Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 25/01/2021

Đang có kinh quan hệ có mang thai không?

Đang có kinh quan hệ có mang thai không?
Đang có kinh quan hệ có mang thai không? Chị em có tò mò muốn biết? Hãy đọc ngay bài viết này để an tâm khi gần gũi anh xã ngày đèn đỏ nhé!
Đang có kinh quan hệ có mang thai không?
Đang có kinh quan hệ có mang thai không?

Thay vì dùng các biện pháp tránh thai như đặt vòng, bao cao su, thuốc tránh thai thì nhiều chị em áp dụng phương pháp tính ngày an toàn để hạn chế khả năng bầu bí. Nhiều chị em cho rằng thời điểm tránh thai an toàn nhất chính là trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, điều này liệu có đúng? Đang có kinh quan hệ có mang thai không? Khi quan hệ trong những ngày đèn đỏ cần lưu ý điều gì? Cùng MarryBaby tìm hiểu nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai ở phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt điển hình thường có 28 ngày, trong đó ngày đầu tiên là ngày xuất hiện kinh nguyệt. Trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ và tồn tại ở tử cung trong vòng 12-24 giờ.

Trong thời gian này, nếu trứng gặp được tinh trùng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra. Ngược lại, nếu trứng không được thụ tinh, lớp niêm mạc tử cung sẽ bị bong ra trong vòng 14 ngày tiếp theo dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt.

Đang có kinh quan hệ có mang thai không?

Đang có kinh quan hệ có mang thai không?

Quan hệ khi đang có kinh có mang thai không? Nếu bạn quan hệ trong ngày thứ nhất và thứ hai của kỳ kinh nguyệt thì khả năng mang thai là thấp nhất. Tuy nhiên, trong những ngày tiếp theo của chu kỳ thì xác suất thụ thai sẽ tăng dần lên. Phụ nữ ít có khả năng mang thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ là do:

♦ Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi phụ nữ không giống nhau

Thông thường, chu kỳ kinh của phụ nữ là 28 ngày nhưng cũng có người có chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn. Điều này khiến bạn khó xác định được thời gian rụng trứng chính xác.

Nếu bạn có chu kỳ kinh ngắn, thời gian hành kinh là 7 ngày, thì sau đó 4-5 ngày, trứng sẽ rụng cho một chu kỳ mới. Nếu bạn quan hệ tình dục vào ngày cuối cùng của kỳ kinh thì việc thụ thai có thể xảy ra do tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 3-5 ngày.

♦ Nhầm lẫn chất nhờn màu đỏ là kinh nguyệt

Đây là trường hợp đã sạch kinh nhưng 1-2 ngày sau lại có một chút chất nhờn màu đỏ rò rỉ khiến chị em nghĩ đó là kinh nguyệt. Nếu bạn quan hệ tình dục vào lúc này thì khả năng thụ thai cũng có thể xảy ra.

♦ Ra máu nhẹ vào ngày rụng trứng

Vào thời điểm trứng rụng, một số người gặp tình trạng xuất huyết nhẹ do hormone tăng cao và màng trứng bị bong ra. Nếu có chu kỳ kinh nguyệt không đều, khó xác định được ngày rụng trứng chính xác, bạn sẽ dễ nhầm lẫn dịch nhầy đó là kinh nguyệt. Nếu bạn quan hệ vào thời gian này thì khả năng mang thai là rất cao.

băng vệ sinh

Các biện pháp an toàn khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Trong ngày đèn đỏ, vi khuẩn dễ phát triển, nếu quan hệ lúc này cặp đôi dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng vùng kín như viêm nhiễm âm đạo hoặc viêm niêm mạc tử cung. Ngoài ra, tâm lý e ngại về vấn đề vệ sinh cũng khiến cuộc yêu diễn ra không trọn vẹn. Chị em có thể tham khảo những bí quyết dưới đây để giúp cho việc quan hệ trong ngày đèn đỏ được an toàn nhé.

  • Chú trọng việc vệ sinh vùng kín cả nam lẫn nữ trước giờ “lâm trận”.
  • Trải một tấm khăn sẫm màu để giữ cho ga giường không bị bẩn, giúp giảm bớt sự lo lắng và phân tâm trong quá trình hành sự.
  • Anh xã không nên kích thích cô bé bằng tay để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo gây viêm nhiễm phụ khoa.
  • Việc quan hệ trong kỳ kinh vẫn có khả năng thụ thai nên để an toàn, anh xã bên dùng bao cao su nhé.
  • Thời điểm hành kinh, cổ tử cung nhạy cảm hơn bình thường, vì vậy hai bạn nên quan hệ nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương cô bé.

Tư thế quan hệ ngày đèn đỏ

Việc lựa chọn tư thế quan hệ tình dục phù hợp trong ngày kinh nguyệt sau đây sẽ giúp cặp đôi yêu thăng hoa và tránh thai tốt hơn.

  • Tư thế truyền thống: Trong tư thế nằm ngửa, bạn sẽ hạn chế được lượng kinh nguyệt trào ra ngoài, gây bất tiện khi quan hệ.
  • Tư thế nằm nghiêng: Khi bạn nằm nghiêng và hai chân khép, kinh nguyệt sẽ không bị trào nhiều ra ngoài gây bất tiện cho việc quan hệ.

Đang có kinh quan hệ có mang thai khôngNhiều cặp đôi kiêng quan hệ trong ngày đèn đỏ vì nghĩ ngày này phụ nữ không sạch sẽ và dễ bị viêm nhiễm. Trong khi đó, nhiều người lại nghĩ rằng quan hệ trong ngày đèn đỏ không thể thụ thai nên lại tranh thủ để gần gũi vì không muốn dùng các biện pháp tránh thai. Với bài viết Đang có kinh quan hệ có mang thai không?, MarryBaby hy vọng đã giúp chị em phần nào hiểu rõ về việc thụ thai khi đang có kinh, cũng như các biện pháp bảo vệ an toàn cho vùng kín trong ngày đèn đỏ.

Hanako

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x