Sự phát triển
của bé

Nhật ký mang thai – Tuần 31

Hành trình mang thai của mẹ trải qua nhiều cảm xúc buồn vui, lên xuống thất thường nhưng vượt lên tất cả mẹ cảm thấy hạnh phúc vô bờ vì sắp được gặp thiên thần nhỏ vô cùng đáng yêu của mình.

Ngày
Ngày 1 Bài tập Kegel tăng cường cơ bắp âm đạo sẽ rất hữu ích để bạn chuẩn bị cho bé ra đời và giúp ngăn chặn rò rỉ nước tiểu từ bây giờ.
Ngày 2 Nếu được đề nghị nên nghỉ ngơi và hạn chế rời khỏi giường trong giai đoạn này (thường do một số dấu hiệu sinh non), bạn đừng quá lo lắng hoặc nản lòng. Có rất nhiều cách để làm quãng thời gian buồn chán này trở nên thú vị và dễ chịu hơn.
Ngày 3 Tìm hiểu kinh nghiệm từ các mẹ khác về việc sắp xếp hay giải quyết vấn đề với trẻ lớn trong gia đình (dù là tuổi thiếu niên hay chập chững đi) hoặc thú cưng khi trong nhà đón thêm thành viên mới.
Ngày 4 Bạn nên thảo luận trước với bác sĩ sản về khả năng mổ lấy thai. Dù bạn muốn và đã lên kế hoạch sinh thường, bạn cũng nên biết thực tế là cứ 4 bà bầu thì có 1 phải sinh mổ, sẽ không thừa khi bạn được chuẩn bị sẵn tâm lý.
Ngày 5 Đăng ký cùng chồng học các lớp thực hành thở và các bài tập thư giãn, cảm giác được chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng sẽ giúp hai bạn giảm bớt lo lắng.
Ngày 6 Khi nhẫn của bạn đang trở nên chật và khó chịu, nên tháo ra trước khi ngón tay sưng lớn. Nếu tay bạn đã sưng đến mức không thể tháo nhẫn ra được, nên tham khảo một số gợi ý từ các mẹ có kinh nghiệm.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các mẹ mang thai giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba để cùng chia sẻ kinh nghiệm mang thai.

 

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT