Sự phát triển
của bé

Trẻ 5 tuổi 3 tháng: Bé có tự mặc quần áo?

Tự mặc quần áo là việc mà một đứa trẻ 5 tuổi có thể làm được. Con bạn đã có thể tự mặc quần áo chưa? Nếu chưa, bạn có thể bắt đầu tập cho bé ngay từ bây giờ.

Lên 5 tuổi, bé đang dần biết cách tự mặc đồ. Bé biết chui đầu vào cổ áo, cài những nút lớn và thậm chí biết kéo khóa, tuy nhiên bé sẽ gặp một chút khó khăn với những loại khóa dán.
Tự mặc quần áo có thể xem là một nhiệm vụ khá kỳ công đối với trẻ 5 tuổi. Để có thể tự mặc quần áo, bé phải có tất cả các kỹ năng như : sự cân bằng, sự khéo léo, sự hiểu biết và các khái niệm phải, trái, trước, sau, bên trong và bên ngoài.

Nếu con của bạn vẫn còn dò dẫm và chưa thực hiện hoàn hảo công cuộc mặc quần áo của mình, bạn đừng nên tuyệt vọng và cũng đừng vội vàng giúp đỡ bé ngay. Bạn nên cho bé thời gian để bé cố gắng dù bé phải loay hoay và xoay xở một lúc lâu. Đừng quên khen ngợi những nỗ lực của bé, thậm chí bé mặc áo trái đi nữa.

Ngoài ra, để giảm bớt những rắc rối khó chịu khi chờ đợi vào buổi sáng, bạn có thể tập cho bé thói quen soạn đồ đi học từ tối hôm trước. Bé sẽ có thời gian để thoải mái lựa chọn và xoay xở một mình.

>> Xem thêm: 6 lý do trẻ hay tự cởi quần áo và tháo tã

tre 5 tuoi

Đừng vội vàng giúp bé ngay, bạn nên cho bé thời gian để bé cô gắng

 

Cuộc sống của mẹ

Bạn có thường tình nguyện tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho bé? Trừ khi nhà trường bắt buộc phụ huynh phải tham gia có mặt một số thời gian nhất định còn lại nên hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khung giờ của bạn.

Một số cha mẹ có rất nhiều thời gian và độ linh hoạt và nguồn lực để giúp đỡ. Một số cha mẹ khác chỉ có thời gian hoặc không có cả hai.Đừng lo lắng rằng giáo viên sẽ ít quan tâm đến bé chỉ vì lịch trình của bạn không cho phép bạn được đóng góp cho các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn. Nếu bạn đứng ra tổ chức một bữa tiệc ngoại khóa cho các bé hay một chuyến dã ngoại, cốt yếu là để bé sẽ vui hơn khi có sự hiện diện của bạn mà thôi.

Mặt khác, bạn cũng có thể thử hỏi giáo viên những cách đóng góp khác, ví dụ như chuẩn bị tài liệu, thực hiện các cuộc gọi điện thoại… Điều quan trọng nhất là bạn đang hỗ trợ cho việc học tập của con em mình.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
 • Dạy trẻ nhỏ biết cách lắng nghe
  Dạy trẻ nhỏ biết cách lắng nghe
  Nhóc quậy nhà bạn thường xuyên không nghe lời và bạn đang đau đầu với chuyện đó? Đừng lo lắng, 7 mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn "thuần hóa" bé trở nên ngoan ngoãn và biết cách lắng nghe hơn. Cùng...
 • Trẻ 5 tuổi 7 tháng: Giới hạn an toàn
  Trẻ 5 tuổi 7 tháng: Giới hạn an toàn
  Bạn có cho phép con bạn một mình đi bộ trên đường hay tự đi xe đạp đến nhà bạn chưa? Bé có thể chơi ở sân trước mà không cần người lớn giám sát? Những quyết định này luôn làm đau đầu nhiều bậc cha...
 • Trẻ 5 tuổi và khái niệm về thời gian
  Trẻ 5 tuổi và khái niệm về thời gian
  Trẻ 5 tuổi đã bắt đầu nắm bắt được khái niệm về thời gian. Trẻ có thể đã biết được các thứ trong tuần và các tháng, nhận diện các mùa trong năm
 • Trẻ 5 tuổi và kỹ năng đọc
  Trẻ 5 tuổi và kỹ năng đọc
  Đọc là kỹ năng mà mỗi trẻ đạt được ở một độ tuổi nhất định. Một số trẻ có thể biết đọc sớm từ lúc 4 tuổi nhưng cũng có những trẻ không thể đọc thành thạo cho đến khi vào lớp 1 hoặc thậm chí lớp 2.
 • Trẻ 5 tuổi và những thói quen từ nhỏ
  Trẻ 5 tuổi và những thói quen từ nhỏ
  Bé nhà bạn có đặc biệt yêu thích một món đồ chơi nào không? Những món đồ chơi như thú nhồi bông hay những món mà bé thường xuyên mang theo mỗi khi đi ra ngoài. Bạn có để ý không? Bây giờ bé...
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT