Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thanh Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 26/10/2022

Bắt mạch thời điểm dễ thụ thai nhất cho các bố mẹ mong con

Bắt mạch thời điểm dễ thụ thai nhất cho các bố mẹ mong con
Khi bạn đang lên kế hoạch mang thai, việc kiểm tra sức khỏe sinh sản là một trong những bước quan trọng nhất. Thực ra, không cần phải đến gặp bác sĩ, chỉ cần kiểm tra sự thay đổi của cơ thể và cảm xúc, chúng ta có thể nắm bắt được khả năng thụ thai đang ở mức cao hay thấp

Thời điểm dễ thụ thai nhất là lúc phái đẹp bắt đầu rụng trứng. Chị em hãy cùng tham khảo các dấu hiệu xảy ra trong thời điểm đặc biệt này để thụ thai thành công nhé!

Mối quan hệ giữa ngày rụng trứng và tỷ lệ thụ thai

Một số bác sĩ hướng dẫn chưa đúng thời điểm dễ thụ thai nhấti, khiến nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn mất thời gian, tiền bạc để đi “canh noãn” mà vẫn bỏ lỡ cơ hội thụ thai tự nhiên. Sai lầm phổ biến nhất là nhiều người luôn nghĩ giao hợp ngay sau rụng trứng thì khả năng có thai cao nhất.

Cập nhật mới nhất của Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ cho thấy cửa sổ thụ thai là khoảng thời gian 6 ngày, bắt đầu từ thời điểm 5 ngày trước khi rụng trứng cho đến một ngày sau khi rụng trứng.

Ngày rụng trứng thường ký hiệu là “ngày 0”. Cửa sổ thụ thai từ “ngày -5” đến hết “ngày 0”. Trong 6 ngày này, 3 ngày có khả năng có thai cao nhất khi quan hệ vợ chồng là từ “ngày -3” đến “ngày 0”.

Thời điểm dễ thụ thai nhất
Ngày rụng trứng chính là thời điểm dễ thụ thai nhất bạn cần biết

Tức là khả năng có thai cao nhất khi hai vợ chồng quan hệ trước khi rụng trứng 1-2 ngày. Quan hệ vào ngày rụng trứng hay sau đó thì khả năng có thai đã giảm hoặc không còn.

Vấn đề ở đây là rất khó xác định chính xác ngày rụng trứng. Ở người chu kỳ kinh thật đều, khoảng 28 ngày hành kinh một lần, ngày rụng trứng thường vào ngày thứ 14 hay 15 kể từ ngày bắt đầu hành kinh. R

rụng trứng thường xảy ra khoảng 14 ngày trước khi có kinh lại vào tháng sau. Những phụ nữ có chu kỳ kinh không đều, hoặc chu kỳ kinh quá dài hay quá ngắn, cách tính này không còn đúng nữa.

Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào?

Dưới đây là những dấu hiệu thông báo thời điểm sắp rụng trứng ở nữ giới. Khi cơ thể có những dấu hiệu sau đây, bạn hãy chú ý sắp xếp thời gian quan hệ để thụ thai thành công.

1. Sự nhạy cảm với mùi hương

Bỗng dưng bạn cảm thấy mùi cơ thể của chàng trở nên “nồng” hơn? Đừng vội kết luận chàng ở dơ nhé. Đó là bởi, phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt.

Thông thường, thời điểm rụng trứng sẽ ở rất gần với điểm khởi đầu của giai đoạn này. Sự nhạy cảm này khiến người phụ nữ bị thu hút bởi hormone pheromone androstenone, loại hormone giới tính tạo ra mùi cơ thể của nửa kia.

2. Dịch âm đạo thay đổi

Bình thường, dịch âm đạo của bạn có thể có màu trắng, hơi đục hoặc không xuất hiện. Nhưng gần tới ngày rụng trứng, cùng với sự gia tăng estrogen, khiến cho dịch âm đạo trở nên dính và trong hơn.

Đây là một chỉ báo bạn đang ở vào thời điểm dễ thụ thai nhất. Nếu có thể, bạn nên kết hợp với việc kiểm tra vùng chậu. Bạn sẽ thấy xương chậu trở nên lỏng hơn.

thời điểm dễ thụ thai nhất là lúc
Bạn có thể theo dõi thời điểm rụng trứng bằng những dấu hiệu thay đổi của thân nhiệt, dịch âm đạo…

3. Bạn thấy mình gợi cảm hơn

Đâu đó gần ngày rụng trứng, bạn sẽ thấy mình trở nên sexy hơn thấy rõ. Đôi môi căng mọng hơn,làn da mịn màng hơn và đồng tử cũng sẽ giãn ra. Ngay cả giọng nói của bạn cũng sẽ trở nên ngọt ngào hơn.

Nói chung, đây là một “chiêu trò” thông minh của bà mẹ thiên nhiên để phái nữ trở nên cuốn hút trong mắt bạn đời vào thời điểm thuận lợi nhất cho việc thụ tinh để tạo ra một thế hệ mới.

Không dừng ở đó, thời điểm dễ thụ thai nhất cũng là khi bạn cũng cảm thấy ham muốn trong mình dâng cao hơn những ngày bình thường khác.

4. Bộ ngực trở nên nhạy cảm hơn

Cũng do sự thay đổi của hormone, phái nữ sẽ cảm nhận bộ ngực trở nên căng và nặng hơn. Bạn muốn được bỏ chiếc bra ra để cảm thấy thoải mái. Ngực trở nên mềm mại hơn và tất nhiên, gợi cảm hơn.

Thời điểm dễ thụ thai nhất
Ngực nhạy cảm hơn cũng là thời điểm thụ thai dễ nhất

Những lưu ý cho cơ thể khi bước vào thời điểm rụng trứng

Để đón đầu được thời điểm vàng cho việc thụ thai, đừng quên chuẩn bị cho mình những bước dưới đây:

  • Bản ghi chép lại các dấu hiệu thay đổi của cơ thể: Giúp bạn theo dõi chu kỳ, các dấu hiệu cho thấy cơ thể đang ở vào giai đoạn chín nhất cho việc thụ thai.
  • Chăm sóc răng miệng: Nếu lợi của bạn có vấn đề, việc thụ thai có thể bị trì hoãn. Vì vậy, đừng quên đến nha sĩ mỗi 6 tháng để lấy cao răng và “chỉnh đốn” lại các vấn đề về răng lợi.
  • Chế độ ăn lành mạnh: Chỉ số khối cơ thể ở mức bình thường giúp bạn đủ sức khỏe để có thai. Nếu bạn quá mập, những căn bệnh như tiểu đường, béo phì, bệnh tim hay cao huyết áp có thể tạo ra những điều kiện bất lợi cho việc mang thai.

Ngược lại, tình trạng gầy ốm lại dẫn đến mất cân bằng hormone và khó có thể mang thai. Ngoài ra, bạn cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi ngay từ những ngày đầu tiên.

Trên đây là những dấu hiệu báo hiệu thời điểm dễ thụ thai nhất để bạn lưu ý. Chúc bạn thụ thai thành công và đón bé yêu chào đời đúng như mong ước.

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x