Sự phát triển
của bé

7 tư thế quan hệ khi mang thai kinh điển "chồng hát, vợ khen hay"

Tư thế quan hệ khi mang thai nào phù hợp với mẹ bầu? Mẹ bầu có cần chú ý gì trong chuyện phòng the không? MarryBaby sẽ mách bạn 7 tư thế quan hệ tình dục cơ bản!

Tư thế quan hệ khi mang thai nào phù hợp với mẹ bầu? Có thai quan hệ có hại không? MarryBaby sẽ mách bạn 7 tư thế cơ bản nhé

Nói chứ thời buổi công nghệ đi trước ai còn tin chuyện quan hệ khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến em bé thì buồn 100%. Dĩ nhiên, ở đây không bàn đến trường hợp một số ít phải kiêng cữ theo chỉ định của bác sĩ vì nhau thai bám thấp hay lý do nào đó đặc biệt. Chẳng phải mẹ thoải mái thì con mới vô tư vui vẻ được đó sao!

Có thai quan hệ được không? Câu hỏi cũ vô cùng

Có một sự thật rành rành, trong thời kỳ bầu bí, nhu cầu tình dục của mẹ tăng, muốn được yêu và âu yếm nhiều hơn từ bạn đời. Ngay trong tuần đầu mang thai, hai loại tiết tố hormone hướng sinh dục rau thai hCG (human chorionic gonadotropin) và các steroid (progesteron và estrogen) đã bắt đầu thay đổi, đó chính là lý do những cuộc yêu trở nên thú vị hơn.

Quan niệm xưa cũ cho rằng “chuyện ấy” khi mang thai có thể ảnh hưởng đến đầu của em bé, cản trở sự phát triển não bộ. Nhưng thực tế không phải vậy, chỉ trừ khi có cảnh báo của bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường.

Phải công nhận thêm một điều nữa, ở từng giai đoạn thì ham muốn của mẹ sẽ khác nhau:

  • Tam cá nguyệt thứ nhất nỗi lo về nguy cơ sảy thai, thai lưu, cộng với tình trạng ốm nghén, mệt mỏi thường khiến các bà bầu giảm ham muốn tình dục.
  • Ba tháng giữa thai kỳ là giai đoạn hưng phấn nhất vì tâm lý thoải mái, đặc biệt là sự thay đổi nhiều về hormone sinh dục và chu kỳ tuần hoàn cơ thể.
  • Tam cá nguyệt thứ ba thai to chiếm hầu hết khoang bụng, cơ thể người phụ nữ mệt mỏi, không thoải mái, nỗi lo về sinh non xuất hiện… ảnh hưởng đến tâm lý.

Và để chuyện ấy diễn ra suôn sẻ, bạn nên chú ý tới những tư thế quan hệ trong khi mang thai.

7 tư thế quan hệ khi mang thai kinh điển

Nói là kinh điển vì đó là những tư thế quan hệ trong khi mang thai truyền thống nhưng “khoái cảm” vẫn cực đỉnh ngay cả khi mẹ đang có bầu.

1. “Mặt đối mặt”, tư thế quan hệ khi mang bầu

tư thế mặt đối mặt

Tư thế quan hệ khi mang thai: Mặt đối mặt

Khi bụng bầu chưa quá lớn thì tư thế này hoàn toàn có thể thực hiện mà không gây bất cứ cản trở nào. Hãy để anh ấy ngồi ở mép giường còn bạn sẽ ngồi lên đùi trong tư thế đối mặt. Quyền chủ động sẽ thuộc về mẹ bầu khi có thể chủ động tăng, giảm nhịp độ cuộc “yêu” theo ý muốn của mình.

2. Tư thế quan hệ cho bà bầu: Tư thế góc tù

tư thế góc tù

Tư thế quan hệ khi mang thai: Tư thế góc tù

Đây là tư thế quan hệ cho bà bầu thích hợp trong tam cá nguyệt thứ hai. Mẹ bầu có thể nằm ngửa và tạo với ông xã một góc hình chữ V. Đồng thời bạn đặt một chiếc gối bên dưới lưng để hỗ trợ nâng đỡ và tạo ra cảm giác thoải mái cho chân của ông xã. Bằng cách này, bạn sẽ giảm bớt hầu như hoàn toàn trọng lượng của chồng lên bụng bầu đấy.

3. Tư thế quan hệ cho bà bầu: “Hai cây kéo”

tư thế quan hệ khi mang thai: tư thế cây kéo

Tư thế quan hệ khi mang thai: Tư thế cây kéo

Tên gọi đã nói lên tất cả. Bạn chỉ cần tưởng tượng bạn giống như một cây kéo vậy, và chồng là cây kéo còn lại là dễ dàng thực hiện thành công. Bầu chỉ cần nằm một cách lười biếng và tận hưởng cảm xúc thăng hoa. Yên tâm rằng ông xã sẽ biết cách làm thế nào để cả hai “lên đỉnh” mà không làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

4. Tư thế quan hệ từ phía sau (Doggy)

tư thế quan hệ khi mang thai: doggy

Tư thế quan hệ khi mang thai: Tư thế doggy

Trong 7 tư thế quan hệ kinh điển, đây là tư thế được yêu thích nhất. Tư thế này mang lại cho chồng sự chủ động và dễ kích thích điểm G. Đồng thời lúc này bụng bầu không gây cản trở 2 người.

Một lưu ý cần nhớ không bao giờ được quan hệ quá mạnh bạo, nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên và cuối cùng để đảm bảo an toàn cho cho thai nhi.

5. “Cưỡi ngựa”, tư thế quan hệ khi có bầu

Quan hệ khi mang thai 6

Tư thế cưỡi ngựa

Tư thế này được gọi là “chiều chồng”, tức là chàng chẳng cần làm gì ngoài tận hưởng. Tư thế này mẹ bầu hoàn toàn có thể điều chỉnh độ nông, sâu và tư thế sao cho cảm thấy thoải mái và thăng hoa nhất. Mẹ bầu cũng được chủ động thay đổi nhịp độ theo cảm xúc còn đôi tay chàng được giải phóng.

6. “Bầu bên trên” là một trong các tư thế quan hệ khi mang thai 

Quan hệ khi mang thai 3

Tư thế bầu bên trên

Với tư thế này, bụng bầu không chịu bất kỳ tác động nào dù có quan hệ mạnh hơn một chút và chỉ áp dụng khi bụng bầu còn nhỏ. Cả hai vợ chồng có thể từ từ thư giãn và tận hưởng. Mẹ bầu có thể chủ động cuộc yêu, tăng giảm nhịp độ, điều chỉnh độ nông và sâu. Đây là một trong một trong các tư thế quan hệ khi mang thai được nhiều bà bầu thực hiện.

7. Tư thế quan hệ cho bà bầu: “úp thìa”

Quan hệ khi mang thai 5: tư thế úp thìa

Tư thế quan hệ khi mang thai: Tư thế úp thìa

Tư thế nằm cho bà bầu tốt nhất là nghiêng vì luôn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi các cơ ít bị kéo căng nhất. Trong tam cá nguyệt cuối cùng, đây là tư thế quan hệ khi mang thai ổn nhất. Mẹ bầu chỉ cần nằm thật thoải mái trên giường để chồng ôm bạn từ phía sau, “tiến tới” một cách từ từ và tận hưởng.

Với tư thế quan hệ khi mang thai này, người chồng thậm chí có thể massage, ve vuốt nhẹ lưng và dọc cơ thể khiến mẹ bầu thấy thư giãn hơn.

Phụ nữ ai chẳng muốn yêu và được yêu, thế nên quan hệ khi mang thai là chuyện phải diễn ra. Hãy chủ động chia sẻ chuyện gối chăn với chồng để cả hai cùng thăng hoa nhé!

Khi nào bầu nên cấm tiệt "chuyện ấy"?

Khi nào bầu nên cấm tiệt "chuyện ấy"? Quan hệ khi mang thai là nỗi lo chung của khá nhiều mẹ bầu trong thai kỳ. Thực tế không có gì đáng lo trừ khi vợ chồng bạn gặp phải những trường hợp sau.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT