Sự phát triển
của bé

Hội họa mang lại cho trẻ tiểu học 7 kỹ năng lãnh đạo không ngờ

Môn nghệ thuật như hội họa giúp trẻ hiểu được phần còn lại của thế giới: cảm xúc cá nhân, những câu hỏi chưa có lời đáp, những bí ẩn trong cuộc sống… Đồng thời, theo đuổi môn nghệ thuật này, trẻ được bồi đắp kỹ năng lãnh đạo một cách tự nhiên, thoải mái.

Kỹ năng lãnh đạo là tối cần thiết cho mỗi con người khi đối mặt với những vấn đề phức tạp trong cuộc sống hoặc khi đối diện với trải nghiệm mới mẻ. Đây là năng khiếu bẩm sinh của mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, việc cho con theo đuổi hội họa sẽ giúp trẻ tự nhiên bồi đắp được các kỹ năng này.

Hội họa giúp trẻ phác họa thế giới theo cách riêng

Trẻ tiểu học được tham gia học hội họa được phát triển kỹ năng lãnh đạo tự nhiên. Kỹ năng cơ bản nhất môn vẽ nghệ thuật dạy trẻ là cách tổ chức và nói trước công chúng. Nghệ thuật còn dạy cho trẻ dám thách thức bản thân, sáng tạo và phát triển cái tôi cá nhân trong nghệ thuật.

Các môn khoa học tự nhiên và toán học giúp định lượng thế giới. Môn xã hội như và ngôn ngữ trang bị cho trẻ công cụ thể hiểu về thế giới rộng lớn. Môn nghệ thuật như hội họa giúp trẻ hiểu được phần còn lại của thế giới: cảm xúc cá nhân, những câu hỏi chưa có lời đáp, những bí ẩn trong cuộc sống…

Hội họa giúp tăng kỹ năng lãnh đạo

7 kỹ năng quản lý môn nghệ thuật mang lại cho trẻ tiểu học

Sự sáng tạo

Người ta vẫn thường nói về sự sáng tạo trong nghệ thuât. Sáng tạo không chỉ giúp trẻ thể hiện tác phẩm đầy thẩm mỹ và mới lạ mà còn dẫn đường giải quyết nhiều vướng mắt.

Sự sáng tạo được tin rằng sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề. Theo đó, các môn nghệ thuật, trong đó có hội họa, tìm các giải pháp vượt qua định chế, vượt qua suy nghĩ lối mòn.

Trẻ có khuynh hướng nghệ thuật luôn tiên phong trong việc tìm tòi ý tưởng mới, đầu tư thực hiện ý tưởng. Chính điều này dẫn đến kỹ năng sống là nhà lãnh đạo lý tưởng trong tương lai.

Dám chịu thử thách

Đặt kỳ vọng cho trẻ phải sáng tạo và tìm tòi cái mới, chúng ta đồng thời phải khuyến khích và cổ vũ dẫu biết trẻ có ý tưởng vẽ khác biệt. Trẻ tiểu học cần được cổ vũ để tự tin phá cách. Sẽ có lúc bạn thấy con yêu khá cứng đầu, đi ngược lại ý kiến của số đông, tìm mọi cách bảo vệ ý tưởng của mình.

Trẻ có khuynh hướng nghệ thuật quen dần với việc gạt khỏi suy nghĩ lề thói chung, bất chấp việc bị đánh giá là lập dị. Khi vượt qua được những điều này, trẻ sẽ dần trưởng thành với nhiều nét khác biệt và ý tưởng mới mẻ.

Hiểu rõ bản thân

“Lãnh đạo phải ở trên đỉnh cô đơn”. Trẻ được nuôi dưỡng trong nghệ thuật luôn hiểu về cá nhân, đối diện với sự nghiêm khắc về nghệ thuật của mình và tự khám phá tiềm năng bản thân.

Trẻ học các ngành khác phát huy khả năng trong hoạt động nhóm, liên kết với tập thể. Ngược lại, trẻ học hội hoa thành công hơn nếu trẻ trải qua quá trình tìm bản ngã của mình.

Hội họa giúp tăng kỹ năng lãnh đạo

Học hội họa giúp trẻ tăng khả năng quan sát, sự nhạy cảm cho bản thân và bồi đắp kỹ năng lãnh đạo

Hiểu được sức mạnh của biểu tượng

Trong vẽ nghệ thuật, học sinh làm quen với biểu tượng, hình ảnh, nguyên mẫu. Trẻ sẽ hiểu được cách mà hình ảnh tác động đến văn hóa. Điều này cũng là kỹ năng mà nhà lãnh đạo giỏi cần có, hiểu được cách dùng biểu tượng và huyền thoại tạo ra ý tưởng khác biệt.

Khả năng hiểu và vận dụng các biểu tượng có sức mạnh vô hình, tác động và cổ vũ người khác hướng cùng suy nghĩ của mình, tiêu biểu như Martin Luther King (và cả độc tài Hittler). Đây là điều mà người lãnh đạo cần để định hướng suy nghĩ của tập thể theo mục đích mà họ đề ra.

Kỹ năng quan sát

Người lãnh đạo tốt phải luôn nhạy cảm, nắm bắt được sự vận động của thế giới xung quanh. Trong hội họa, kỹ năng quan sát là điều mà trẻ được nhắc nhở thường xuyên và trở thành bản năng. Sự phát triển tối ưu của trẻ từ đó mà hình thành một cách rõ rệt nhất.

Kỹ năng lập kế hoạch

Theo đuổi hội họa không chỉ là vẽ vài bức ảnh theo đề bài giáo viên cho. Càng học lên cao, trẻ học được kỹ năng , thiết lập mục tiêu, thực hiện tác phẩm theo quy trình hiệu quả, các kỹ năng lập kế hoạch dự án sẽ phát triển tính cách và tốt cho kỹ năng lãnh đạo của con trẻ.

Hợp tác và phân bổ

Học vẽ nghệ thuật đòi hỏi trẻ tham khảo ảnh của người khác và mô phỏng lại việc những họa sĩ trước đó thực hiện. Học hỏi từ những người đến trước nhưng không được “đạo ý tưởng” mà phải phát triển tác phẩm mang dấu ấn riêng. Việc này giúp con trẻ phát triển khả năng nhìn nhận bản thân trong người khác

Rõ ràng, kỹ năng lãnh đạo không dễ có được, đặc biệt ở trẻ tiểu học. Trong khi đó, hội họa lại có thể giúp con có được điều này. Nếu trẻ không thích vẽ, bạn cũng có thể cho con học các môn nghệ thuật khác như tạo hình gốm sứ, điêu khắc…

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 2113 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  1
 • Lọ lem
  • 6 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • hảii yến \'s
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  3
 • Trinh
  • 2 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Mẹ én nhỏ
  • 1 chủ đề | 
  • 757 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT