Sự phát triển
của bé

Búp bê Barbie dòng "Shero" tôn vinh mẫu phụ nữ truyền cảm hứng

Hãng búp bê Barbie hàng đầu thế giới đưa ra sản phẩm mới, với các con búp bê lấy hình tượng từ những người phụ nữ nổi tiếng, có ảnh hưởng đến cộng đồng. Chiến dịch kinh doanh này hướng đến Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, kỳ vọng mang lại sự khích lệ và cổ vũ cho các bé gái.

Búp bê Barbie của thương hiệu đồ chơi Mattel được bé gái khắp thế giới yêu thích, với hình mẫu là những cô gái chân dài sành điệu và thời trang. Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, trẻ em khắp thế giới có thể sở hữu búp bê Barbie mang hình dáng giống những người phụ nữ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng cộng đồng mạnh mẽ. Đó là thông điệp về tự hào nữ quyền mà hãng muốn gửi đến các bé.

Búp bê Barbie

Từ trái qua phải: Búp bê lấy hình mẫu từ Amelia Earhart – Frida Kahlo – Katherine Johnson

Amelia Earhart – phi công nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương; Nghệ sĩ người Mexico Frida Kahlo được biết đến với phong cách vẽ độc đáo và hoạt động nữ quyền; Katherine Johnson, nữ toán học xuất chúng da màu,  góp công to lớn mang lại thành công cho NASA khi đưa con người ra ngoài vũ trụ vào thập niên 1960. Ba người phụ nữ nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau này được chọn làm hình mẫu cho búp bê Barbie mới lần này.

Búp bê, là một phần của bộ truyện mới của Mattel mang tên “Inspiring Women” (Những phụ nữ truyền cảm hứng), sẽ được sản xuất hàng loạt và bán trong các cửa hàng. Mỗi sản phẩm sẽ có thông tin về người phụ nữ lấy cảm hứng. Bé gái cảm thấy tự hào hơn về giới tính của mình, và nhận sự cổ vũ từ chính những phụ nữ tài ba này.

Như một thương hiệu truyền cảm hứng cho tiềm năng không giới hạn ở các cô gái, Barbie đưa ra dòng búp bê hình mẫu tích cực vào Ngày Quốc tế phụ nữ. Nhìn thấy hình mẫu này, bé gái có thêm động lực hướng đến mẫu phụ nữ mình muốn trở thành.

Lisa McKnight, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc của Barbie nói: “Các cô gái có thể đóng những vai trò và sự nghiệp khác nhau với Barbie. Chúng tôi rất vui mừng được phản ánh những hình mẫu của cuộc sống thực để nhắc nhở với các bé rằng chúng có thể là bất cứ ai”.

Dòng búp bê Barbie lần này mang tên “Shero” (ghép từ She+Hero), tôn vinh 14 hình mẫu phụ nữ hiện đại khắp nơi trên thế giới.

Búp bê Barbie 2

Từ trái sang phải: Doanh nghiệp- nhà thiết kế thời trang Tây Ban Nha Vicky Martin Berrocal; Nữ diễn viên Trung Quốc Quan Hiểu Đông; Nhà bảo tồn động vật hoang dã Úc Bindi Irwin; Cầu thủ bóng đá Ý Sara Gama; Vận động viên trượt tuyết Hoa Kỳ Chloe Kim

Búp bê Barbie 3

Từ trái sang phải: nhà báo Ba Lan Martyna Wojciechowska; Nhà vô địch quyền anh Anh Nicola Adams; Vũ công ba lê người Trung Quốc Yuan Yuan Tân; Nhà làm phim người Mỹ và đạo diễn “Wonder Woman” Patty Jenkins

 

Búp bê Barbie 4

Từ trái sang phải: đầu bếp Pháp nổi tiếng thế giới Hélène Darroze; Trung Quốc vô địch bóng chuyền Hui Ruoqi; Nhà thiết kế và doanh nhân Đức Leyla Piedayesh

Những con búp bê Barbie mang thông điệp nữ quyền mạnh mẽ này sẽ tạo cảm hứng cho các bé gái ngay khi còn bé, nuôi dưỡng cảm xúc và động lực cho trẻ vượt qua giới hạn bản thân, hướng đến hình mẫu tích cực mà mình mong muốn.

Theo Huffingtonpost

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT