Sự phát triển
của bé

Phương Vy Idol chia sẻ bức thư xúc động về ý nghĩa giáo dục

Trên trang cá nhân của mình, Phương Vy Idol vừa chia sẻ một bức thư ngắn gọn nhưng rất xúc động về ý nghĩa thực sự của giáo dục. Thư do hiệu trưởng một ngôi trường ở Singapore viết, gửi cho cha mẹ học sinh trước kỳ thi.

Phương Vy Idol vừa post một status trên trang Facebook cá nhân nội dung bức thư hiệu trưởng một trường ở Singapore gửi cho phụ huynh trước kỳ thi. Thông điệp từ bức thư ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng của nhiều bậc cha mẹ Việt Nam.

Nội dung bức thư dich ra tiếng Việt như sau:

Bức thư xúc động của thầy hiệu trưởng

Các phụ huynh thân mến,

Kỳ thi của các con sắp bắt đầu. Tôi biết các quí vị đều lo lắng muốn con mình làm bài tốt. Nhưng hãy nhớ rằng trong số các em làm bài thi sẽ có 1 em là nghệ sĩ và không cần phải hiểu môn Toán.

Sẽ có 1 doanh nhân không quan tâm đến lịch sử hay Văn học Anh.

Sẽ có 1 nhạc sĩ mà điểm môn Hóa sẽ chẳng thành vấn đề.

Sẽ có 1 vận động viên mà thể lực quan trọng hơn môn Vật lý…

Nếu con của quí vị đạt điểm số cao, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng nếu chúng không đạt được thì làm ơn đừng lấy đi của con sự tự tin và phẩm giá của chúng.

Hãy nói với con rằng “Không sao đâu, đó chỉ là một bài thi. Con được nuôi dạy cho những điều to lớn hơn thế nhiều”. Hãy nói với con rằng “Dù điểm số như nào cha mẹ cũng vẫn yêu con và sẽ không đánh giá con”. Hãy thực hiện điều này, quí vị sẽ thấy con mình chinh phục cả Thế giới.

Một bài thi hay một điểm kém không thể cướp đi giấc mơ và tài năng của các con. Và thêm một điều nữa, hãy đừng nghĩ rằng các bác sĩ hay kỹ sư là những người duy nhất hạnh phúc trên đời này.

Với tấm lòng chân tình,

Hiệu trưởng
__________

Bức thư xúc động từ Singapore

Nền giáo dục Singapore hiện đại và giàu tính nhân bản

Cô ca sĩ còn P.S rất hóm hỉnh: “Hồi xưa môn mình dở nhứt là Hoá, giỏi nhât là Anh Văn, Văn và Toán… rốt cuộc làm ca suỹ!!! He he he… ước chi hồi xưa được học thêm nhạc ở trường!!!”.

Một bức thư ngắn gọn nhưng thông điệp mang đến làm thức tỉnh nhiều bậc cha mẹ, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình Việt Nam vẫn trọng hình thức, đặt cho con quá nhiều gánh nặng trong học tập.

Mỗi đứa trẻ có cá tính, sở thích, năng khiếu khác nhau. Và rõ ràng, không bao giờ có chuyện một người giỏi đều tất cả các môn. Nếu tất cả các môn đều đạt điểm cao, người đó thực ra chẳng có thế mạnh trong lĩnh vực nào cả. Ngược lại, có người rất dở môn này nhưng có ưu thế vượt trội về môn khác.

Albert Einstein từng nói: “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc”. Thông điệp này cũng chính là điều mà thầy hiệu trưởng đáng kính muốn gửi gắm trong bức thư gửi phụ huynh.

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 53.307
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT