Sự phát triển
của bé

Trẻ 4 tuổi rưỡi: Phát triển sự vận động

Một số trẻ mẫu giáo khám phá thế giới xung quanh với sự can đảm, tò mò và tốc độ. Quan sát những đứa trẻ mẫu giáo chơi trên sân và bạn sẽ thấy có những trẻ di chuyển một cách tự tin. Trẻ nhảy qua đồ vật, trèo lên cầu thang điệu nghệ hơn, có thể đuổi và ném chính xác hơn nhiều

Tuy nhiên hiện giờ bộ não của bé vẫn chưa được phát triển toàn diện. Hệ quả của điều này là sẽ có nhiều sự vận động nguy hiểm hơn. Trẻ lên bốn thích các thủ thuật và những pha nguy hiểm nhưng bộ não của bé vẫn chưa bắt kịp những kỹ năng về thể chất. Và cho dù trẻ có thể làm theo hướng dẫn một cách dễ dàng thì không phải lúc nào trẻ cũng ghi nhớ những điều này.

Đó là lý do tại sao trẻ lên bốn khi chơi vẫn cần có sự giám sát cũng như nhắc nhở. Trẻ sẽ không thấy được những mối nguy hiểm mà người lớn ý thức được. Việc đặt ra những giới hạn và nói về sự an toàn bằng những ngôn từ đặc biệt và cụ thể là việc rất quan trọng. Bạn cũng nên nhấn mạnh tầm quan trọng của nón bảo hiểm khi bé chạy xe đạp. Những luật lệ an toàn khi chơi dưới nước mỗi khi vào hồ bơi. Bạn không cần phải cấm trẻ những trò chơi có vẻ mang tính “hoang dã”. Nhưng hãy luôn ý thức rằng đó là những lúc dễ gặp tai nạn. Đảm bảo là bạn luôn giám sát sự an toàn của bé.

>> Xem thêm: Giới hạn an toàn cho trẻ

tre 4 tuoi 9

Khuyến khích bé đội nón bảo hiểm mỗi khi đi xe đạp

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Bạn có bao giờ tìm những món ăn giàu dinh dưỡng để chuẩn bị trong một bữa ăn trưa nhanh gọn? Lúc này, bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của con. Ban đầu bạn có thể cảm thấy việc một đứa trẻ đứng bên cạnh sẽ khiến mọi thứ lâu hơn nhiều. Nhưng em bé 4 tuổi của bạn đang ngày càng phát triển và trẻ đã làm được những công việc đơn giản như nhặt rau, khuấy bột. Những đứa trẻ được tham gia vào trong quá trình chuẩn bị đồ ăn thường có xu hướng ăn được nhiều loại thức ăn hơn vì trẻ có cảm giác tự hào và hứng thú khi đã tham gia vào quá trình nấu nướng. Cố gắng chuẩn bị thêm những món ăn vào buổi tôi để đẩy nhanh tốc độ chuẩn bị bữa ăn cho ngày hôm sau. Và đó cũng là cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian cho bạn.

>> Tham khảo thêm: Những mẹo siêu tốc giúp tiết kiệm thời gian cho mẹ 

MarryBaby

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
4 lưu ý nhỏ, tác động lớn khi chăm sóc trẻ mới sinh

4 lưu ý nhỏ, tác động lớn khi chăm sóc trẻ mới sinh Cách bế bé, cho con bú, tắm con hay thay tã là những việc mẹ nên hết sức lưu ý. Những việc này tuy nhỏ nhưng có tác động lớn đến sự thoải mái của trẻ sơ sinh.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Hiểu con qua từng tiếng khóc (QC)

Chưa có năng lực biểu đạt ngôn ngữ, gào khóc chính là phương thức quan trọng để trẻ sơ sinh biểu lộ tình cảm, phản ứng với thế giới kích thích bên ngoài. Lần đầu làm mẹ, bạn nên tập làm quen và hiểu ngôn ngữ đặc thù này bằng cách tỉ mỉ quan sát và lắng nghe.

1001 lý do phía sau tiếng khóc của trẻ sơ sinh

Lượt xem: 97.622
Đăng ngày: 23/02/2018 bởi Thùy Dung
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT