Vẫn cứ nhớ mãi những tháng ngày còn son, chỉ có đôi ta thôi, chồng nói thương vợ lắm và sẽ thương hết cuộc đời. Lời hứa sang trang là khi chúng ta sắp có một thiên thần nhỏ. Trong lúc vợ chuyển dạ, sinh con cần lắm những yêu thương ngọt ngào, khi ấy chồng lại bỗng dưng quên mất chữ “thương”!

Vợ biết rằng chồng chẳng phải vô tâm, đơn giản chỉ là bận rộn cuộc sống, quá nhiều lo âu khiến ba đứa trẻ lục lọi chữ “thương” hơi lâu một chút. Vì chúng ta đã làm cha mẹ, vợ có thể kiên nhẫn chờ và cảm nhận từ từ ngọt ngào mà chồng trao đi, chỉ cần chồng vẫn nhớ.

Đó là những ngày trời nắng chang chang từ sớm tinh mơ, những ngày đôi mình giận nhau vì tính khí thất thường khi mang thai của vợ. Chồng không chở vợ ra trạm xe bus như thường ngày.

Nước mắt ngắn dài vợ đi bộ từ cuối con hẻm ra đường lớn. Vợ tủi thân khi hàng xóm đi qua và nói:

-Chồng đi vắng hay sao mà nay bầu đi bộ vậy, lên đây chị chở ra nè!

Vợ không nói sự thật, đúng hơn là xấu hổ:

-Dạ, anh ấy có việc phải đi ra ngoài gấp chị ạ.

Tối hôm ấy, khi chúng ta đã làm lành chồng âu yếm bảo:

-Vợ đi được một lát, chồng sực nhớ là vợ đi bộ, vội xách xe đuổi theo. Nhìn thấy chị Uyên chở nên an tâm về nhà.

Trong suốt 40 tuần thai, chỉ có 1 lần duy nhất chồng chở vợ đi khám thai. Chồng bận, vợ biết. Có rất nhiều lý do khác nhau mà đúng ngày tái khám chồng đã không bên cạnh vợ. Lúc ấy, vợ trách thân mình sao khổ, trách chồng sao vô tâm, không đi được cũng không một tin nhắn động viên.

Ngày siêu âm 4D, con không chịu quay mặt, vợ phải đi tới đi lui, phải đi ăn, vận động để nhóc Tôm cựa quậy.

-Em uống nước mía đi nè, khó chịu quá thì nước dừa nhé, để anh đi mua.

-Thôi, em tự nhiên thèm rau má quá, anh đi mua đi.

Đó là câu chuyện của bạn bầu khám cùng. Chồng ơi, lúc đó vợ ước có chồng ở bên mà làm nũng biết mấy.

Vợ tin là như vậy. Bởi khi đã là tri kỷ của nhau, yêu thương tận đáy lòng thì vợ cảm nhận được mỗi hành động của chồng đều xuất phát từ trái tim.

Còn nhớ khi câu chuyện về chồng cùng vợ vượt cạn này được chia sẻ trên mạng xã hội, vợ đã xúc động, ngắm nhìn mỗi bức ảnh đều nhớ tới hình ảnh của chồng. Chồng cũng đã bên vợ và nói những lời yêu thương như chồng của Emmy Hà Đường vậy.

“Lần sinh này thực sự cũng không dễ dàng.

Lúc siêu âm 20 tuần, bác sĩ đã phát hiện ra con mình gặp vấn đề về phổi, trường hợp bé mắc phải rất hiếm, trên thế giới thì trong khoảng 25 đến 35 ngàn người chỉ có 1 nên lúc đó vợ chồng mình vô cùng hoang mang.

Điều khiến mình nhớ nhất là cảm giác lúc sinh đau đớn lắm, mình lăn lộn suýt ngã, may mắn là có ông xã bên cạnh ghìm mình lại. Anh ấy ôm chặt và nói với mình là:

-Em có thể làm được, cố lên, anh và con yêu em.

Sau khi sinh xong, anh nói với mình là trải qua mỗi lần sinh nở cùng em, thì anh càng yêu và trân trọng em hơn. Nghe xong bao nhiêu cảm xúc chỉ trực vỡ òa”.

Chồng không lãng mạn, từ thời mới “cưa cẩm” vợ đã vậy rồi. Lúc vợ mới sinh con cũng vậy. Đón con trên tay chồng vô tình quên mất vợ mà chỉ mải miết ôm cục cưng nhỏ.

-Con giống anh quá nè!

Vợ cũng tủi, cũng buồn. Nhưng chốc nhác thôi là mừng ngay:

-Mẹ đừng mua cơm ở bệnh viện cho vợ con, để con về nhà chuẩn bị cho an toàn.

Vẫn tiếp tục chỉ con là nhất, vợ ra rìa, vợ ngủ trở mình chồng không để ý nhưng con khóc to là chồng lại quýnh quáng lên không biết vì sao. Con ngủ hơi há miệng chồng cũng chạy qua hỏi bác sĩ xem có vấn đề gì không…

Những ngày đầu vợ chưa có sữa, chồng kiên nhẫn thức đêm pha bình cho con. Thỉnh thoảnh vì quá mệt chồng cũng “tìm chỗ” ngủ qua đêm ngon lành nhưng sáng hôm sau lại hối lỗi ngay, chăm con cho vợ ngủ.

Có những lúc chồng vô tâm đãng trí, thương vợ mà chẳng biết cách thể hiện sao cho lãng mạn nhưng không sao cả, chỉ cần vợ hiểu chồng và kiên nhẫn là được phải không!