Sự phát triển
của bé

Các giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh – tuần 27

Chú ý đến lịch tiêm chủng, thực hiện tiêm phòng đầy đủ cho trẻ chính là cách đơn giản để bảo vệ sức khỏe trẻ chống lại các loại bệnh từ thông thường đến khó trị.

Ngày
Ngày 1 Bé càng ngày càng khó ngủ hơn? Mẹ đừng quá lo lắng vì đây là tình trạng phổ biến do trẻ tuổi này rất hứng thú với những phát triển nhận thức và phát triển thể chất mới. Bé không ngừng tập luyện những kỹ năng mới ngay cả trong lúc nửa đêm.
Ngày 2 Nếu bé bắt đầu ho không ngừng về đêm, đó có thể là triệu chứng của viêm thanh quản. Bạn nên nhờ đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách.
Ngày 3 Khi bé bị tiêu chảy, sốt, nóng quá, nôn và không chịu uống nước có thể đều dẫn đến tình trạng mất nước. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân và biểu hiện của chứng mất nước.
Ngày 4 Bé ở tuổi này thường thích các trò chơi có kết thúc bất ngờ, bé cũng rất thích các trò chơi như đi trực thăng hoặc cần cẩu (cha mẹ nâng bé lên bằng tay hoặc chân), nhưng nên chơi nhẹ nhàng, tránh các ảnh hưởng đến tay và não bé khi bị rung lắc quá mạnh.
Ngày 5 Mẹ có thắc mắc nguyên nhân tại sao bé vui vẻ với bạn nhưng lại khó chịu hoặc quấy khóc khi ở nhà trẻ? Bạn đã chuẩn bị cho bé các kỹ năng cần thiết khi đi nhà trẻ chưa?
Ngày 6 Bạn nghĩ bé đang phát triển các kỹ năng nhanh hơn, ở mức trung bình hay chậm hơn một chút so với các bạn cùng lứa, tham khảo sự phát triển của các bé ở tuổi này.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các mẹ có con vừa chào đời đến dưới 1 tuổi để cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con nhé.

 

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT