Sự phát triển
của bé

Trẻ 5 tuổi: Sự phát triển thể chất

Các bé năm tuổi đạt được những bước tiến dài về mặt thể chất! Khả năng giữ thăng bằng của bé sẽ được cải thiện và bé sẽ ném bóng một cách thuần thục hơn, mặc dù việc bắt bóng vẫn còn là một thách thức đối với bé.

Sự phát triển những kỹ năng lớn nhỏ của bé khiến cho khoảng thời gian này thích hợp để hướng dẫn bé những hoạt động phức tạp hơn đòi hỏi sự kết hợp của các bộ phận cơ thể như bơi lội, nhào lộn, chạy vượt chướng ngại vật, chạy xe đạp, hoặc trượt ván.

>>> Xem thêm: Lựa chọn môn thể thao rèn luyện thể chất cho bé

Bạn có thể để ý đến việc bé mê chơi không chịu ngừng nghỉ? Các bé trong độ tuổi này thường hoạt động liên tục và không thể ngồi yên. Bé có sức chịu đựng tốt hơn và hiếm khi nhận là mình mệt mỏi cho dù bé thật sự rã rời.

Hoạt động thể chất giúp bé giải phóng năng lượng. Các nghiên cứu cho thấy hoạt động thể chất giúp giảm căng thẳng và cải thiện khả năng tập trung của bé. Nghiên cứu này cũng khuyến nghị rằng mỗi ngày nên cho bé vận động những trò khác nhau ít nhất khoảng ba mươi phút.

Cố gắng dành thời gian cho hoạt động thể chất, cho dù mưa hay nắng. Thông thường, các bé sẽ không sợ sự thay đổi thời tiết. Thậm chí nhiều bé còn tỏ ra thích thú với những sự thay đổi này nữa.

tre 5 tuoi 3

Những hoạt động ngoài trời giúp ích cho sự phát triển của con

Cuộc sống của mẹ

Bạn có thể tổ chức một cuộc hẹn chơi cho các bé năm tuổi không? Bé nhà bạn chắc chắn muốn mời bạn bè đến nhà nhưng bé vẫn đang học cách giao tiếp. Để cuộc hẹn của các bé diễn ra suôn sẻ, bạn nên nhớ một vài điều sau đây:

Giới hạn số trẻ: Lý tưởng nhất là bạn chỉ nên cho phép bé mời một người bạn vào một thời điểm. Nếu bé mời một lúc ba hoặc bốn bạn thì luôn có một bé bị thừa.

Giới hạn thời gian chơi đùa: Một đến hai giờ là thời gian chơi thích hợp cho các bé. Nếu các bé có thể chơi đùa vui vẻ với nhau thì bạn có thể kéo dài thời gian thêm một chút. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên kết thúc cuộc vui khi các bé còn muốn vui đùa cùng nhau hơn là đợi đến lúc các bé chán ghét nhau!

Bám sát quy định ở nhà bạn: Có thể ở nhà bạn bé thì các bé được phép chạy vòng khắp nhà nhưng các con bạn thì không được phép làm như thế. Vì vậy, cách tốt nhất là bắt bạn bé chấp thuận quy định ở nhà bạn, không nên nhân nhượng các bé.

MarryBaby

Quảng cáo
Đừng bất ngờ về chiều cao của 10X, vào đường đua ngay kẻo trễ mẹ ơi!

Đừng bất ngờ về chiều cao của 10X, vào đường đua ngay kẻo trễ mẹ ơi! Có phải mẹ cũng đang tự hỏi: “Bọn trẻ bây giờ ăn gì mà cao lớn được như vậy?” Thời mẹ chiều cao trung bình của bạn nam là 1.65m bạn nữ chỉ 1.55m.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
15 lợi ích không ngờ của việc súc miệng bằng nước muối (QC)

Ai mà chưa từng trải qua cơn đau buốt cổ họng sáng sớm. Lúc ấy chỉ nuốt nước miếng thôi cũng cảm giác như bị tra tấn. Giải pháp nhanh và đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà ngay là súc miệng bằng nước muối.

Hướng dẫn mẹ cách vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối sinh lý Fysoline

Lượt xem: 55.367
Đăng ngày: 26/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT