Sự phát triển
của bé

Bé sơ sinh bị nhiễm virus Covid-19 đã tự khỏi bệnh ra sao?

bé sơ sinh tự khỏi bệnh virus Covid 19

Một bé gái 17 ngày tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc, được ghi nhận là trường hợp đã tự bình phục mà không cần thuốc sau khi nhiễm virus Covid-19, tức virus corona.

Trang Newshub (New Zealand) dẫn lại thông tin đáng chú ý này từ bản tin đăng trên Nhân dân Nhật báo ngày 22-2 của Trung Quốc.

Bé sơ sinh nhiễm virus Covid-19 bệnh thế nào?

Theo đó, cô bé này là Xiao Xiao (Tiếu Tiếu), sinh ngày 5-2 tại thành phố Vũ Hán. Tính đến thời điểm này, bé trở thành người bệnh nhỏ tuổi nhất đã bình phục sau khi bị nhiễm Covid-19, tức virus corona.

Bé bị nhiễm Covid-19 chủng mới từ mẹ. Mẹ của bé gái sơ sinh này đã có một số biểu hiện bệnh lý và được chẩn đoán nhiễm virus Covid-19. Ngay sau khi chào đời, Xiao Xiao đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Nhi Vũ Hán. Em được xét nghiệm và bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ ít lâu sau đó.

bé sơ sinh tự khỏi bệnh nhiễm virus covid-19

Bác sĩ Zeng Lingkong, chủ nhiệm khoa sơ sinh Bệnh viện Nhi Vũ Hán, cho biết em bé nhập viện trong tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp và tổn thương cơ tim.

Song những triệu chứng của em không rõ ràng nên các bác sĩ quyết định không cho dùng kháng sinh. Họ để cơ thể em tự vượt qua căn bệnh.

Bình phục hoàn toàn

Giờ em đã bình phục hoàn toàn. Theo tờ Nhân dân Nhật báo, em đã xuất viện, về nhà ngày 21-2 vừa qua.

Xiao Xiao cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới. Bác sĩ Zeng nói em cũng lớn hơn và bụ bẫm hơn.

Đầu tháng này, một em bé sơ sinh vừa chào đời được 30 giờ. Kết quả chẩn bệnh cho thấy em bị nhiễm virus corona chủng mới. Theo Đài BBC, em nhỏ này cũng là trường hợp bị Covid-19 nhỏ tuổi nhất tới nay. Em sinh ngày 2-2 tại thành phố Vũ Hán.

Mẹ của em bé dương tính với virus corona chủng mới trước khi sinh con. Các bác sỹ cũng chưa rõ em nhỏ này bị lây bệnh từ mẹ lúc nào, khi còn đang nằm trong bụng mẹ hay sau khi sinh ra.

Carlisto

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT