nam giới bị bệnh.

Dựa vào các nguyên nhân và mức độ của bệnh tinh trùng yếu, các bác sĩ sẽ sử dụng những bài thuốc khác nhau.

bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu

Giới chuyên gia cho rằng dùng thảo dược chữa tinh trùng yếu an toàn và hiệu quả hơn

Hầu hết các bài bài thuốc nam chữa tinh trùng yếu trong dân gian đều là thuốc sắc theo thang. Nó sử dụng các loại thảo dược tự nhiên an toàn cho sức khỏe.

Ưu điểm của các bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu theo Đông y là:

  • Điều trị từ căn nguyên nên trị dứt điểm, ngăn ngừa tái phát.
  • Dùng trong thời gian kéo dài ít tác dụng phụ hơn các thuốc Tây y.
  • Các vị thuốc vừa có tác dụng chữa trị vừa có khả năng bồi bổ cơ thể.
  • Sử dụng đơn giản, dễ uống.

Theo thống kê, có tới 40% nguyên nhân vô sinh là do nam giới, trong đó đa phần các quý ông vô sinh bởi chất lượng tinh trùng yếu. Hy vọng 6 bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu trên đây sẽ giúp phái mạnh sớm có tin vui như ý muốn.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT