Sự phát triển
của bé

Sảy thai liên tiếp: Nỗi đau của mẹ!

Sảy thai là một cú sôc tinh thần lớn đối với những người đang háo hức chuẩn bị làm mẹ. Thậm chí, nỗi đau này còn tăng lên nhiều lần nếu việc sảy thai liên tiếp xảy ra nhiều lần. Tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này là một trong những bước giúp mẹ chuẩn bị một thai kỳ khỏe mạnh sau này

Sảy thai liên tiếp có thể gây nên một cú sốc tinh thần lớn cho những người đang háo hức chuẩn bị làm mẹ. Tuy nhiên, ổn định tâm trạng là điều kiện tiên quyết trong những trường hợp này.

Nỗi đau sảy thai

Chưa kịp tận hưởng niềm vui làm mẹ bao lâu, nhiều người đã phải chịu nỗi đau sảy thai

Nguyên nhân sảy thai liên tiếp

Có khoảng 1% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng sảy thai, và có 30% trong số đó không bao giờ biết được nguyên nhân. Không phải lần sảy thai nào cũng có nguyên nhân giống nhau, nhưng một số lý do sau có thể là “thủ phạm” khiến bạn bị sảy thai 2, 3  lần liên tiếp.

  • Bất thường nhiễm sắc thể: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất, chiếm 70% các trường hợp sảy thai liên tiếp, chủ yếu ở phụ nữ trên 35 tuổi.
  • Tuổi tác: Những phụ nữ trên 40 tuổi có tỷ lệ sảy thai khá cao, trên 33%.
  • Tử cung khác thường: Một số phụ nữ được sinh ra với một tử cung đôi hoặc có hình dạng bất thường làm tăng nguy cơ sảy thai.
  • Cổ tử cung yếu: Đây có thể là thủ phạm gây sảy thai vào ba tháng giữa hoặc sinh non.
  • Thiếu ProgesteroneProgesterone đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai, chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra môi trường giàu dinh dưỡng để nuôi thai.
  • Hội chứng buồng trứng đa nang: gây ra hơn một phần ba tỉ lệ sảy thai liên tiếp.
  • Bệnh tiểu đường: phá vỡ sự cân bằng lượng đường trong cơ thể.
  • Nhiễm khuẩn: Một số bệnh nhiễm khuẩn có thể gây sảy thai. Tuy nhiên, lý do này thường bị bỏ qua vì hầu hết các bà bầu không xét nghiệm nhiễm trùng nếu không có triệu chứng nhiễm trùng.
  • Tinh trùng lỗi: Mặc dù hiếm nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp.
Hiểu về sảy thai để có thai kỳ an toàn

Hiểu về sảy thai để có thai kỳ an toàn Tất cả các mẹ bầu đều nên biết những kiến thức cơ bản về sảy thai để phòng tránh, bảo đảm cho mẹ một thai kỳ an toàn và con sinh ra được khoẻ mạnh.

Chẩn đoán đúng nguyên nhân sảy thai kép

Một xét nghiệm máu là cách hiệu quả giúp bạn xác định được nguyên nhân gây sảy thai. Các cặp vợ chồng có thể được xét nghiệm hội chứng kháng phospholipid (APS) để phát hiện kháng thể cơ thể sản xuất để chống lại tình trạng đó.

Hội chứng kháng phospholipid có liên quan với các biến chứng khi mang thai, như sảy thai, hạn chế sự phát triển của thai nhi và tiền sản giật. Hai xét nghiệm được thực hiện, cách nhau sáu tuần để có một kết quả chính xác.

Xét nghiệm cũng giúp bạn phát hiện nhiễm sắc thể bất thường. Ngoài ra, bạn có thể chẩn đoán nguyên nhân sảy thai bằng cách kiểm tra các mô. Các chuyên gia có thể phát hiện nhiễm sắc thể bất thường hoặc các vấn đề di truyền khác. Công nghệ siêu âm cũng cho phép bạn phát hiện những tử cung bất thường hay cổ tử cung bị suy yếu. Tùy thuộc vào sự bất thường mà có thể tìm cách điều trị thích hợp.

Sảy thai và những lưu ý khi muốn có thai lại

Sảy thai và những lưu ý khi muốn có thai lại Việc mất mát một em bé là tổn thương lớn với các cặp vợ chồng, nhưng điều đó không thể ngăn cản cả hai tiếp tục cố gắng có con. Đa số những mẹ từng bị sảy thai không do nguyên nhân bệnh lý sẽ có thai lần tiếp theo khỏe mạnh. Sảy thai thường diễn ra trong 24 tuần đầu của thai kỳ, vì vậy, mẹ không...

Điều trị sảy thai liên tiếp

Dù sảy thai liên tiếp 2, 3 lần và không tìm được nguyên nhân, bạn vẫn có khả năng có một thai kỳ khỏe mạnh. Thực tế, có hơn 2/3 phụ nữ gặp tình trạng sảy thai liên tiếp vẫn có khả năng mang thai và sinh con một lần nữa.

Những trường hợp sảy thai do bất thường nhiễm sắc thể có thể gặp nhiều khó khăn hơn. Không một chuyên gia nào có thể khẳng định khả năng thụ thai, thậm chí dự đoán được khả năng tái phát của những trường hợp này.

Tham khảo ý kiến một chuyên gia di truyền để phân tích những khả năng có thể sảy ra là lựa chọn tốt nhất của bạn trong trường hợp này. Nếu có đủ các xét nghiệm cần thiết, khả năng cải thiện vấn đề và tìm ra giải pháp cũng cao hơn nhiều.

Cảm thấy chán nản và tuyệt vọng khi bị sảy thai liên tiếp điều bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên tự cô lập bản thân mà nên tìm sự trợ giúp từ bạn bè hoặc các chuyên gia. Việc chăm sóc và quan tâm bản thân có thể là một điều kiện tiên quyết cho một thai kỳ thành công.

MarryBaby

Nguồn:

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT