Sự phát triển
của bé

Bé 3 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa là vấn đề gây nhiều áp lực cho mẹ

Bé 3 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa? Thật khó để trả lời chính xác câu hỏi này. Một số bé sẽ chỉ uống lượng sữa nhỏ trong mỗi lần nhưng uống nhiều lần trong suốt cả ngày. Trong khi những bé khác có thể uống mỗi lần một lượng lớn nhưng thời gian uống dài và khoảng cách giữa các lần cách xa nhau.

Bé 3 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa

Khó để có câu trẻ lời chính xác cho vấn đề bé 3 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa. Tuy vậy, bạn có thể dựa vào nhu cầu uống sữa và theo dõi các dấu hiệu đói của con thì sẽ biết bé cần bao nhiêu sữa trong một ngày.

Hiểu về nhu cầu uống sữa của bé 3 tháng tuổi

Khi được 3 tháng, bé vẫn còn bỡ ngỡ và vẫn chưa biết cách giao tiếp với thế giới. Kỹ năng giao tiếp của bé 3 tháng vẫn còn ở mức tối thiểu. Bé đói bụng sẽ có các dấu hiệu như thè lưỡi, mút bất cứ thứ gì có thể bỏ vào miệng hoặc khóc.

Với những dấu hiệu đó, bạn có thể yên tâm cho bú và mà không cần đong đếm lượng sữa, hoặc bị áp lực với câu hỏi bé 3 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi bữa. Bạn cũng có thể kiểm tra sự tỉnh táo, hài lòng, năng động, tăng cân, chiều cao hay lượng tiêu, tiểu vào tã của bé trong ngày để biết được sự phát triển của bé có ổn không. Nếu theo dõi được bé 3 tháng tuổi uống tổng cộng bao nhiêu sữa mỗi ngày, mẹ có thể lấy đó làm căn cứ để có thể yên tâm hơn khi con vẫn bú cùng lượng như thế ở những ngày tiếp theo.

Theo các chuyên gia, trung bình, một em bé bú khoảng 100ml/ngày cho mỗi 1kg trọng lượng cơ thể. Tức là nếu con nặng 10kg thì nhu cầu sữa của bé là 1 lít/ngày. Khi được 3 tháng tuổi, cân nặng của mỗi bé thay đổi khác nhau nên nhu cầu uống sữa của mỗi bé cũng không giống nhau.

bé sơ sinh có sẵn kháng thể với coronavirrus

Ảnh minh họa

Bé bú sữa mẹ không sử dụng bình vẫn cần được bú từ sáu 6-8 lần mỗi ngày. Bé 3 tháng tuổi sẽ uống trung bình từ 120ml đếm 150ml/lần nhưng vào cuối tháng thứ ba, bé có thể tăng từ 150-170ml trong mỗi lần bú.

Bé 3 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa, liệu uống sữa theo như khuyến nghị đã đủ chưa?

Dù theo khuyến nghị hay theo dõi nhu cầu, bạn biết được bé 3 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ. Nhưng điều này chưa chắc đáp ứng đúng nhu cầu lượng sữa và chất dinh dưỡng mà trẻ cần. Bạn nên kiểm tra độ ướt của tã hay lượng phân mà bé thải trong ngày để theo dõi nhu cầu sữa của em bé.

Vào giai đoạn ba tháng, trẻ bú sữa mẹ có thể không còn đi tiêu hay đi tiểu sau mỗi lần bú. Nếu bé đi tiêu ba lần hoặc hơn trong một ngày thì mẹ cần xem lại nhu cầu của trẻ để cân nhắc coi lượng sữa mà bé bú có quá dư hay không.

Đôi khi việc đặt ra một lượng sữa cụ thể để con phải bú đủ mỗi ngày có thể dẫn đến việc cho trẻ uống sữa quá nhiều. Thay vào đó, mẹ cần theo dõi các dấu hiệu khi con bú để biết khi nào nên ngừng lại. Nếu bé đã no mà bạn vẫn tiếp tục ép ăn, việc này có thể khiến bé đầy bụng, thậm chí ói và tăng cân quá mức.

Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là chuẩn? Câu hỏi khó của nhiều mẹ trẻ!

Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là chuẩn? Câu hỏi khó của nhiều mẹ trẻ! Cân nặng của trẻ sơ sinh là vấn đề quan tâm hàng đầu của các mẹ chăm con nhỏ. Có mẹ vui vì bé mới sinh đã rất bụ bẫm, cân nặng tăng dần theo tháng tuổi. Cũng có mẹ rất lo lắng khi con đã 3 tháng tuổi vẫn hơi còi cọc, nhẹ cân hơn các bé cùng lứa. Vậy trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là chuẩn...

Vì vậy, đối với trẻ phải bú bình, trên thị trường có rất nhiều kích cỡ bình sữa. Nếu nhu cầu của bé chỉ khoảng 200ml/lần thì bạn không nhất thiết phải chọn bình 500ml. Một số em bé có thể chỉ uống một lượng sữa khoảng 120ml/lần và nhu cầu không hề tăng nhiều trong suốt 1 năm đầu đời, trong khi một số trẻ khác lại bú tăng dần với một lượng nhỏ.

Bạn hãy chọn loại bình phù hợp với nhu cầu sữa của bé để tránh trường hợp cho bé uống thừa mức cần thiết. Bạn có thể tránh cho trẻ ăn quá nhiều bằng cách tuân theo khuyến nghị về lượng sữa bé bú bằng cách dựa vào cân nặng và dùng ngôn ngữ cơ thể cho con biết rằng bé đã ăn đủ.

Uyên Hồ

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT