Sự phát triển
của bé

Các giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh – tuần 15

Chú ý đến lịch tiêm chủng, thực hiện tiêm phòng đầy đủ cho trẻ chính là cách đơn giản để bảo vệ sức khỏe trẻ chống lại các loại bệnh từ thông thường đến khó trị.

Ngày
Ngày 1 Giờ khi bé đã lớn thêm, bạn cũng có thể có thêm nhiều cách để giúp bé tập ngủ sâu, khởi đầu bằng việc thiết lập và tuân theo một lịch sinh hoạt đều đặn bao gồm cả giờ ngủ tối và giờ ngủ ngày cho bé.
Ngày 2 Bạn đã sẵn sàng đưa bé đi khám và thực hiện tiêm phòng miễn dịch sắp tới? Tìm hiểu những vấn đề sức khỏe của bé cần quan tâm trong giai đoạn này và chuẩn bị cho những câu hỏi của bác sĩ.
Ngày 3 Bé có đang vẫy, đạp và loay hoay suốt ngày? Đây sẽ là những bước nền cho kỹ năng cầm nắm và bò của bé sau này. Mẹ nên tham gia và khuyến khích phong trào “tập thể dục” hàng ngày trên sàn nhà cùng với bé nhé.
Ngày 4 Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn nhiệt kế cho bé, nên tìm loại nhiệt kế đo tai hoặc đo hậu môn, vì trẻ sơ sinh hiếu động sẽ không ngậm miệng đủ lâu để cho bạn một kết quả chính xác với nhiệt kế ngậm thông thường.
Ngày 5 Trẻ trong lứa tuổi này thường có sở thích thể hiện tình yêu và khám phá bất cứ thứ đồ chơi gì trên tay bằng cách bỏ vào miệng. Chính vì vậy cha mẹ cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng đồ chơi của bé trong tuổi này để tránh những sự cố như nuốt hoặc hóc đồ chơi nguy hiểm cho bé.
Ngày 6 Để giữ an toàn cho bé, đã đến lúc bạn nên lắp đặt những thanh chắn cầu thang hoặc cổng an toàn trước khi bé biết bò.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các mẹ có con vừa chào đời đến dưới 1 tuổi để cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con nhé.

 

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT