Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Võ
Thông tin kiểm chứng bởi Linh Hồ
Cập nhật 20/06/2022

Giải mã lý do que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch

Giải mã lý do que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch
Que thử trụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch là vì sao? Nếu bạn đang thắc mắc vì sao khi nào mình test cũng như vậy thì xem ngay nhé!

Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch là những thắc mắc thông thường của những phụ nữ lần đầu sử dụng. Đây là dụng cụ dùng để kiểm tra khoảng thời gian có khả năng mang thai cao. Vậy khi thử que rụng trứng 2 vạch đậm có ý nghĩa gì? Cùng MarryBaby tham khảo bài chia sẻ dưới đây để có thêm thông tin cụ thể hơn nhé.

Khi nào nên sử dụng que thử rụng trứng?

Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch có vấn đề gì không? Trước khi tìm hiểu vấn đề thì cùng tìm hiểu khi nào phụ nữ nên sử dụng que thử rụng trứng? Đối với một số phụ nữ, rất khó có thể biết khi nào nên bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng, đặc biệt là khi chu kỳ kinh nguyệt của họ không đều.

Hơn nữa, một số bộ dụng cụ rụng trứng chỉ đi kèm với các xét nghiệm khoảng thời gian ngắn là một tuần. Vì vậy, bạn nên đợi cho đến khi bắt đầu nhận thấy sự tích tụ ngày một nhiều của chất nhầy cổ tử cung trước khi bắt đầu xét nghiệm.

que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch

Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch là vì sao?

Vì sao que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch? Que rụng trứng đôi khi còn được gọi là bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng dựa trên nước tiểu và phụ nữ có thể sử dụng tại nhà để phát hiện ngày rụng trứng sắp xảy ra. Chúng hoạt động bằng cách phát hiện ra một loại hormone gọi là luteinizing hormone (LH) trong nước tiểu. Que thử rụng trứng là dụng cụ rất an toàn và dễ sử dụng hơn các phương pháp khác như siêu âm qua âm đạo.

Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch có phải bạn đã mang thai? Hai vạch trên que thử có thể cho thấy bạn đang mang thai nếu thử nghiệm được thực hiện khoảng 2 tuần sau khi rụng trứng. Điều này là do nồng độ LH ngày một tăng lên, về mặt phân tử tương tự như hormone thai người gonadotropin màng đệm. Và các xét nghiệm rụng trứng tại nhà không thể phân loại giữa 2 hormone này. Vì vậy, việc mang thai cần phải trải qua nhiều phương pháp cụ thể hơn mới xác định được.

Cách sử dụng que thử rụng trứng đúng nhất

Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch liệu có chính xác không? Điều đầu tiên bạn cần biết cách sử dụng que thử rụng trứng. Chỉ cần mở bao bì, sau đó mở que thử rụng trứng và đọc hướng dẫn sử dụng, tiến hành đi tiểu vào cốc và nhúng que vào ngay.

Trường hợp không thể dùng que khi vừa lấy nước tiểu thì bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ 15 – 28 độ C trong tủ lạnh. Và trong vòng 24 giờ bạn nên để ngoài tầm 30 phút trước khi sử dụng để đảm bảo kết quả chính xác nhất. Mặc dù mỗi sản phẩm khác nhau, nhưng hầu hết các que thử rụng trứng phản ứng với nước tiểu của bạn để hiển thị một hoặc hai vạch: Một vạch nghĩa là không phải thời điểm rụng trứng và hai vạch có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể mang thai.

Cách xem que thử rụng trứng chính xác nhất

que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch

Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch liệu có chính xác không? Còn tùy thuộc vào mức độ đậm nhẹ khác nhau của que thử. Và hiện có các trường hợp tương ứng với các vạch của que thử rụng trứng như sau:

 • Không có vạch hiển thị: điều này cho thấy que thử rụng trứng không hoạt động do bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng hoặc đầu thấm hút không đủ nước tiểu.
 • Hiển thị 1 vạch ở trên: que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch nhưng 1 vạch thì có vấn đề gì không? Tình trạng này cho thấy đây chưa phải là thời điểm rụng trứng. Nghĩa là sớm hơn hoặc muộn hơn giai đoạn rụng trứng.
 • >>> Bạn có thể tham khảo: Trễ kinh 10 ngày đau bụng lâm râm có phải là dấu hiệu có thai không?

  • Que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau: Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch đậm bằng nhau cho thấy nồng độ LH của nước tiểu đang tăng dần, báo hiệu sắp đến ngày rụng trứng. Lưu ý, trường hợp nữ giới đang mang thai cũng hiển thị 2 vạch đậm .
  • Que thử rụng trứng lên 1 vạch mờ và 1 vạch đậm: khi que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch nhưng vạch dưới đậm hơn so với vạch trên nghĩa là nồng độ LH trong nước tiểu đang tăng, thời điểm rụng trứng đang đến gần trong vòng 24 giờ. Ngược lại, vạch dưới mờ hơn vạch trên nghĩa là nằm ngoài chu kỳ rụng.
  • Que thử rụng trứng 2 vạch mờ: que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch mờ chứng tỏ thao tác chưa đúng hoặc que đã hết hạn dùng. Bạn nên thực hiện lại với que mới và lấy nước tiểu mới.

  Que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch được xem là dấu hiệu đáng mừng đối với các cặp vợ chồng nào đang muốn sinh con. Bởi nó là yếu tố quyết định ngày mang thai và tỷ lệ mang thai, tuy nhiên để có kết quả chính xác hơn về khả năng có thai thì bạn có thể tìm gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên gia để được chẩn đoán. MarryBaby mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích đối với các chị em phụ nữ.

  Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  1/ When to use ovulation test strips?

  https://americanpregnancy.org/getting-pregnant/infertility/ovulation-kits/

  Truy cập ngày 19/06/2022

  2/ Why does the ovulation test stick always show 2 lines?

  https://fertilityscience.org/how-to-read-ovulation-test-lines/

  Truy cập ngày 19/06/2022

  3/ How to use ovulation test strips correctly?

  https://health.clevelandclinic.org/should-you-use-ovulation-strips-to-get-pregnant/

  Truy cập ngày 19/06/2022

  4/ How to read the most accurate ovulation test strip?

  https://www.mayoclinichealthsystem.org/hometown-health/speaking-of-health/using-ovulation-kits-to-predict-fertility

  Truy cập ngày 19/06/2022

  5/ What is an ovulation kits?

  https://www.pregnancybirthbaby.org.au/ovulation-signs

  Truy cập ngày 19/06/2022

  x