Sự phát triển
của bé

Các giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh – tuần 21

Chú ý đến lịch tiêm chủng, thực hiện tiêm phòng đầy đủ cho trẻ chính là cách đơn giản để bảo vệ sức khỏe trẻ chống lại các loại bệnh từ thông thường đến khó trị.

Ngày
Ngày 1 Tháng này bé có thể đã gần ngồi vững, cứ để cho bé tập ngồi trong khi mẹ ở gần để đỡ bé khi cần thiết.
Ngày 2 Bạn có phân biệt được các triệu chứng của bệnh ban đào, bệnh tay chân miệng (nhiễm virus coxsackie) hoặc bệnh ban đỏ truyền nhiễm, còn gọi là bệnh “tát tai”, hay bệnh thứ năm (nhiễm siêu vi khuẩn parvovirus)? Tất cả đều là những bệnh phổ biến ở trẻ em và có thể truyền nhiễm. Mẹ nên tìm hiểu kỹ triệu chứng để có thể xử lý kịp thời nhé.
Ngày 3 Mẹ nên tận dụng tối đa thời gian chơi với bé, chia sẻ thời gian với bạn sẽ khiến bất cứ hoạt động của bé đều trở nên vui thích hơn.
Ngày 4 Bạn có băn khoăn về tác dụng miễn dịch của vắc-xin và tự hỏi liệu loại vắc-xin ấy có gây ra bệnh thay vì phòng bệnh? Tham khảo ý kiến của chuyên gia về vấn đề này nhé.
Ngày 5 Bé đã nhú chiếc răng đầu tiên chưa? Nếu chưa thì cũng sẽ rất sớm thôi. Trẻ mọc răng thường kèm theo những cơn quấy khóc vì sốt hoặc sưng nướu. Mẹ nên tìm hiểu cách làm dịu nhẹ những khó chịu khi mọc răng nhé.
Ngày 6 Thử làm các kiểu mặt khác nhau khi chơi với bé, bé sẽ dễ dàng cười nắc nẻ. Ở tuổi này, hầu hết trẻ đều thấy những biến đổi về nét mặt là điều thực sự vui nhộn.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các mẹ có con vừa chào đời đến dưới 1 tuổi để cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con nhé.

 

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT