Sự phát triển
của bé

Các giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh – tuần 40

Chú ý đến lịch tiêm chủng, thực hiện tiêm phòng đầy đủ cho trẻ chính là cách đơn giản để bảo vệ sức khỏe trẻ chống lại các loại bệnh từ thông thường đến khó trị.

Ngày
Ngày 1 Kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ của bé đang phát triển trọng tâm ở giai đoạn này, bé có thể tập phát âm một số từ mới và nối chúng với nhau.
Ngày 2 Bé biết di chuyển trở nên lười ăn hơn và đôi khi có thể trốn hoặc bỏ bữa, nguyên nhân do bé quá mải mê và ham thích với việc khám phá thế giới xung quanh và học những kỹ năng mới.
Ngày 3 Bé nghĩ về bạn ngay cả khi không có bạn bên cạnh. Khi bạn rời khỏi phòng, bé có thể nhăn mặt và dáo dác tìm xung quanh xem bạn đâu và mỉm cười khi bạn quay trở lại.
Ngày 4 Tránh cho bé ăn các loại thực phẩm có thêm đường và muối, nhưng không nên hạn chế chất béo. Ở tuổi này, mỡ là một nguồn năng lượng rất quan trọng cho sự phát triển não bộ.
Ngày 5 Nếu bé cắn bạn, đừng cười và coi đó như một trò chơi. Tham khảo cách phản ứng để tránh hình thành thói quen xấu cho bé.
Ngày 6 Có nhiều bé bắt đầu nghịch phá và ném bình uống nước khi tới giờ ăn. Trẻ em ở độ tuổi này muốn thử nghiệm kết quả của mọi hành động con bạn muốn xem cách bạn sẽ phản ứng lại với hành vi này.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các mẹ có con vừa chào đời đến dưới 1 tuổi để cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con nhé.

 

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT