Sự phát triển
của bé

Chọn sản phẩm chăm sóc mẹ và bé chính hãng phù hợp với ví tiền mẹ Việt

Với 1.560.000 triệu trẻ em chào đời mỗi năm nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé tăng cao. Mẹ Việt sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm chính hãng chất lượng từ Mỹ, Nhật, Châu Âu,...

Tuy nhiên, những sản phẩm chăm sóc mẹ và bé chính hãng từ Đài Loan với chất lượng tương đương giá hợp lý là một lựa chọn tốt cho gia đình có thu nhập trung bình.

Sản phẩm chính hãng giá tốt, tại sao không?

Thị trường ngành hàng mẹ và bé tại Việt Nam có nhu cầu tiêu thụ rất cao, vì số lượng trẻ sinh ra mỗi năm khá lớn khi so sánh với các nước trong khu vực. Các mẹ bỉm sữa tại Việt Nam cũng sẵn sàng chi tiền nuôi con.  Theo khảo sát của MarryBaby.vn, tiến hành trên 1.400 bà mẹ tại HN và HCM, kết quả cho thấy: 75% các bà mẹ thành thị có thu nhập cao sẵn sàng chi tiêu hơn 10 triệu cho con mỗi tháng và 48% các bà mẹ thành thị chi 3 – 5 triệu đồng cho con mỗi tháng.

Thời gian gần đây, mẹ Việt hoang mang về những sản phẩm chăm sóc mẹ và bé gắn mác giả. Nhu cầu tiêu dùng sản phẩm chính hãng, xuất xứ rõ ràng ngày càng trở thiết yếu với người tiêu dùng và trở thành yêu cầu không thể bỏ qua của các nhãn hàng muốn phát triển kinh doanh ở Việt Nam.  

Nhưng các sản phẩm chính hãng từ Nhật, Hàn, Mỹ,… vào Việt Nam thông qua đường xách tay, không chính thống dễ dẫn đến nguy cơ hàng giả, hàng nhái.

Trong 9 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức, Cục thương mại quốc tế, Bộ kinh tế Đài Loan đã tổ chức nhiều cuộc khảo sát để nghiên cứu thị trường tiêu dùng các sản phẩm mẹ và bé.

Ngày 27-7-2018, Hội thảo chuyên sâu và kết nối kinh doanh ngành hàng dành cho mẹ và bé từ Đài Loan (Taiwan Mommy & Baby Product in Vietnam – Expert Seminar & Business Matching Event) do Viện Nghiên cứu và Phát triển Thương mại Đài Loan CDRI (Commerce Development Research Institute) phối hợp tổ chức, dưới sự ủy nhiệm của Cục Thương mại quốc tế Bộ Kinh tế Đài Loan chính thức diễn ra tại Crystal Palace Hotel.

sản phẩm mẹ và bé Đài Loan

Tại sự kiện, 15 doanh nghiệp của ngành hàng mẹ và bé đã gặp gỡ 30 doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu 50 loại sản phẩm, mặt hàng chất lượng của Đài Loan vào thị trường Việt, là cơ hội để các mẹ Việt có mức thu nhập trung bình sử dụng hàng chính hãng, giá tốt.

Theo ông Cung Vinh Nam – Trưởng ban tổ kinh tế – Văn Phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Loan tại Việt Nam chia sẻ: “Sản phẩm chăm sóc mẹ và bé của Đài Loan có chất lượng tương đương với các mặt hàng cùng loại có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản,… nhưng với mức giá có lợi hơn rất nhiều cho người tiêu dùng Việt.”

sản phẩm mẹ và bé Đài Loan 1

Ông Cung Vinh Nam chia sẻ về ưu thế của những sản phẩm chăm sóc mẹ và bé chính hãng Đài Loan

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng cần có nhãn mác gì?

Để đáp ứng nhu cầu đang tăng của các mẹ Việt, các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm chăm sóc mẹ và bé Đài Loan tìm kiếm cơ hội chinh phục thị trường Việt. Bà Lih Fen Her – Trưởng ban tổ Phát triển thương mại – Cục Thương Mại Quốc Tế, Bộ Kinh Tế Đài Loan cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng nhất của Đài Loan về các sản phẩm mẹ và bé.”

sản phẩm mẹ và bé Đài Loan 2

Bà Lih Fen Her khẳng đinh về tiềm năng hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam trong ngành hàng mẹ và bé

Thông qua những hội thảo kết nối trực tiếp và công khai lần này những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của Đài Loan, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kiểm nghiệm, gắn nhãn mác kiểm duyệt sẽ được bán rộng rãi trên thị trường Việt.

sản phẩm mẹ và bé Đài Loan 3

Các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé khi được nhập khẩu và lưu hành ở Việt Nam phải thông qua sự kiểm định chặt chẽ của Quatest 3 (Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3). Nguyễn Lê Thi – Đại diện Quatest 3 khẳng định: “Các sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam phải đảm bảo 02 giấy chứng nhận TCVN và QCVN, sau khi qua kiểm duyệt, được dán nhãn CR thì mới được đưa vào thị trường Việt Nam.”

sản phẩm mẹ và bé Đài Loan 4

Nguyễn Lê Thi giúp các doanh nghiệp Đài Loan nắm rõ quy trình kiểm định và gắn nhãn sản phẩm chính hãng trước khi nhập khẩu vào Việt Nam

Đối với sản phẩm đồ chơi trẻ em thì phải công nhận QCVN 03:2009/BKHCN bao gồm đạt chuẩn ISO và không chứa các chất formaldehyde, aromatic amines, phthalates,…

Đối với các sản phẩm làm từ cao su, nhựa tổng hợp, kim loại,… tiếp xúc trực tiếp với thức ăn thì phải có chứng nhận QCVN 12-1,2,3:2011/BYT. Đối với các sản phẩm làm từ gốm sứ, thủy tinh phải có chứng nhận QCVN 12-4:2015/BYT.

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT