Sự phát triển
của bé

Tìm gia sư tiểu học thế nào là tốt nhất cho con?

Tìm gia sư tiểu học là việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc học hành của con trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ cấp Mầm non lên Tiểu học. Cùng MarryLiving tham khảo những kinh nghiệm hay để chọn gia sư tốt cho con.

Tìm gia sư tiểu học là nhu cầu rất lớn của các bậc phụ huynh và chính các học sinh. Cha mẹ bận rộn công việc không thể trực tiếp dạy con học, đưa đón con đi học thêm. Gia sư chính là người kèm cặp trẻ tiểu học, cải thiện tình trạng con tiếp thu chậm hơn các bạn cùng lớp. Tuy nhiên khi tìm gia sư cho trẻ, ba mẹ nên lưu ý những gì?

Tìm gia sư tiểu học

Lợi ích của việc tìm gia sư tiểu học kèm cặp tại nhà cho con

Gia sư tiểu học thường là những bạn sinh viên chưa hoặc mới ra trường, nhận lời dạy tại nhà cho học sinh. Việc thuê gia sư có rất nhiều lợi ích cho cả bạn và con trẻ

  • Một kèm một (hoặc chỉ tối đa 3-5 học sinh học ghép), con được gia sư kèm sát liên tục, khắc phục đúng lỗ hổng kiến thức của con.
  • Cha mẹ dễ dàng trao đổi và nắm thông tin về việc học, trình độ của con mình khi trao đổi trực tiếp với gia sư.
  • Học kèm tại nhà giúp tiết kiệm tối đa thời gian con phải di chuyển qua điểm học thêm, hạn chế tai nạn khó lường. Bạn không mất thời gian chở đi chở về.
  • Cha mẹ dễ quản lý giờ giấc học tập của con, tránh việc con viện cớ học thêm để đi chơi.

Sinh viên làm gia sư thì nhiều, nhưng thuê đúng gia sư tốt không đơn giản. Dạy học sinh tiểu học đòi hỏi phương pháp riêng mới giúp trẻ tiếp thu tốt. Do đó, bạn cũng cần biết kinh nghiệm để tìm gia sư tiểu học giỏi hỗ trợ con.

Kinh nghiệm chọn gia sư giỏi

1. Tham khảo ý kiến của con trước khi quyết định tìm gia sư

Con của bạn là “nhân vật chính” trong quyết định chọn gia sư. Con có biểu hiện gặp khó khăn trong học tập, bạn nên nghĩ đến việc thuê gia sư.

Cha mẹ nên bàn bạc trước vấn đề này với con. Mỗi đứa trẻ có tính cách và khả năng nắm bắt khác nhau. Có trẻ sẽ tập trung khi có một thầy – một trò. Nhưng có trẻ chỉ học tốt khi có sự cạnh tranh, trong lớp học thêm có từ 5 – 7 bạn. Hỏi con trước, bạn sẽ quyết định được nên cho con theo học thêm nhóm hoặc học riêng với gia sư.

2. Thuê gia sư uy tín

Hiện nay, trung tâm gia sư có rất nhiều, với những lời giới thiệu hấp dẫn. Nhưng đa phần các trung tâm này không kiểm tra được trình độ gia sư. Bạn nên hỏi thăm trước người quen, bạn bè, nhờ giới thiệu gia sư có kinh nghiệm dạy kèm.

Thuê gia sư là sinh viên Sư phạm năm 3-4 sẽ tốt cho trẻ tiểu học hơn sinh viên các ngành khác.

Nếu có điều kiện, bạn nên thuê gia sư là giáo viên trẻ. Họ tốt nghiệp Đại học Sư phạm, có kỹ năng truyền đạt hiệu quả cho trẻ tiểu học, và biết kiến thức nào quan trọng cho việc học của con.

Tìm gia sư tiểu học có kỹ năng

Sinh viên Sư phạm có kỹ năng truyền đạt tốt, phù hợp cho trẻ tiểu học

3. Kiểm tra kinh nghiệm gia sư

Nếu thuê sinh viên dạy kèm, bạn chỉ có thể kiểm tra sơ thông tin qua chứng minh nhân dân và bằng cấp. Đây chỉ là bước đầu. Bạn nên kiểm tra trình độ thực của gia sư qua buổi dạy thử. Ngay buổi học đầu, phụ huynh nên kín đáo quan sát xem gia sư dạy con thế nào, cách truyền đạt dễ hiểu không.

Hỏi về chương trình giảng dạy của gia sư. Ngoài các bài tập trong sách giáo khoa, họ ra bài tập nâng cao, bài tham khảo từ nguồn sách nào, có bám sát chương trình không.

Sau buổi học đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại khả năng hiểu bài của con. Điều này giúp bạn đánh giá được phương pháp dạy của gia sư có hiệu quả không.

4. Đừng xem nhẹ cách ứng xử của gia sư

Thuê một bạn sinh viên làm gia sư sẽ kéo theo nhiều vấn đề mà cha mẹ không thể bỏ qua. Bạn nên chú ý đến cách ứng xử của gia sư xem có lịch sự, nhã nhặn không, có trung thực hay không. Con bạn sẽ gắn bó với gia sư trong một thời gian, những thói hư tật xấu của gia sư có thể ảnh hưởng tới con trẻ.

5. Trao đổi rõ ràng với gia sư trước khi quyết định ký hợp đồng

Bạn nên trao đổi thẳng thắng với gia sư về mức học phí được trả hàng tháng. Hình thức trả theo tháng hoặc nửa tháng. Thời khóa biểu học học nên được trao đổi rõ ràng và yêu cầu gia sư tôn trọng thỏa thuận giờ giấc.

Chi phí thuê gia sư sinh viên hiện nay khoảng từ 120.000 – 150.000 đồng/2 tiếng/buổi. Đối với giáo viên, mức phí này từ 200.000 – 300.000 đồng/2 tiếng/buổi

Các quy định sinh hoạt trong nhà, số điện thoại khẩn cấp cũng nên trao đổi trước để gia sư không bỡ ngỡ.

6.  Gia sư để kèm con học, không phải người làm bài thuê cho con

Bạn nên nhớ việc thuê gia sư là để giúp con khắc phục những lỗ hổng kiến thức, theo kịp bạn bè và gia tăng kỹ năng học tập. Gia sư không phải là người giải bài tập toán và viết văn hộ con. Bạn nên thường xuyên theo dõi, đảm bảo rằng người dạy kèm giúp con có phương pháp học, kỹ năng làm bài tập và tự học.

7. Dạy con tôn trọng gia sư

Gia sư là người kèm cặp, dạy học cho con trẻ. Bạn nên dạy con tôn trọng gia sư như thầy/cô của mình. Bản thân cha mẹ, người nhà cũng thể hiện sự tôn trọng này. Việc này sẽ tác động tốt cho sự hình thành nhân cách của con bạn, đồng thời làm gia sư tận tâm hơn với việc giảng dạy.

8. Không thể trao phó hoàn toàn con cho gia sư

Dù đã chi một khoản kha khá thuê gia sư, bạn cũng đừng trao phó hoàn toàn việc dạy dỗ con cho gia sư. Cha mẹ tạo môi trường học tập yên tĩnh cho con và gia sư. Thường xuyên quan tâm và trao đổi với gia sư để có cách giúp con học hiệu quả hơn.

Chỉ nên mời gia sư kèm những môn quan trọng, và môn con học yếu. Bắt con học thêm quá nhiều, coi chừng bạn đang đặt áp lực học tập cho con.

Tìm gia sư tiểu học kèm cặp con

Mục đích việc mời gia sư người dạy kèm là để gia tăng kỹ năng tự học cho con.Trẻ nên có giờ tự học một mình mà không phụ thuộc gia sư

Với những lời khuyên chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi tìm gia sư tiểu học cho con.

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT