Sự phát triển
của bé

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Đi tìm lời giải cho các cặp đôi

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Trên mạng xã hội, rất nhiều chị em tranh luận về vấn đề này. Thực hư chuyện này như thế nào?

đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không

Có người cho rằng đi vệ sinh sau khi quan hệ sẽ tránh được việc dính bầu, tức là giảm khả năng thụ thai. Song số khác lại nghĩ, làm như vậy không ảnh hưởng gì đến quá trình thụ thai. Mời chị em cùng Marry Baby đi tìm câu trả lời ngay sau đây

Nhiều phụ nữ có thói quen đi tiểu ngay khi vừa quan hệ xong. Điều này là hoàn toàn bình thường bởi vì thời gian quan hệ có thể từ 30 phút đến cả tiếng đồng hồ. Với thời gian dài như vậy, làm sao chị em không buồn tiểu được.

Thế nhưng việc đi tiểu sau khi quan hệ lại gây tranh cãi ở chỗ, không ít người tin đó là một giải pháp có thể giúp tránh thai. Từ đây dẫn đến việc nhiều chị em đang muốn sinh con lại e ngại rằng đi vệ sinh sau khi quan hệ sẽ làm trôi hết tinh dịch ra ngoài và trứng sẽ không thể được thụ tinh.

Sự thật của việc đi tiểu sau khi quan hệ như thế nào hay quan hệ xong có nên đi tiểu ra sao? Đây chính là lời giải đáp cho bạn.

Có nên đi vệ sinh sau khi quan hệ?

Quan hệ xong đi tiểu luôn có sao không? Việc đi vệ sinh sau khi quan hệ rất có lợi cho đường sinh dục ở cả nam lẫn nữ, nhất là nam giới. Tuy nhiên, việc này lại gây bất lợi cho những người tiếp tục “hiệp hai” với quan hệ tình dục bằng miệng.

1. Đi vệ sinh sau khi quan hệ tình dục có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)

 

đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thể ngăn được vi khuẩn viêm đường tiết niệu

Nhiễm trùng tiểu xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu, thường là qua niệu đạo và đi đến bàng quang.

Ở phụ nữ, niệu đạo chính là lỗ mở, nơi tiết ra nước tiểu rất gần với lỗ âm đạo. Ở nam giới, niệu đạo là nơi giải phóng cả nước tiểu và tinh dịch, việc này không xảy ra cùng một lúc.

Việc đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể giúp loại bỏ vi khuẩn đường tiết niệu ra khỏi niệu đạo đã bị lây từ người này sang người kia trong khi giao hợp. Mặc dù cách này không hoàn toàn hiệu quả song cũng phần nào giúp bạn hạn chế được tình trạng lây nhiễm vi khuẩn này.

2. Việc đi vệ sinh sau khi quan hệ gây bất lợi cho các cặp đôi có thói quen quan hệ tình dục bằng miệng

Có nên đi tiểu sau khi quan hệ? Việc đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn đường tiết niệu. Song ở những cặp đôi có thói quen sau khi xong “hiệp một”, lại tiếp tục lao vào “hiệp hai” và có quan hệ tình dục bằng miệng  thì thói quen đi tiểu này lại làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn nếu hai bạn không vệ sinh kỹ bộ phận sinh dục.

tránh quan hệ tình dục sau khi mô ruột thừa

Bởi vì việc dùng miệng tiếp xúc với âm vật hay dương vật sẽ làm nhiễm vi khuẩn từ niệu đạo, nước tiểu của đối phương.

Nên đi vệ sinh vào lúc nào sau khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa vi khuẩn viêm đường tiết niệu?

Bạn nên đi tiểu trong vòng 30 phút sau khi quan hệ tình dục. Đây là thời gian tốt nhất để giúp bạn phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không

Đi vệ sinh sau khi quan hệ không có lợi cho các cặp đôi tiếp tục “hiệp hai” với thói quen quan hệ bằng miệng mà không vệ sinh kỹ bộ phận sinh dục.

Việc đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không?

Việc đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Câu trả lời là đi vệ sinh ngay sau khi vừa quan hệ xong có thể ảnh hưởng tới hoạt động của tinh trùng trong âm đạo nhưng không ngăn được việc thụ thai.

Lý do là trong quá trình giao hợp, tinh trùng được giải phóng vào ống âm đạo, trong khi nước tiểu được giải phóng từ niệu đạo. Những tinh trùng khỏe đã bơi được vào trong trứng song cũng có những tinh trùng yếu, bơi chậm hơn còn sót lại ở vòng ngoài, đâu đó trong âm đạo.

Mặc dù đây là hai lỗ mở hoàn toàn riêng biệt, song nước tiểu có thể làm trôi tinh dịch ra khỏi âm đạo. Điều này có nghĩa rằng những tinh trùng bơi chậm hơn sẽ có thể mất cơ hội tiến vào vòng trong để tiếp cận trứng.

Quan hệ vào buổi sáng có tăng khả năng thụ thai?

Quan hệ vào buổi sáng có tăng khả năng thụ thai? Khả năng thụ thai có thể tăng cao hơn khi vợ chồng lựa chọn thời điểm quan hệ buổi sáng sớm là kinh nghiệm của nhiều chị em phụ nữ đã từng áp dụng.

Vì thế, đối với những cặp đôi đang cố gắng có thai, nhiều chuyên gia y tế có thể khuyên bạn không nên đi vệ sinh ngay sau khi quan hệ mà nên đợi thêm vài chục phút nữa. Điều này có thể giúp giảm bớt nguy cơ các tinh trùng chậm hơn không có cơ hội bơi vào trứng để thụ tinh.

đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không?

Việc đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Hy vọng với những giải đáp trong bài viết này, Marry Baby có thể giúp chị em có cái nhìn khoa học hơn về vấn đề này.

Hanako

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Lọ lem
  • 6 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  1
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 2101 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • Liệu
  • 2 chủ đề | 
  • 5 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  3
 • Thanh Hue
  • 38 chủ đề | 
  • 1388 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  4
 • Phạm Hồng Nhi
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT