Sự phát triển
của bé

Chữa vô sinh 21 năm, lúc tuyệt vọng liền mang thai 1 trai 1 gái

Tưởng chừng tuyệt vọng sau 21 năm ngược-xuôi chạy chữa vô sinh, chị Hà Thị Tuyết đã sinh đôi 1 trai 1 gái ở tuổi 47. 

Chị Hà Thị Tuyết và anh Nguyễn Văn Dự (cùng sinh năm 1972, tại Ninh Giang, Hải Dương) lấy nhau năm 26 tuổi (tức vào năm 1998). 6 tháng sau khi cưới, hai vợ chồng có tin vui nhưng chuyện buồn lại xảy ra tiếp theo sau đó là cả hai đã không có may mắn để giữ được thai.

Công cuộc chữa trị mà của cải trong nhà ra đi, thai vẫn… bặt vô âm tín!

Nhiều năm tiếp theo, cả hai vợ chồng vẫn không có dấu hiệu mang thai. Đến bệnh viện để được thăm khám, chị Tuyết phải phẫu thuật thông tắc vòi trứng (do di chứng của lần sảy thai trước) theo chỉ định của bác sĩ. Ấy vậy mà cơ hội mang thai vẫn còn rất xa vời.

 

Chữa vô sinh 21 năm

Ảnh minh họa

Năm 2008, hai vợ chồng gom góp hết tài sản trong nhà để chị Tuyết được thụ tinh trong ống nghiệm ( IVF). Chị Tuyết trải qua rất nhiều lần thụ tinh, mỗi lần gần 60 triệu đồng, vậy mà lần thụ tinh nào rồi thì thai cũng vẫn bặt vô âm tín.

Làm lụng vất vả, vay mượn khắp nơi để có tiền chạy chữa theo đủ các loại phương pháp, từ Đông y tới Tây y, song bao nhiêu lần chữa chạy thì chỉ có kinh tế kiệt quệ còn tin vui lại chẳng thấy đâu. Thậm chí, có lúc chị đã bàn tới ly hôn để chồng có thể có con với người khác.

Gần hết một… thanh xuân, niềm vui mới ập đến

Quá trình chạy chữa thoắt vậy mà đã suốt 21 năm, cả một thời thanh xuân của mỗi người. Tháng 9/2018, vợ chồng chị Tuyết lại thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF như mọi lần khác, tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản. Hơn một tháng sau, tin vui ập đến: Chị Tuyết may mắn có thai. Cầm giấy xét nghiệm trên tay, cả anh và chị đều mừng khôn xiết, hạnh phúc cứ như trong mơ.

Ảnh minh họa

Đồng hành cùng thai kỳ, hai vợ chồng luôn cẩn thận vậy mà trong 3 tháng đầu mang bầu, chị Tuyết có dấu hiệu dọa sảy, phải nhập viện tới 4 lần, thậm chí có lần thai bị bóc tách tới gần 50% rồi. Đó cũng là lúc nỗi sợ hãi của hai vợ chồng lớn hơn khi nào hết. May mà tất cả rồi cũng qua khi chị Tuyết sinh đôi một bé trai và một bé gái mẹ tròn con vuông vào ngày 20/5/2019. Bé trai nặng 2,5kg và bé gái nặng 2,2kg. Vợ chồng chị đặt tên cho con là Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Quỳnh Anh.

Mọi người chung vui cùng phép màu đã tới với gia đình chị Tuyết và anh Dự

Hạnh phúc đã đến với gia đình anh Dự, chị Tuyết

Hai bé song sinh Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Quỳnh Anh

C.L.T

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT