Sự phát triển
của bé

“Yêu” sai, thụ thai không thành!

Để tăng khả năng thụ thai, bạn và anh xã nên nắm rõ những kinh nghiệm phòng the phù hợp nhất. Cùng MarryBaby điểm danh 10 lỗi thường thấy khi “giao ban” làm bạn vẫn hoài chưa có tin vui nhé!

1/ Sai lầm 1: “Yêu” chưa đủ nhiều

Bạn quyết định giảm tần suất quan hệ vào thời gian trước ngày rụng trứng để giữ phong độ cho đội quân tinh binh. Tuy nhiên, bạn đang lãng phí thời kỳ “màu mỡ” để thụ thai, vì ngày rụng trứng thường không chính xác từng li từng tí như bạn nghĩ. Vì vậy, bạn với anh xã nên “giao ban” thường xuyên hơn, đặc biệt ưu tiên những ngày trước ngày rụng trứng.

2/ Sai lầm 2: Tần suất quan hệ cao

Ngược lại với những cặp vợ chồng “yêu” ít, lại có những cặp chăm chỉ quan hệ, bởi họ tin rằng “giết lầm còn hơn bỏ sót”, “yêu” càng nhiều, khả năng thụ thai càng cao. Đúng rằng tần suất quan hệ không ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh, nhưng sẽ tác động đến hiệu quả thụ thai. “Giao ban” quá nhiều làm bạn và anh xã kiệt sức, dẫn đến tình trạng thiếu cảm xúc vào giờ vàng thụ thai, làm cả hai bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này.

3/ Sai lầm 3: Tư thế “nghèo nàn”

Chắc hẳn bạn đã từng được khuyên tư thế quan hệ kiểu truyền thống dễ giúp bạn tăng khả năng thụ thai hơn. Thực tế là một khi đã “yêu” và tinh binh đã “xuất”, tư thế nào cũng có thể giúp bạn mang thai. Quan trọng, bạn và anh xã thực sự có cảm giác khi “giao ban”, đừng để áp lực thụ thai khiến cả hai như đang “trả bài” nhé!

quan hệ để dễ mang thai

Không nhất thiết phải đúng tư thế truyền thống mới tăng khả năng thụ thai

4/ Sai lầm 4: Lỗi là do em

Hầu hết, các ông chồng hoặc hai bên gia đình đều nghĩ rằng hiếm muộn hay vô sinh là do phụ nữ. Nhất là đàn ông, họ đinh ninh một khi đã có tinh binh, nhiệm vụ còn lại hoàn thành hay không phụ thuộc vào phụ nữ. Thực tế, nguyên nhân hiếm muộn có thể xuất phát từ phía vợ, chồng, cả hai hoặc đôi khi không rõ vì sao. 50% gặp khó khăn với chuyện thụ thai là vì phụ nữ, 40% vì đàn ông, 10% còn lại do cả hai hoặc không rõ nguyên nhân.

5/ Sai lầm 5: Nhầm ngày rụng trứng

Theo lý thuyết, quy trình rụng trứng sẽ hoạt động vào 14 ngày sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, độ dài chu kỳ không đều, dài ngắn khác nhau, dẫn đến sự không chính xác của ngày rụng trứng. Thay vì dựa hoàn toàn vào “giác quan” của mình để xác định ngày rụng trứng, bạn nên dựa vào công cụ tính ngày chính xác hơn.

6/ Sai lầm 6: Quan hệ vào ngày rụng trứng

Trứng chỉ có thể được thụ tinh vào khoảng 24 giờ sau khi rụng. Nếu may mắn, bạn và anh xã quan hệ vào ngày này, cơ hội thụ thai sẽ là 100%. Tuy nhiên, nếu ngày vàng này đã bị đoán nhầm? Bạn đã bỏ lỡ mất cơ hội và phải chờ đến tháng sau. Thay vì vậy, nên “yêu” vào khoảng thời gian vài ngày trước ngày rụng trứng dự đoán sẽ lý tưởng hơn.

"Yêu" đúng thời điểm dễ thụ thai: Nhiệm vụ có khả thi?

"Yêu" đúng thời điểm dễ thụ thai: Nhiệm vụ có khả thi? Theo các chuyên gia, thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng là ngày rụng trứng. Bởi so với tinh trùng, thời gian sống sót của trứng ngắn hơn hẳn. Và nếu không để ý, bạn có thể đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tuyệt vời để mang thai

7/ Sai lầm 7: Dùng chất bôi trơn

Chất bôi trơn sẽ làm đội quân tinh binh chậm tiến độ hơn khi tiến gần lại đích đến. Vì vậy, nếu gặp trục trặc trong quá trình quan hệ, bạn và anh xã nên nghĩ đến các giải pháp tự nhiên khác như: Dầu ôliu, dầu em bé hoặc có thể là lòng trắng trứng.

8/ Sai lầm 8: Gặp chuyên gia hiếm muộn quá sớm

Nếu bạn dưới 35 tuổi, có chu kỳ kinh nguyệt bình thường và không gặp rắc rối với bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào, đừng lo lắng nếu đã vài tháng thụ thai mà chưa thành công. Chỉ khi nào kéo lến đến 1 năm, bạn mới nên đến tư vấn và nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia.

9/ Sai lầm 9: Nhờ hỗ trợ quá muộn

Bạn trên 35 tuổi và đã thử thụ thai nhưng 6 tháng không thành công? Bạn dưới 35 tuổi nhưng chu kỳ kinh nguyệt không đều, có tiền sử mắc bệnh lây qua đường tình dục, mang thai ngoài tử cung hay viêm vùng chậu? Nhất định nên gặp bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ càng sớm càng tốt.

10/ Sai lầm 10: Lơ là sức khỏe

Thực tế, các cặp vợ chồng chỉ quan tâm đến sức khỏe sinh sản của mình vào quãng thời gian chờ đợi tin vui. Tuy nhiên, sức khỏe tổng quát không đạt tiêu chuẩn cũng làm giảm khả năng thụ thai. Vì vậy, song song với khả năng sinh sản, bạn với anh xã nên để ý đến vấn đề cân nặng, stress, thuốc lá, bia rượu, lối sống, sinh hoạt… Trước khi có ý định sinh con, cả hai nên đi kiểm tra sức khỏe để tăng thêm cơ hội thụ thai thành công.

MarryBaby

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32073 trả lời
  tích lũy được 8601 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7381 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 6729 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10140 trả lời
  tích lũy được 6058 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15562 trả lời
  tích lũy được 5557 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT