Sự phát triển
của bé

Bill Gates: 14 điều con không được dạy tại trường

Bill Gates không phủ định giá trị của trường học, nhưng ông muốn giới trẻ học hỏi nhiều hơn những bài giảng rập khuôn. Trong một bài phát biểu của mình, ông đưa ra 14 điều mà đứa trẻ không bao giờ được dạy từ nhà trường.

Tỷ phúc Bill Gates, “ông trùm” sáng lập hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft có cách nhìn nhận cuộc sống rất thực tế. Ông cho rằng việc chỉ dạy những giáo lý đứng đắn tạo nên thế hệ trẻ thiếu ý thức thực tế, chính điều đó làm họ thất bại trong cuộc đời.

Bill Gates dạy con

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates chủ trương không để lại gia sản tỉ đô cho con, thay vào đó sẽ trang bị cho con kỹ năng sống độc lập

Những đúc kết về nuôi dạy con của vị tỷ phú này vẫn còn nguyên giá trị!

Điều 1: Cuộc sống không công bằng, hãy tập quen với nó!

Điều 2: Thế giới không hề quan tâm tới lòng tự trọng của bạn.Thế giới chỉ trông đợi bạn đóng góp được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

Điều 3: Bạn sẽ không thể kiếm được 60.000 USD sau một năm rời ghế nhà trường. Bạn sẽ không thể là một phó tổng thống với một chiếc xe hơi tiện nghi có gắn điện thoại ở bên trong cho tới khi bạn kiếm được đủ tiền để mua cả hai.

Điều 4: Nếu bạn nghĩ giáo viên của mình khó ưa, hãy chờ cho tới khi bạn được gặp ông chủ của mình.

Điều 5: Đi bán bánh mì kẹp thịt không làm mất đi giá trị của bạn. Thời “ông bà tôi” gọi công việc bán bánh mì kẹp thịt với một cái tên khác: Đó là “cơ hội”.

Điều 6: Nếu bạn gặp rắc rối, đó không phải lỗi của cha mẹ bạn, vì vậy đừng rên rỉ khi mắc sai lầm, hãy cố gắng học hỏi từ chúng.

Điều 7: Trước khi bạn được sinh ra, cha mẹ của bạn không hề trông buồn chán như bây giờ. Họ trở nên như vậy là do phải nghĩ cách thanh toán hóa đơn cho bạn, làm sạch quần áo cho bạn và lắng nghe bạn nói về việc bạn phải trở nên sành điệu như thế nào. Trước khi kêu ca về sự buồn chán của thế hệ cha mẹ, hãy cố gấp quần áo trong tủ của bạn sao cho gọn gàng trước đã.

Điều 8: Trường học có thể là nơi loại bỏ sự thắng thua nhưng cuộc đời thì không. Ở một số ngôi trường, họ có thể loại bỏ những điểm kém và cho bạn nhiều cơ hội để làm lại cho tới khi có đáp án đúng. Điều này hoàn toàn không giống chút nào với cuộc đời.

Điều 9: Cuộc đời không hề chia thành các học kì. Bạn sẽ không nhận được kì nghỉ hè và rất ít ông chủ thích thú tới việc giúp bạn tìm được chính bản thân mình. Vì vậy, bạn phải tự dùng thời gian của mình để làm việc đó.

Điều 10: Đời thực không giống như trên TV. Ở ngoài đời thực, mọi người đều phải rời quán cà phê và đi làm đúng giờ.

Bill Gates dạy con hay

Điều 11: Hãy đối xử tốt với một kẻ khác người. Có thể bạn sẽ phải làm việc dưới quyền của một kẻ như vậy.

Điều 12: Hút thuốc khi còn đi học chẳng có gì “ngầu” cả, thậm chí trông như có vấn đề về thần kinh. Nếu con muốn biết mình phì phà điếu thuốc trông thế nào thì cứ nhìn một thằng nhóc 11 tuổi đang

Điều 13: Bạn không phải là bất tử. Vì vậy, đừng tự thi vị hóa mình bằng cách sống vội, chết trẻ và kỳ vọng khi chết thật đẹp và lãng mạn.

Điều 14: Hãy tận hưởng từng giây phút của con. Hẳn rằng bố mẹ hay càm ràm nhức tai, trường học thì chán, cuộc sống thì nặng nề. Nhưng sẽ có một ngày, con nhận ra khi còn trẻ con là thời khắc tuyệt vời làm sao.

Sưu tầm

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT