Sự phát triển
của bé

Xét nghiệm nội tiết thường xuyên, tăng khả năng sinh con!

Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của người phụ nữ. Rối loạn nội tiết tố sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng hoạt động của buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Xét nghiệm nội tiết định kỳ là việc làm cần được thực hiện thường xuyên.

Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của người phụ nữ. Nếu nội tiết tố bị rối loạn sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của buồng trứng, tử cung. Nguy cơ mắc bệnh về viêm nhiễm phụ khoa tăng cao, ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Ngoài ra, rối loạn nội tiết còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da, làm người bệnh dễ dàng chìm vào tâm lý tiêu cực, stress gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Bất cứ người phụ nữ nào cũng cần quan tâm đến hoạt động của nội tiết tố của bản thân. Thăm khám, xét nghiệm nội tiết thường xuyên để kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường và có hướng điều trị đúng và hợp lý.

Xét nghiệm nội tiết

Chị em phụ nữ nên thực hiện xét nghiệm nội tiết định kỳ

Xét nghiệm nội tiết là gì?

Xét nghiệm nội tiết được thực hiện để kiểm tra tình trạng hoạt động của buồng trứng cũng như khả năng dự trữ noãn của cơ thể người phụ nữ. Xét nghiệm nội tiết còn được dùng để theo dõi sự phát triển nang noãn và có rụng trứng trong chu kỳ muốn khảo sát. Việc thực hiện xét nghiệm này cho biết mức độ hormone sinh sản, nguy cơ vô sinh gây ra do sự can thiệp trong quá trình rụng trứng hoặc dự trữ buồng trứng không hợp.

Dấu hiệu nhận biết rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn nội tiết tố nữ là căn bệnh thường gặp của chị em phụ nữ, nhưng hầu hết chúng ta không biết cách nhận biết bệnh ngay từ khi mới bắt đầu, và thường điều trị khi bệnh đã trở nặng. Những dấu hiệu thay đổi bất thường trong sinh hoạt hàng ngày chính là dấu hiệu của bệnh.

Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi: Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ quay vòng với chu kỳ trong khoảng 28 ngày, kéo dài khoảng 7 ngày. Thường thì chu kỳ kinh sẽ xuất hiện đều đặn theo đúng chu kỳ. Khi bạn nhân thấy chu kỳ kinh kéo dài hay thu ngắn một cách bất thường thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị rối loạn tiết tố. Khi nội tiết rối loạn sẽ dẫn đến sự rối loạn chức năng của buồng trứng, tử cung làm chu kỳ kinh nguyệt thay đổi.

Chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai (Phần 1)

Chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai (Phần 1) Đa số các phụ nữ đều có chút bối rối và có lẽ khá thờ ơ về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn nếu muốn có con. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về mối liên hệ giữa chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai mà bạn cần biết.

Mắc bệnh phụ khoa: Khi nội tiết tố nữ bị rối loạn, cơ chế sản sinh nội tiết bị gián đoạn dẫn đến hiện tượng thành âm đạo không thể tiết dịch nhầy để bôi trơn và giữ ẩm cho âm đạo. Môi trường a-xít của âm đạo bị ảnh hưởng, các vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa có điều kiện tấn công, gây bệnh.

Đối tượng cần làm xét nghiệm nội tiết

Tất cả những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh dài trên 35 ngày là đối tượng cần làm xét nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe buồng trứng.

Tất cả phụ nữ trên 37 tuổi, có gia đình hay chưa cũng nên tiến hành xét nghiệm định kỳ.

Mẹ sau khi sinh em bé, sau một năm không dùng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào nhưng vẫn không có thai trở lại cũng cần làm xét nghiệm.

Phụ nữ điều trị vô sinh có kích thích buồng trứng nhiều lần, cần làm xét nghiệm để kiểm tra khả năng hoạt động của buồng trứng còn tốt hay không.

Phụ nữ rậm lông, béo phì, chu kỳ kinh không đều kéo dài hoặc vô kinh.

Ngày thực hiện các xét nghiệm

Xét nghiệm kích thích tố FSH, LH, E2 vào ngày thứ 2 đến ngày thứ 4 của vòng kinh. Với xét nghiệm PRL (Prolactin), Testosterone, E2(Estradiol), bạn có thể thực hiện vào bất kỳ ngày nào  của vòng kinh, tùy vào mục đích làm xét nghiệm.

Những phụ nữ không có kinh hay chu kỳ kinh kéo dài trên 2 tháng có thể xét nghiệm nội tiết ngay mà không cần đợi đến khi điều kinh.

Nội tiết tố ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cuộc sống và hạnh phúc gia đình của người phụ nữ. Rối loạn nội tiết không chỉ khiến nhan sắc “tuột dốc không phanh”, làm chị em phụ nữ đánh mất tự tin giao tiếp, cuộc sống trở nên căng thẳng mà còn là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh, hiếm muộn ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của gia đình. Việc thăm khám, xét nghiệm thường xuyên giúp mẹ hiểu rõ tình trạng sức khỏe, có hướng điều chỉnh kịp thời cùng người bạn đời xây dựng một nền tảng gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc.

Quảng cáo
Nhận ngay 4.000.000 đồng khi đăng ký thành viên mới MarryBaby

Nhận ngay 4.000.000 đồng khi đăng ký thành viên mới MarryBaby Nhận ngay voucher 4.000.000 đồng khám thai, sinh trọn gói từ bệnh viện Việt Pháp Hà Nội khi đăng ký thành viên mới MarryBaby.

BẠN NÊN ĐỌC
 • Ăn gì để tốt cho buồng trứng?
  Ăn gì để tốt cho buồng trứng?
  Buồng trứng không chỉ sản xuất trứng để duy trì chức năng sinh sản của phụ nữ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng các hormone giúp phái đẹp phát triển các đặc trưng về giới. Thế...
 • Đa nang buồng trứng: Cẩn thận không nguy!
  Đa nang buồng trứng: Cẩn thận không nguy!
  Ngoài ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản, đa nang buồng trứng còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ cũng như sự phát triển của bé cưng về sau
 • Có cần kiểm tra sức khỏe sinh sản?
  Có cần kiểm tra sức khỏe sinh sản?
  Không chỉ những người bị hiếm muộn mới cần kiểm tra sức khỏe. Những người đang chuẩn bị làm mẹ, thậm chí đang cân nhắc về vấn đề này cũng cần kiểm tra sức khỏe sinh sản. Kiểm tra không chỉ giúp...

Video mới nhất

Xem thêm
Vừa chăm con tốt, vừa tranh thủ thời gian cho bản thân: Chuyện nhỏ! (QC)

Muốn chăm con tốt, trước hết mẹ phải biết cách chăm sóc bản thân mình tốt. Tuy nhiên, với một danh sách dài những việc cần làm mỗi ngày, làm thế nào để tranh thủ thời gian dành riêng cho mình? MarryBaby lên kế hoạch giúp mẹ nhé!

Những điều nho nhỏ con muốn nói với bố

Lượt xem: 286.967
Đăng ngày: 19/03/2018 bởi Thùy Dung
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • MarryBaby
  • 244 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 100 điểm
  1
 • Mẹ bé Mật
  • 16 chủ đề | 
  • 354 trả lời
  tích lũy được 68 điểm
  2
 • Thanh ngoan
  • 110 chủ đề | 
  • 1369 trả lời
  tích lũy được 64 điểm
  3
 • mẹ xí muội
  • 288 chủ đề | 
  • 3852 trả lời
  tích lũy được 56 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 570 chủ đề | 
  • 14800 trả lời
  tích lũy được 54 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT