Sự phát triển
của bé

Các giai đoạn phát triển của bé 1 tuổi – tuần 14

Hình thành cho con kỹ năng cầm nắm đơn giản để con vận động cơ khớp từ ngượng ngùng cho đến thành thục mẹ nhé!

Ngày
Ngày 1 Bạn băn khoăn khi bé còn đang xoay xở với cây bút sáp màu và lóng ngóng chưa biết vẽ thế nào? Tìm hiểu các mốc phát triển của bé trong giai đoạn tới để biết khi nào con bạn sẽ làm chủ được kỹ năng này nhé.
Ngày 2 Con bạn sẽ rất vui thú nếu bạn dành riêng một ngăn nhỏ trong nhà bếp để đựng đồ chơi của bé (nên ở xa bếp và các thiết bị nguy hiểm), như thế bé có thể nghịch ngợm xung quanh khi bạn đang ở trong bếp.
Ngày 3 Nếu bé có xu hướng hay khóc, kể cả khi bé khóc đơn giản chỉ vì chiếc mũ bị rơi, trong tình huống này bạn nên giữ bình tĩnh, nhẹ nhàng và tỏ ra thông cảm với bé.
Ngày 4 Đột nhiên bé gặp khó khăn trong việc chào tạm biệt khi bạn đi làm? Đây là biểu hiện không tránh khỏi khi bé phát triển nhận thức về tính độc lập và sự xa cách rõ ràng hơn, bên cạnh đó bạn nên cố không nán lại với bé hay kéo dài khoảng thời gian “chia tay” này.
Ngày 5 Tham khảo bí quyết để giờ ăn của bé không trở thành trận chiến.
Ngày 6 Đối với một số bé mới biết đi, quá nhiều hình ảnh, âm thanh và đám đông ồn ào có thể khiến bé choáng ngợp, bạn nên tránh đưa bé đến những nơi như vậy.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các bạn có con từ 1 tuổi đến dưới 2 tuổi để cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con nhé!

 

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT