Sự phát triển
của bé

Các giai đoạn phát triển của bé 1 tuổi – tuần 17

Hình thành cho con kỹ năng cầm nắm đơn giản để con vận động cơ khớp từ ngượng ngùng cho đến thành thục mẹ nhé!

Ngày
Ngày 1 Đây là độ tuổi mà bé thích học tên của các loài động vật khác nhau và tiếng kêu của chúng. Ba bạn nên thường xuyên hỏi han và chuyện trò với bé hoặc chơi trò đố vui để giúp vốn từ vựng của con phát triển.
Ngày 2 Những bé mới biết đi thường chạy nhảy và vận động liên tục, đây là điều bình thường. Nhưng nếu phát hiện bé có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, chẳng hạn như co giật, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ.
Ngày 3 Nếu muốn kỹ năng viết của bé phát triển, bạn có thể cho bé chơi với giấy, bút chì hoặc sáp màu nhưng không nên ép buộc bất cứ điều gì. Để cho bé yêu học chữ theo tốc độ riêng của bản thân sẽ khuyến khích sự yêu thích trong việc học của con.
Ngày 4 Có nên cho bé ngủ chung phòng với anh chị em? Nếu các bé có thói quen ăn và ngủ khác nhau, tốt nhất bạn nên tách biệt chúng ra nếu có thể.
Ngày 5 Khi bé bắt đầu biết đi, bé có thể mải vận động mà quên hoặc biếng ăn. Bạn không nên quá lo lắng về việc bé giảm ham thích với việc ăn uống mà nên tập trung làm thế nào để có những món ăn ngon miệng cho bé.
Ngày 6 Thay vì lúc nào cũng ngăn cản không cho bé làm những điều bé muốn, bạn nên tìm giải pháp để ngôi nhà trở thành một sân chơi an toàn cho bé hơn, vui chơi và khám phá sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các bạn có con từ 1 tuổi đến dưới 2 tuổi để cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con nhé!

 

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT