Sự phát triển
của bé

Mổ lấy thai

Mình rất sợ đau nên muốn sinh mổ, chỉ thắc mắc sinh mổ có ảnh hưởng gì không? Các mẹ sinh mổ như thế nào chia sẻ kinh nghiệm cho mình với…

Trả lời 1:
Chia sẻ với bạn trường hợp của mình: Sau 30 tiếng chuyển dạ cộng thêm 3 tiếng lâm bồn mà bé vẫn chưa ra, cuối cùng mình đã phải mổ đẻ. Lý do là đầu em bé quay xuống nhưng sai hướng nên mình không thể nào đẩy bé qua khỏi xương chậu. Lúc đầu mình rất thất vọng vì không thể sinh thường như ý muốn, nhưng giờ thì mình lại thấy mừng. Vết thương cũng mau lành và không đau gì nhiều. Mấy ngày đầu hơi mệt vì mẹ chỉ được ăn uống đồ lỏng và vẫn phải theo dõi bằng máy, nhưng mấy ngày sau thì khá tốt. Mấy ngày nằm viện, mình với chồng cứ quấn quýt bên con suốt, chẳng phải lo gì cả vì mọi việc nhà đã có mẹ chồng và mẹ mình giúp. Sau khi mổ được khoảng 7 hay 8 ngày, mình thấy cơ thể rất khỏe. Cho nên mình nghĩ khi nào có em bé nữa, mình sẽ sinh mổ!

Trả lời 2:
Lúc siêu âm thì phát hiện ra bé của mình nằm ngược đầu nên bác sĩ phải cho mổ. Thật ra mình thấy khá hay vì biết trước ngày sinh của con, nhờ thế mình rất chủ động tập luyện và sắp xếp mọi thứ để chuẩn bị cho ngày con ra đời. Mấy ngày trước khi sinh mình còn chịu khó đi bộ nữa cơ. Vết thương mau lành lắm, mình nằm viện có 3 ngày thôi. Thú thật là cũng muốn biết cảm giác chuyển dạ là như nào, vì đây là đứa đầu mà, nhưng mình lại không biết đến co thắt là gì cả, cho nên dự tính là đứa tới sẽ sinh thường. Cho dù bạn quyết định sinh mổ thì cũng không có gì phải luyến tiếc. Biết trước ngày sinh của con cũng hay lắm chứ, chịu khó tập luyện nữa là vết mổ rất mau lành luôn.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT