Xài “Bùa yêu” là cách để ai đó chưa có được mối tình vắt vai hay đang trong giai đoạn chinh phục đối phương có thêm chút may mắn và dũng khí để gần hơn với thành công như mong đợi. Điều vui vui, hên xui này đôi khi cũng mang đến hiệu quả bất ngờ, thú vị. 

Thế nhưng, “bùa con” thì hoàn toàn khác hẳn. 

Vẫn biết, ai cũng mong có được một cuộc sống thuận lợi, nhiều may mắn ngay từ thời khắc sinh ra, giơ tay chào thế gian rộng lớn. Nhưng liệu sự may mắn đó có quá cần thiết để những thiên thần bé nhỏ phải đối mặt với nhiều rủi ro trong ngày gặp mặt do chính cha mẹ chúng mang đến dưới quan niệm sai lầm: sinh con chọn giờ tốt. 

Tốt hay không chưa biết, chỉ biết là bàn tay con chưa kịp giơ đã vội khép chặt mãi mãi.

bùa yêu 2

Nếu muốn biết giờ tốt, ngày tốt quan trọng với người Việt Nam thế nào bạn cứ thử lên công cụ tìm kiếm Google và gõ từ khóa “Ngày hoàng đạo” hoặc “Giờ hoàng đạo”. Có khoảng 60 triệu kết quả hiện ra. Bất ngờ hơn, khi đánh cụm từ “Chọn giờ tốt sinh con”, 108 triệu kết quả hiện ra chỉ trong vài giây.

bùa yêu 3

Theo dân gian, mỗi ngày sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Điều này cho thấy ngày tốt, giờ tốt, giờ Hoàng đạo đối với người Việt Nam là vô cùng quan trọng. Vì thế mà mỗi khi quyết định tổ chức các sự kiện trọng đại như đám cưới, rước dâu, nhập học, giao dịch, buôn bán…  nhiều người thường áp dụng để chọn ngày. Bởi họ cho rằng chọn đúng giờ đẹp, sẽ mang đến nhiều may mắn.

bùa yêu 4

Biết rằng không thể xóa nhòa quan điểm của một thế hệ trong ngày một, ngày hai, nhưng có nên chăng câu chuyện đi ngược với quy luật tự nhiên vẫn được cổ xúy trong xã hội ngày nay? “Ngày giờ sinh ảnh hưởng đến cả cuộc đời đứa nhỏ nên dù nghe người ta nói sinh kiểu tự nhiên, ngày giờ tự nhiên thì con dễ nuôi hơn nhưng tôi vẫn quyết cho con ra đời đúng giờ thầy bói bấm vì đây là quý tử, vợ chồng tôi lấy nhau 3 năm mới có…” – chị N.T.M.H (32 tuổi; ngụ quận 3, TP.HCM) quả quyết khi ngồi chờ khám thai tại Bệnh viên Phụ sản Từ Dũ.

Trường hợp này không phải là cá biệt bởi chỉ cần lướt một vòng trên internet, bạn sẽ thấy không ít những thông tin kiểu như thời gian sinh con lý tưởng, tháng nào tốt, ngày nào đẹp…

Vẫn biết con là do mẹ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, nhưng chào đời ngày nào mẹ cũng khó mà ấn định. Bởi ngay cả bác sĩ tay nghề cao hay sự hỗ trợ của máy móc hiện đại dự báo ngày sinh cũng chỉ đúng vài chục phần trăm thì chuyện cha mẹ nghe theo lời phán, chọn giờ đẹp sinh mổ bắt con có hay không những rủi ro cận kề.

bùa yêu 5

Nếu bạn vẫn còn một niềm tin mãnh liệt về câu chuyện sinh con giờ tốt để bé và cả dòng họ được may mắn, những câu chuyện sau đây có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

Vợ chồng chị Vũ Thanh Hoa, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội làm kinh doanh nên năm sinh, tháng sinh, ngày sinh thậm chí, đến cả chuyện chọn giờ sinh như thế nào được anh chị tính toán rất kỹ để tốt cho việc làm ăn của bố mẹ.

Khi mang thai bé thứ nhất, anh chị chọn giờ sinh thuận lợi, cháu bé ra đời trong niềm vui của cả gia đình. Đến bé thứ hai khi thai được 8 tháng tuổi, vợ chồng anh chị nhờ thầy tử vi bấm giờ sinh.

Thầy phán sinh ngay vì sang tháng sau bé ra đời sẽ không tốt cho bố mẹ, làm ăn khó khăn, tiền tài không có. Anh chị nghe theo về nhà liền vội vàng vào viện để xin mổ dù thai mới 35 tuần, 6 ngày.

Bác sĩ giải thích thế nào anh chị cũng xin mổ với đủ lý do. Khi mổ, cháu bé mới được 2,3kg, bị nhiễm khuẩn sơ sinh phải nằm lồng ấp, chiếu đèn. 1 tháng sau bé bị mắc vàng da bệnh lý, phải đi viện liên tục do tình trạng vàng da thiếu máu rồi giãn bể thận.

Vận mệnh tốt cho bố mẹ đâu chưa thấy, cháu bé đã thường xuyên vào bệnh viện để điều trị.

bùa yêu 6

 

Câu chuyện đau lòng hơn, vào tháng 9-2017, bà mẹ giấu tên ở TP.HCM lúc đi siêu âm thai bác sĩ báo suy tim thai vào viện mổ gấp. Khi vào đến bệnh viện dù bác sĩ giải thích thế nào gia đình cũng xin hôm sau mới mổ. Lý do là đã chọn được giờ đẹp nên muốn sinh con theo lời thầy bói nói. Đến ngày hôm sau, bác sĩ mổ con ra thì đã quá muộn, bé trai nặng 3,1kg đã bị chết lưu.

 

Ngay chính những người hàng ngày phải làm công việc đỡ đẻ cũng phải chua xót thừa nhận rằng chuyện vẫn đang xảy ra và khó có thể can ngăn. Bởi con cái được chào đời ra sao là do cha mẹ chúng quyết định.

bùa yêu sinh non mb

bùa yêu 7

 

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung tại Trung tâm Y tế lao động Thái Hà (Hà Nội):

“Sinh mổ thường có rủi ro cao hơn gấp đôi so với sinh thường, sinh mổ trước hoặc trì hoãn khi có dấu hiệu chuyển dạ rủi ro còn cao hơn nên mẹ bầu nên cân nhắc kĩ lưỡng. Nhiều trường hợp sau khi sinh mổ chị em phải hứng chịu các tai biến khi gây mê dẫn tới tử vong sốc ngay sau khi mổ”.

TS BS Nguyễn Hữu Trung – khoa sản Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM:

“18 năm trong nghề tôi chứng kiến tỷ lệ chọn giờ sinh cho con ngày một tăng lên. Câu chuyện sinh ra trẻ thiếu tháng, viêm phổi, viêm hô hấp do bố mẹ cố ép con sinh giờ vàng, tháng đẹp đã trở thành chuyện hàng ngày”.

Sinh con quan trọng nhất là mẹ tròn, con vuông. Đánh đổi sức khỏe, sự an toàn và thậm chí là tính mạng của mẹ và bé để đổi lấy sự may mắn theo quan niệm dân gian có phải là một quyết định sai lầm? Càng đáng ngại hơn khi những điều may mắn nhờ sinh con ngày tốt, giờ tốt đôi khi chỉ tồn tại trong tâm tưởng của bố mẹ chứ không hề có thực!

bùa yêu 8

Vậy thì giờ Hoàng Đạo là gì mà sao lại “kỳ diệu” với nhiều cha mẹ đến thế? Đơn giản, đó chỉ là quỹ đạo chuyển động của Mặt Trời và Nhị Thập Bát tú trên bầu trời mà người xưa quan sát được. Quỹ đạo của Mặt Trời vốn không quyết định tốt hay xấu đến vận mạng con người. Chỉ là theo tâm niệm của người xưa đường đi của Mặt Trời qua từng chặng sẽ có các vị thần thiện và ác hộ vệ. Mốc giờ thần thiện là giờ Hoàng đạo may mắn, còn thần ác là hắc đạo bị cho là không may mắn, mang đến điều xui xẻo.

bùa yêu 9

Với quan điểm tâm linh chưa được chứng thực rõ ràng trên của khoa học, chúng ta có nên áp đặt vào chuyện sinh đẻ của một con người? Cha mẹ, những người từ giai đoạn hoài thai đến khi biết được rằng mình đang mang trong người một hình hài nhỏ bé đã phải mong ngóng, trông chờ, thậm chí phải đánh đổi bằng nhiều thứ mới có được. Sao lại tin vào thứ ngày tháng viển vông để phải trả giá bằng nỗi đau của sự mất mát.

Con cái là phúc Trời cho. Hãy để con đến với bố mẹ, với đời thuận tự nhiên. Cuộc sống sẽ vì thế mà an yên, hạnh phúc.