Sự phát triển
của bé

Bé 3 tuổi thích giữ tiền có đáng lo không?

Bé con 3 tuổi nhà tôi không muốn xài và luôn giữ khư khư những đồng tiền được cho vào ngày sinh nhật hoặc được mừng tuổi. Điều này có bình thường không?

Bé con 3 tuổi nhà tôi luôn giữ khư khư những đồng tiền bé được người thân cho vào dịp sinh nhật hoặc Tết. Điều này có bình thường không?

Trả lời: Chắc chắn là bình thường rồi bởi ở độ tuổi này, bé chưa biết xài tiền và cũng không mấy quan tâm đến nó. Cho nên, có thể chuyện giữ tiền với bé không mấy quan trọng như bạn tưởng.

Các bé 3 tuổi thường thấy hứng thú hơn với tiền xu và không mấy quan tâm đến mệnh giá. Bé có thể thích sưu tầm tiền giống như sưu tập những viên sỏi màu. Cũng có thể bé biết được tầm quan trọng của tiền nên muốn giữ nó.

Bạn nhân cơ hội này để chỉ cho bé cách xài tiền. Dẫn bé đến cửa hàng tạp hóa và giải thích cho bé hiểu là người ta dùng tiền để mua hàng hóa. Đưa tiền cho bé và bảo bé lựa chọn một món hàng bé thích để thanh toán. Để bé chọn những thứ đơn giản như bánh kẹo hay thỏi chocolate chẳng hạn. Đó sẽ là những bài học đơn giản, dễ hiểu đối với đứa bé ba tuổi.

Nếu bé 3 tuổi nhà bạn vẫn không quan tâm đến việc xài tiền, cũng tốt thôi. Thử cho bé một chú heo tiết kiệm và tập cho bé thói quen bỏ tiền để dành vào ống heo. Sau đó, chờ đến một dịp nào đó như sinh nhật chẳng hạn, dùng ít tiền trong ống heo để làm điều gì đó cho bé vui thích. Hứa hẹn một dịp lễ nào đó dễ nhớ đối với bé để dùng một phần tiền đã tiết kiệm để đi chơi, đi dã ngoại.

Với các bé 3 tuổi, có một cách tuyệt vời là chỉ cho bé cách làm từ thiện bằng cách dành một phần tiền của mình cho những người hành khất hoặc bỏ đồng xu vào thùng quyên góp ở siêu thị.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT