Sự phát triển
của bé

Các giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh – tuần 14

Chú ý đến lịch tiêm chủng, thực hiện tiêm phòng đầy đủ cho trẻ chính là cách đơn giản để bảo vệ sức khỏe trẻ chống lại các loại bệnh từ thông thường đến khó trị.

Ngày
Ngày 1 Đây là khoảng thời gian lý tưởng để bạn du lịch cùng với bé, trước khi lên kế hoạch bạn có thể xem qua những bí quyết chuẩn bị cho một chuyến đi tuyệt vời cùng bé của MarryBaby nhé.
Ngày 2 Những thanh âm ọ ẹ của bé rất dễ thương, tuy nhiên khi bé ho cha mẹ không yên tâm chút nào. Bạn nên tìm hiểu các nguyên nhân phổ biến khiến bé bị ho và cách xử lý nhé.
Ngày 3 Làm sao biết bé có được đủ ấm vào ban đêm? Các chuyên gia khuyến nghị mẹ theo dõi việc tiêu hóa của bé có bình thường hay bất ổn.
Ngày 4 Mẹ nên hình thành thói quen vệ sinh nướu của bé với một miếng vải ẩm lúc tắm để vệ sinh miệng và ngăn ngừa sâu răng từ sớm cho bé..
Ngày 5 Não của bé trong giai đoạn này đang nhộn nhịp với vô số hoạt động, đặc biệt là ở thùy thái dương, nơi xử lý thính giác và ngôn ngữ. Mẹ có thể khuyến khích sự phát triển của kỹ năng này bằng cách nói chuyện với con, chơi nhạc và đọc to.
Ngày 6 Tập cách tự rơi vào giấc ngủ mà không cần sự dỗ dành hay vỗ về của mẹ là một kỹ năng quan trọng mà trẻ cần học đươc. Tham khảo cách khuyến khích bé phát triển kỹ năng này nhé.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các mẹ có con vừa chào đời đến dưới 1 tuổi để cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con nhé.

 

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT