Sự phát triển
của bé

Sài Gòn yêu thương: Địa chỉ phát thực phẩm miễn phí trong đại dịch 2019-nCoV

thực phẩm miễn phí

Nhiều người bán vé số đang rơi vào cảnh không có thu nhập, cuộc sống càng khó khăn. Trước tình hình này, nhiều mạnh thường quân đã chung tay phát thực phẩm miễn phí, giảm giá bán thức ăn để dìu nhau qua cơn dịch này.

Sài Gòn bình tĩnh, Sài Gòn yêu thương

Tính từ ngày 1-4 tới nay, việc phải tạm ngưng bán vé số để phục vụ chống dịch 2019-nCoV đã trải qua 2 ngày. Người dân và các mạnh thường quân tại TP. HCM cùng huy động, tổ chức gấp rút tiền nong và thực phẩm nhằm hỗ trợ bà con lao động đang khó khăn, mất thu nhập từ nguồn bán vé số.

thực phẩm miễn phí

Tình nguyện viên phát cơm cho người lao động đang lâm cảnh khó khăn về kinh tế

Nhiều địa chỉ phát cơm miễn phí đã mở ra. Những địa chỉ này trước đây vốn là quán ăn có thu tiền hoặc quán cơm từ thiện có giá cho mỗi khẩu phần chỉ mang tính tượng trưng. Cũng có doanh nghiệp chưa từng kinh doanh thực phẩm chín nay cũng tham gia với giá bán cực thấp. Lúc này, các mạnh thường quân đều chung tay trong tinh thần cùng nhau sống sót qua đại dịch 2019-nCoV.

Phát cơm thay vì mời vào quán

Để tránh việc tụ tập đông, thay vì bà con đến quán ăn như dự tính ban đầu thì nay những nơi này thay đổi hình thức theo kiểu tiến hành phát cơm. “Bà con có nhu cầu xin đứng đâu đó chung quanh quán, xin chọn chỗ đứng phù hợp. Tình nguyện viên sẽ đến tận nơi, phát cơm, thực phẩm miễn phí tận tay, nhất định không thiếu một ai. Mong mọi người thông cảm kỷ luật phòng dịch (bắt buộc phải nghiêm) và kiên nhẫn hợp tác để chương trình có thể tiếp tục… lâu dài (như mong muốn)”, Bà Vũ Kim Hạnh, một mạnh thường quân chia sẻ.

thực phẩm miễn phí

Một mạnh thường quân khác cũng thông báo: “Mong bà con đến nhận cơm, thực phẩm miễn phí sẽ rải đều, nhận xong đi ngay, để “hiện trường” bao giờ cũng chỉ có “tối đa 2 người”.

Sài Gòn cũng có nhiều tình nguyện viên phát cơm miễn phí cho những bác xe ôm, cô lao công đang nghỉ mệt bên lề đường. Sau khi trao đi hộp cơm nóng hổi nghĩa tình cùng lời chúc ngon miệng, họ cũng vội vã lao xe đi đúng như tinh thần chống dịch. Những tình nguyện viên này luôn trang bị khẩu trang, kính bảo hộ, bao tay… để đảm bảo an toàn giữa đại dịch 2019-nCoV.

thực phẩm miễn phí

Quán ăn Nụ Cười chuẩn bị cơm phát miễn phí

Dưới đây là một số địa chỉ phát cơm, thực phẩm miễn phí hoặc bán cơm giá thấp, Marry Baby mong rằng các bạn có thể cập nhật. Bạn nào biết người bán vé số, người mưu sinh trên đường phố ở đâu đó thì chỉ giùm bà con.

1. Địa chỉ phát gạo miễn phí

 • 204 B đường Vườn Lài, quận Tân Phú. Nơi đây hoạt động 24/24 giúp đỡ bà con nghèo trong mùa dịch. Máy “ATM gạo” ở đây gồm một bồn chứa gạo được đặt trên mái nhà và hệ thống ống dẫn. “Trụ máy” đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi người dân ấn vào, gạo sẽ chảy ra. Lượng gạo chảy ra mỗi lần khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để người đến lấy đựng gạo.

2. Địa chỉ phát cơm, thực phẩm miễn phí

 • San Fu Lou (76A Lê Lai, Quận 1) phát thức ăn vào lúc 16 – 18 giờ các ngày, có khoảng 60 phần/ngày. Thời gian cho đến hết ngày 15/4.
 • 5 địa chỉ dưới đây phát phát cơm khoảng 1.000 suất/ngày, từ 11 giờ trưa Thứ Hai – Thứ Bảy.
 1. Quán Bánh Việt: 306/5 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3
 2. Điểm 2: 352 Phạm Hùng, phường 5, quận 8
 3. Điểm 3: 772 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình
 4. Điểm 4: 65 Nguyễn Thi Sách (cạnh chợ Tân Trụ), quận Tân Bình
 5. Điểm 5: 106i/29 Lạc Long Quân,phường 3, quận 11
 • Quán cơm chay Bình An (49 Ngô Quyền, phường 6, quận 10) phát cơm từ 6-21 giờ các ngày. Thời gian phát từ 1-4 cho đến ngày 15-4.
 • 5 quán Nụ cười dưới đây phát cơm từ 9 giờ 30 các ngày trong tuần, trừ Chủ nhật.

thực phẩm miễn phí

  Một phần cơm từ quán ăn Nụ Cười
 1. Nụ cười 1: số 596 Trần Hưng Đạo B, phường 5, quận 5.
 2. Nụ cười 2: số 488 Trường Chinh, phường 5, quận Q. Tân Bình.
 3. Nụ Cười 6: số 11 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh (gần Bệnh viện Ung bướu).
 4. Nụ Cười 7: số 68/12 Lữ Gia, phường 15, quận 11 (gần Coop-mart, đường Nguyễn Thị Nhỏ – Lữ Gia).
 5. Nụ cười 8: số 1276 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7.

3. Địa chỉ bán cơm, thực phẩm giá thấp

thực phẩm miễn phí

 • Cỏ may Sài Gòn: Cơm: 2.000 đồng/hộp, thức ăn trung bình 12.000 đồng/phần. Chốt đặt hàng lúc 9 giờ sáng. Điện thoại: 093 775 7660.

thực phẩm miễn phí

Hẳn nhiều người biết ông Phạm Văn Bên đã bỏ 40 tỷ đồng ra xây ký túc xá Cỏ May cho sinh viên Đại học Nông Lâm ở miễn phí. Ông đã qua đời nhưng con trai ông nay thừa kế cha điều hành doanh nghiệp Cỏ May đang có chương trình bếp ăn với giá rẻ không ngờ, ship tận nơi (người bán và người mua chia đôi tiền ship). Nếu đặt mua trên 30 phần thức ăn, khách sẽ được Cỏ May miễn phí ship.

C.L.T

 

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT