Sự phát triển
của bé

Bà bầu đổ mồ hôi cũng là mối nguy!

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích của việc tập thể dục khi mang thai. Tuy nhiên, không phải mmẹ muốn tập như thế nào cũng được đâu. Việc đổ mồ hôi quá nhiều trong lúc luyện tập có thể gây ảnh hưởng xấu đến bé cưng trong bụng đấy!

tập thể dục khi mang thai

Không nên để cơ thể đổ quá nhiều mồ hôi khi tập thể dục

1/ Tại sao không nên đổ mồ hôi quá nhiều khi tập thể dục?

Trở nên quá nóng ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ cũng sẽ làm bạn trở nên mệt mỏi, chóng mặt và gây những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, nhất là trong tam các nguyệt đầu tiên, khi mẹ bầu vẫn chưa ổn định được cơ thể.

Khi tập thể dục, mẹ nên giữ cho cơ thể thật mát mẻ. Mẹ cũng nên bổ sung thêm nước để bù lại luợng nước bị hao hụt trong quá trình tập luyện.

2/ Quá nóng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bé cưng?

Chưa có một bằng chứng nào về việc quá nóng có thể gây hại đến nhóc trong bụng bạn. Tuy nhiên,theo các nghiên cứu trên động vật cho thấy, việc trở nên quá nóng trong thai kỳ có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi Có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí có thể gây ra những dị tật bẩm sinh cho bé, mẹ đã biết chưa? Cùng MarryBbay tham khảo những điều sau đây để bảo vệ sức khỏe cho bé ngay từ trong bụng mẹ nhé!

3/ Làm thế nào luôn giữ cơ thể mát mẻ khi luyện tập?

– Nếu trời nóng và ẩm ướt, mẹ đừng nên tập những bài thể dục quá nặng.

– Mặc nhiều lớp quần áo mỏng và nếu quá nóng, bạn có thể bỏ bớt chúng ra.

Uống nhiều nước: Mất nước có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Bạn nên uống nước trước, trong và sau khi tập luyện. Giữ một chai nước bên cạnh và thường xuyên uống nước.

– Đừng tự ép bản thân quá nhiều. Nên dừng các bài tập ngay khi bạn cảm thấy quá nóng và có dấu hiệu chóng mặt. Bạn cũng nên dừng lại ngay khi cảm thấy mình đổ quá nhiều mồ hôi, thậm chí ngay cả khi bạn cảm thấy mình vẫn ổn.

– Chú ý cảm nhận của bản thân, chứ không phải những gì máy đo nhịp tim thể hiện.

– Nên thường xuyên trò chuyện trong lúc tập.

– Tập những động tác đơn giản, tránh xa những bài tập đòi hỏi những vận động mạnh.

– Không nên tập nhiều hơn 45 phút mỗi lần

Tập thể dục khi mang thai cho người mới bắt đầu

Tập thể dục khi mang thai cho người mới bắt đầu Mang thai không phải là thời gian để cố giảm cân hay bắt đầu chế độ tập thể dục cường độ cao, nhưng nếu không có rủi ro cao nào, bạn vẫn có thể theo đuổi một chế độ tập luyện khi mang thai từ mức độ nhẹ đến trung bình.

4/ Tập thể dục thật sự có thể làm ảnh hưởng nhiệt độ cơ thể?

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng việc tập thể dục trong thời gian mang thai không làm cơ thể bạn trở nên quá nóng. Trừ trường hợp bài tập quá nặng hoặc môi trường xung quanh quá nóng và ẩm thấp.

Không nên sử dụng phòng tắm hơi trước và sau buổi tập hoặc trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Vì điều này có thể làm nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên nhiều so với bình thường.
Nếu đang lo lắng, bạn nên cố gắng giữ nhiệt độ cơ thể khoảng 39 độ C ngay sau khi tập. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt. Tuy nhiên, việc này là không cần thiết miễn là bạn vẫn cảm thấy ổn.

>>> Xem thêm thảo luận có nội dung liên quan:

MarryBaby

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT