Sự phát triển
của bé

5 mẹo giúp bé sẵn sàng để học lớp 1

Bé của bạn sắp đến tuổi học lớp 1? Chuẩn bị là bước rất quan trọng để bé yêu có thể nhanh chóng thích nghi với một môi trường hoàn toàn lạ lẫm. Marry Baby bật mí 5 bước giúp cả bạn lẫn bé yêu nhanh chóng sẵn sàng cho bước ngoặt này nhé.

Ngày đầu tiên bé đi học là một sự kiện lớn đối với bạn và cả trẻ. Nó đánh dấu những bước chân đầu tiên của bé bước vào hệ thống giáo dục chính thức sẽ giúp bé yêu trở thành một người trưởng thành trong tương lai.

Trẻ cũng sẽ chuyển từ một môi trường được chăm chút, bảo bọc từng ly từng tí sang một nơi đòi hỏi phải tự lập nhiều hơn. Tất cả điều này dĩ nhiên khiến mẹ và bé đều có chút hồi hộp, lo lắng.

Giúp bé sẵn sàng cho ngày học đầu tiên
Chuẩn bị là bước cơ bản để xua tan những lo lắng của bạn, trang bị cho bé sẵn sàng hòa nhập cuộc sống học đường và hơn thế nữa.

Chuẩn bị về tinh thần
Nói với bé về những thay đổi có thể gặp phải ở trường tiểu học, chẳng hạn như nhà vệ sinh và bữa ăn trưa không có người lớn theo sát. Một khi hình dung được phần nào những điều sắp xảy ra, đó sẽ là khởi đầu ít gập ghềnh hơn cho trẻ.

Hoc lop 1 1

Bạn đã chuẩn bị gì cho hành trình học lớp 1 của bé?

Sách vở và thời khóa biểu
Theo dõi thời khóa biểu ở trường của con và cùng bé sắp xếp sách vở cho cả tuần đi học. Điều này giúp bé có ý thức trách nhiệm và nâng cao kỹ năng quản lý thời gian.

Tập cho bé tự lập
Ngay khi trẻ nhận biết thực tế rằng trường tiểu học hoàn toàn khách với mẫu giáo, ý nghĩ phải tự mình làm mọi thứ có thể khiến bé nản lòng. Bạn nên giúp bé xoa dịu cảm giác này bằng cách khuyến khích các hành vi tự lập từ lúc bé còn nhỏ, chẳng hạn tự đi vào toilet hoặc tự ăn.

Tránh so sánh con với bé khác
Cạnh tranh là bản tính tự nhiên của con người, nhưng để bé áp dụng quá sớm ở tuổi này sẽ không có lợi cho sự hòa nhập của trẻ vào môi trường tiểu học.

Thay vào đó, bạn nên tập trung hơn vào chuyện tạo dựng cho con sự tự tin, tự lập và tự giác, như thế sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn với bé ở những năm học đầu đời.

Bạn có bí quyết nào hay của riêng mình trong việc chuẩn bị cho con học lớp 1 không? Bạn có đang lo lắng về ngày đầu tiên con đi học? Chia sẻ với Marry Baby những bí quyết và câu chuyện của bạn bằng cách để lại comment bên dưới bài này nhé!

MarryBaby

Quảng cáo
Những triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm mẹ cần chú ý trong thai kỳ

Những triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm mẹ cần chú ý trong thai kỳ Mẹ rất dễ mắc bệnh phụ khoa khi mang thai do những thay đổi đột ngột ở vùng kín mẹ có thể nhầm lẫn dấu hiệu của bệnh và những biểu hiện thông thường. Dưới đây là những chấn đoán và giải đáp của bác sĩ từ bệnh viên phụ sản trên toàn quốc.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
10 trò chơi giúp bé phát triển kỹ năng (QC)

Mẹ cảm thấy buồn bực vì nhóc 5 tuổi nhà mình suốt ngày chỉ lo chơi, không lo \"ôn luyện bài vở\" để chuẩn bị năm sau vào lớp 1? Đừng quá lo lắng mẹ nhé! Nếu biết cách, mẹ có thể giúp con học hỏi và phát triển những kỹ năng của mình thông qua những trò chơi hàng ngày của bé

Những khoảnh khắc vui đùa đáng yêu của bố và bé

Lượt xem: 2
Đăng ngày: 18/12/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT